English

Đại học

Sinh viên Duy Tân giao lưu với đoàn sinh viên ASU, Mỹ

Sáng ngày 15/06/2011, sinh viên khoa Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân đã có buổi giao lưu, gặp gỡ với đoàn sinh viên đến từ Appalachian State University (North Carolina, Mỹ) trong chuyến sang thăm Việt Nam. Đón tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các Khoa cùng một số giảng viên.

Qua một vài hình ảnh giới thiệu, sinh viên của hai trường đã phần nào hiểu được môi trường học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Buổi giao lưu càng thêm sinh động với những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên biểu diễn.
 
Tiết mục giao lưu của sinh viên ASU-Mỹ
 
Đoàn sinh viên ASU còn có dịp để tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam qua bài giới thiệu của thầy Vũ Văn Thịnh, giảng viên Khoa Ngoại ngữ. Bằng lối nói chuyện dí dỏm, những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã được chuyển tải khá nhẹ nhàng đến các bạn sinh viên ASU trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu. Không khí buổi giao lưu càng hào hứng với phần trình diễn một ca khúc dân ca Qua cầu gió bay do thầy Thịnh đệm đàn và hát.
 
 
Tiết mục giao lưu với sinh viên ASU-Mỹ 

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình với người bản xứ. Những ước mơ, dự định sau khi ra trường được các bạn chia sẻ cho nhau. Không ước mơ nào giống nhau nhưng tất cả đều thể hiện ý chí, khát vọng của tuổi trẻ mong muốn được thay đổi bản thân và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Buổi giao lưu sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với sinh viên Duy Tân và đoàn sinh viên ASU. Đây cũng là cơ hội để Đại học Duy Tân giới thiệu và mở rộng mối quan hệ với bạn bè bốn phương.

(Truyền Thông)