English

Đại học

Lộ diện Sân chơi mới và Tài năng trẻ của Duy Tân

Những bức ảnh đồng phục đẹp lung linh, những màn trình diễn pháo hoa đa sắc, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn cùng những thông tin nóng sốt về Nội san sinh viên Duy Tân Go Stork, tất cả hòa quyện trong một đêm cuối năm sôi động và đầy thăng hoa. Đó là tất cả những cảm xúc, những hình ảnh xuất hiện tại chương trình trao giải cuộc thi “Đồng phục Sinh viên qua Ông kính”, “Trình Diễn Pháo hoa trên Máy tính” và “Ra mắt Go Stork! - Nội san Sinh viên Đại học Duy Tân”  vào đêm 30/12 vừa qua tại Đại học Duy Tân.

Mở đầu chương trình là màn trình diễn đồng phục của các thí sinh dự thi “Đồng phục Sinh viên qua Ông kính”. Từ váy đỏ, sơ mi trắng tươi trẻ của khoa Đào tạo Quốc tế, váy xám và sơ mi chít nơ hồng duyên dáng của khoa Du Lịch đến bộ Veston trang nhã của khoa Quản trị Kinh Doanh lần lượt ra mắt. Khán giả không khỏi bất ngờ khi xuất hiện trên sâu khấu đồng phục các Khoa còn đẹp hơn cả trong ảnh dự thi. “Đồng phục Sinh viên qua Ông kính”  là cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/12/2011 và kết thúc ngày 27/12/2011. Sau gần một tháng Ban Tổ chức nhận được gần 40 Album ảnh dự thi. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Album của lớp K17 PSU QTH, Album của lớp K17QNH1 đạt giải nhì và giải ba thuộc về Album lớp K17KKT4. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải album ấn tượng cho tập thể lớp K17 PSU DLK  và Album được bình chọn nhiều nhất trên banbe.net cho lớp K16DCD2.
 

TS. Võ Thanh Hải trao giải cho cuộc thi
 “Đồng phục Sinh viên qua Ông kính”
 
Bên cạnh các bạn dự thi đồng phục, đêm cuối năm còn là một đêm đáng nhớ của các sinh viên dự thi “Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính”. Tại đây, những tác phẩm tâm huyết của các bạn được công chiếu và nhận giải trước toàn thể hội trường. Cuộc thi Pháo hoa trên máy tính được Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Văn hóa Thông tin và Truyền thông phát động vào ngày 01/11/2011. Sau 2 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được 35 tác phẩm dự thi. Với sự phối hợp tinh tế các hiệu ứng màu sắc ở nhiều cấp độ khác nhau trên nền nhạc mới lạ, hai tác phẩm “Đà Nẵng – Những Câu chuyện Cổ tích Thần tiên”  và “Ký ức Thời gian” đã giành giải nhất cuộc thi. Giải nhì thuộc về  “Đà Nẵng -Nếp ngày” và giải ba thuộc về “Đà Nẵng - Thành phố tôi yêu”, “Đà Nẵng- Con thuyền Sức mạnh” và “Đà Nẵng - Khát vọng Tương lai”. Các tác phẩm dự thi tại Đại học Duy Tân sẽ được chuyển tiếp tham dự cuộc thi “Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính” do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức.
 
 
ThS. Diệp Ánh trao giải cuộc thi  “Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính”

ThS. Nguyễn Lưu Diệp Ánh - Trưởng Ban Tổ chức các cuộc thi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông trường Đại học Duy Tân phát biểu tại lễ trao giải: “Chúng tôi đánh giá khá cao sự chuẩn bị công phu và khả năng sáng tạo của các bạn qua các tác phẩm dự thi. Có không ít sinh viên Duy Tân đã tham dự và giành giải cao ở các cuộc thi khu vực cũng như trong toàn quốc. Với tiền đề đó và với khả năng của các bạn hôm nay. Tôi tin những tác phẩm nhận giải hôm nay có khả năng sẽ tiếp tục nhận giải ở cấp cao hơn trên www.banbe.net và trong cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính của thành phố ” 

Xen kẽ với phần trao giải là các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Khán giả lắng lòng trước ca từ và giai điệu của bài hát “Hello Viet Nam” do ca sĩ nhí người Ý gốc Việt Chiara thể hiện. Có lẽ do mang tâm thức của người con xa quê nên Chiara hát khá nhập tâm và đầy cảm xúc. Đó cũng là chất men dấy lên niềm cảm thông, lòng tự hào và tình yêu của người nghe với Việt Nam hôm nay. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại Mỹ Linh qua tiết mục múa đương đại “Thiếu nữ Trong tranh” - Tiết mục giúp Mỹ Linh đăng quang Miss Sinh viên miền Trung 2011 và Mai Anh - Giải nhất cuộc thi hát tiếng Anh với ca khúc “The One”.

Chương trình trở nên hấp dẫn hơn với phần ra mắt Ban biên tập và Nội san sinh viên Go Stork!. Đại diện Ban biên tập đã giới thiệu sơ lược về nội dung chính của nội san và chính thức công bố phát hành nội san Go Stork 01 ngay trong lễ ra mắt. Go Stork! được cấp phép xuất bản theo quyết định số 436/QĐ NXB TTTT. Nội san gồm 16 chuyên mục với bốn nội dung chính: tin tức, môi trường học tập, sáng tác và giải trí. Tuy mới ra mắt song Nội san đã nhận được sự quan tâm và sự ủng hộ của toàn thể hội trường.
 

Phần trả lời câu hỏi của sinh viên về  Nội san Go Stork!

Ngoài ra, cũng tại chương trình, ông Lê Vĩnh Thạch -Trưởng Phòng Hỗ Trợ kinh Doanh ngân hàng Sacombank Đà Nẵng  trao 2 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Duy Tân trong năm học vừa qua.

“Sau 17 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã dần khẳng định là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho quý vị phụ huynh, học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và bạn bè trong nước và quốc tế. Số lượng sinh viên theo học tại trường ngày càng đông, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên là vấn đề luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Hôm nay, chúng ta ra mắt Nội san Go Stork! và trao giải cho các cuộc thi. Đây là một sân chơi trí tuệ, nơi các bạn giao lưu, chia sẻ tâm sự, gửi gắm những ước mơ của mình. Xin chúc mừng các bạn vì đã có ấn phẩm đặc biệt này” , Thầy Lê Công Cơ  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tổng kết chương trình.

(Truyền Thông)