English

Đại học

Tân sinh viên K17: rộn ràng ngày nhập học

Sáng 16/09/2011, sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 vào Đại học Duy Tân đã náo nức đến cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh làm các thủ tục nhập học.

Từ 6h sáng, các ngã đường dẫn vào Đại học Duy Tân trở nên tấp nập hơn thường ngày. Phụ huynh và học sinh đến từ mọi miền xếp hàng kín sân trường. Công tác nhập học được nhà trường chuẩn bị chu đáo, các tân sinh viên được đón tiếp nhiệt tình; cảm giác bỡ ngỡ dần tan biến thay vào đó là niềm vui háo hức cho một năm học mới, khác rất xa so với thời học sinh.
 
 
Đông đảo tân SV đến đăng ký nhập học

“Ban đầu em thấy hơi lo lắng vì đây là lần đầu bước chân vào trường đại học nhưng nhờ sự thân thiện của thầy cô em đã tự tin hơn nhiều. Em hoàn thành xong mọi thủ tục mà không gặp trở ngại nào”, Trần Thanh Hà, tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Bác Nguyễn Hồng Lâm, một phụ huynh đến từ Tây Nguyên cho hay: “Con tôi trúng tuyển vào ngành CNTT chương trình thường. Qua tư vấn, tôi được biết Duy Tân có chương trình tiên tiến CMU nên đã xin chuyển đổi cho cháu sang chương trình này. Mọi thủ tục khá dễ dàng. Các thầy cô ai cũng nhiệt tình nên tôi cảm thấy an tâm khi cho cháu học tại đây”.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các tân sinh viên được đội tình nguyện giới thiệu chỗ ở và hướng dẫn tham quan trường. “Em không ngờ trường mình lại lớn như vậy. Em được các anh chị hướng dẫn tham quan phòng học và thư viện. Lần đầu em thấy một thư viện rộng và nhiều sách như thế. Các anh chị nói ở cơ sở 1 thư viện còn lớn hơn. Nhất định em phải khám phá nơi này” , Võ Thị Thanh Tâm, tân sinh viên ngành Văn-Báo chí phát biểu sau chuyến tham quan trường.

Hàng trăm sinh viên nhập học trong ngày đầu tiên báo hiệu một năm học mới thành công tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)