English

Đại học

Hơn 1.400 Tân Cử nhân Tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân

1.424 tân kiến trúc sư, kĩ sư và cử nhân nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2011 - Đó là con số chính thức được công bố tại Lễ phát bằng tốt nghiệp hệ chính quy tập trung (Khóa 12, 13 và 14) của Đại học Duy Tân diễn ra tại nhà hát Trưng Vương vào sáng ngày 05/06/2011 vừa qua.
 
 
 TS. Lê Nguyên Bảo, phó hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân
 
Theo báo cáo tổng kết của TS. Võ Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Duy Tân, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này có 103 sinh viên đạt loại xuất sắc, 536 sinh viên đạt loại giỏi, 707 sinh viên đạt loại khá, 21 sinh viên loại trung bình khá và 57 sinh viên loại trung bình. Trên 90% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi là sự nỗ lực của thầy và trò Đại học Duy Tân. Đây là con số phản ánh trung thực chất lượng dạy và học tại trường. Điều đó cũng cho thấy các bạn được nhận bằng hôm nay là những bạn xứng đáng bởi sự cần cù và chăm chỉ của mình. Các bạn ra trường trong thời buổi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Đây là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để các bạn phát huy và khẳng định năng lực của mình. Hãy mang những tri thức đã tích lũy xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho mình và cho nhiều người- TS. Hải nhắn nhủ các tân cử nhân.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, phụ huynh của sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Giao thay mặt cho các phụ huynh đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô tại ĐH Duy Tân và phát biểu cảm tưởng:Tôi rất vui khi thấy Duy Tân không ngừng cũng cố và phát triển. Trường có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên còn các thầy cô giáo thì rất nhiệt tình. Xin chúc mừng vì Duy Tân đã khẳng định được vị trí là trường tư số 1 tại miền Trung và đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy để chúng tôi gửi gắm con em đến học”.

Đại diện cho khối doanh nghiệp, Ông John Kenneth Blanco, Tổng Giám đốc The Nam Hai Resort cũng có những đánh giá sơ bộ về chất lượng của sinh viên Đại học Duy Tân, Ông Johh Kenneth Blanco cho hay: “Hiện 10% số nhân viên của công ty chúng tôi là sinh viên đã tốt nghiệp tại Duy Tân. đa số các em rất năng động và luôn nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo. Chính chất lượng sinh viên đã cho thấy năng lực đào tạo và quản lí ở Đại học Duy Tân. Tôi cũng vui mừng thông báo trong số 23 bạn thủ khoa hôm nay đã có một bạn đã chính thức được nhận vào Nam Hai Resort. Hôm nay bạn rời Duy Tân, ngày mai bạn đã là nhân viên của Nam Hải. Hi vọng chúng tôi sẽ còn được đón tiếp nhiều sinh viên Duy Tân hơn”.
 
Thầy Lê Công Cơ trao giấy khen cho các thủ khoa

Cũng tại buổi lễ, sau khi phát bằng cho các tân cử nhân, Ban Giám Hiệu cũng quyết định trao giấy khen và phần thường cho 23 tân cử nhân là thủ khoa ở các khối ngành. Đồng thời Ban Giám Hiệu cũng tuyên dương những sinh viên có thành tích cao trong Olympic Toán học toàn quốc năm 2011; nhóm sinh viên đạt giải Nhất IT Gala 2011, giải nhất sáng tác phim ngắn về Biến đổi khí hậu và các sinh viên có ý tưởng quảng bá hình ảnh Duy Tân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đại học Duy Tân đã tuyển sinh 16 khóa với trên 40.000 sinh viên hệ Đại học và Cao đẳng, gần 10.000 học sinh hệ Trung cấp Chuyên nghiệp, và đã có 14 khóa tốt nghiệp, cung ứng cho xã hội gần 18.000 Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Điều đáng mừng là với những kiến thức hiện đại và những kinh nghiệm thực tế, hầu hết sinh viên tốt nghiệp Đại học Duy Tân đều đã có việc làm ổn định ở khắp các địa phương trên cả nước, trong số họ, nhiều người là chủ doanh nghiệp, là những cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi và nắm giữ nhiều vị trí then chốt trong các cơ quan, đơn vị nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

(Truyền Thông)