English

Đại học

Chuẩn bị mở lớp Hướng dẫn viên Du lịch tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 09/07/2011 Đoàn kiểm tra thuộc Tổng cục Du lịch do Bà Phạm Lê Thảo, Trưởng phòng Quản lý Hướng dẫn du lịch (Tổng cục Du lịch) dẫn đầu đã có buổi làm việc về công tác đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch tại Đại học Duy Tân. Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Đức Toàn- Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Công Minh-Trưởng khoa Du lịch cùng đại diện các giảng viên trong khoa.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Đoàn kiểm tra thuộc Tổng cục Du lịch

Theo báo cáo của ThS. Nguyễn Công Minh, Đại học Duy Tân là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực ngành Du lịch sớm nhất miền Trung. Qua 17 năm phát triển, Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên ngành Du lịch có chất lượng, tốt nghiệp từ các đại học uy tín trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo linh hoạt, lấy thực hành làm trọng tâm. Hợp tác chặt chẽ với nhiều đơn vị kinh doanh Du lịch lớn như Nam Hải Resort, Sandy Beach, Vitour Đà Nẵng… để trao đổi về chương trình đào tạo cũng như hướng dẫn sinh viên thực tập. Với những ưu điểm đó, Duy Tân đã được tổng cục cho phép đào tạo Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch từ rất sớm. Dự kiến đến tháng 09/2011 trường sẽ tuyển sinh khóa mới theo quy định của Tổng cục Du lịch.

Đại diện Tổng cục, bà Phạm Lê Thảo phát biểu “Tổng cục đánh giá cao vai trò của Duy Tân trong việc đào tạo nguồn nhân chất lượng cho ngành Du Lịch trong nhiều năm qua. Qua số liệu điều tra của Tổng cục, Duy Tân được các học viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo kể cả ở chương trình dài hạn và ngắn hạn. Hi vọng trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành trong tương lai”

Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, nhiều khúc mắc về quy chế, chương trình đào tạo đã được hai bên bàn bạc và đưa ra hướng giải quyết. Theo đó, Đại học Duy Tân sẽ triển khai các chương trình nghiệp vụ Hướng dẫn viên vào tháng 09 tới. Có 3 lớp để các học viên lựa chọn, lớp 1 tháng dành cho những người tốt nghiệp đại học ngành Du lịch trở lên, lớp 2 tháng dành cho những người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng Du lịch hoặc tốt nghiệp đại học các khối ngành Kinh tế, KHXH&NV, lớp 3 tháng dành cho đối tượng ở những chuyên ngành khác.

(Truyền Thông)