English

Đại học

Đại học Duy Tân phát động cuộc thi “Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính”

Nhằm quảng bá cho cuộc thi “Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng” và tạo sân chơi cho các bạn sinh viên toàn trường, chiều 01/11/2011, tại Hội trường 702 K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân, Sở Văn hóa Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng phối hợp với Đại học Duy Tân phát động cuộc thi: “Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính năm 2012” cho sinh viên Duy Tân. Ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Khu CNTT tập trung Tp. Đà Nẵng, ThS. Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đông đảo sinh viên đã tham dự chương trình.
 
 
ThS Nguyễn Quang Thanh giới thiệu về cuộc thi
 
Tại buổi phát động, ThS Nguyễn Quang Thanh giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và phổ biến những qui định đối với người tham gia. Về tác phẩm âm nhạc (nhạc nền) sử dụng minh họa cho chủ đề tư tưởng của màn trình diễn pháo hoa trên máy tính, ông Nguyễn Quang Thanh cho biết: “Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả sử dụng những tác phẩm âm nhạc Việt Nam (tác phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép công bố và sử dụng trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật và các hình thức quảng bá cũng như sử dụng khác) đó cũng là những tác phẩm mang đậm âm hưởng Việt Nam, mang tính quê hương, dân tộc sâu sắc. Các tác giả-nhóm tác giả bảo đảm tác quyền khi sử dụng”.
 
 
Đông đảo sinh viên đến tham dự tập huấn

Sau phần phát động, sinh viên được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn những kĩ thuật cơ bản để làm pháo hoa trên máy tính: “Các bạn có thể sử dụng những phần mềm có sẵn hoặc tự viết phần mềm cho tác phẩm của mình. Tuy nhiên phần kịch bản mới là quan trọng. Kịch bản phải thể hiện rõ chủ đề hướng tới. Bên cạnh, sự kết hợp hài hòa giữa nhạc nền, hiệu ứng ánh sáng, lời bình cũng là tiêu chí quan trọng quyết định sự thành công của tác phẩm” , Thầy Nguyễn Đức Mận - Phó Khoa Đào Tạo Quốc Tế chia sẻ.

Thay mặt Đại học Duy Tân, ThS. Huỳnh Ngọc Hào cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP. Đà Nẵng tới Đại học Duy Tân. “CNTT từ lâu đã trở thành ngành mũi nhọn tại Đại học Duy Tân, sinh viên Duy Tân sẽ tích cực tham gia cuộc thi để hưởng ứng phong trào chung của thành phố. Cuộc thi cũng là cơ hội tốt đề các bạn thể hiện bản lĩnh cũng như vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn tham gia”, ThS Hào nhắn nhủ sinh viên của trường.

Được biết, cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 30/9/2011 và kết thúc vào ngày 15/03/2012. Lễ Tổng kết và Trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/03/2012 tại Quảng trường Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng. Thông tin chi tiết tại website: www.phmt.vn hoặc www.computerfireworks.vn

(Truyền Thông)