English

Đại học

Sơ tuyển chương trình tiên tiến đợt 1

Ngày 17/4/2011, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Duy Tân đã tổ chức thi sơ tuyển đợt 1 cho gần 100 thí sinh dự tuyển vào 3 chương trình quốc tế (CMU, PSU và CSU) của Trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi dự tuyển, các bạn thí sinh đã được các giảng viên khoa Đào tạo Quốc tế giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo, điều kiện học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Theo đó, đợt thi sơ tuyển lần này gồm 3 chương trình tiên tiến liên kết với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Chương trình chuẩn CMU liên kết với Đại học Carnergie Mellon-đây là 1 trong 4 đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Hoa Kỳ, chương trình Tiên tiến chuẩn PSU liên kết với Đại học Bang Pennsylvania - đây là 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ và Chương trình Tiên tiến chuẩn CSU- trường lớn nhất trong hệ thống Đại học Bang California. Đối tượng tuyển sinh đợt này là tất cả các bạn học sinh khối 12 có nguyện vọng thi vào các trường Đại học và Cao đẳng năm 2011. Riêng những học sinh giỏi là thành viên Đội tuyển Quốc gia dự thi Quốc tế hoặc đạt Giải Ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Tin học, Anh văn trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc được miễn không phải dự kỳ thi sơ tuyển này.
 
 
Đông đảo các thí sinh tham dự kỳ thi sơ tuyển

Các thí sinh tham gia sơ tuyển phải thi ba môn: Tư duy Logic, Anh văn và viết một bài Tự luận về Lý do vào Đại học Duy Tân. Tham dự kỳ thi này, ngoài cơ hội được vào học những chương trình tiên tiến, các thí sinh còn có cơ hội nhận được 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 VND dành cho 5 bạn có điểm cao nhất trong đợt Thi Sơ Tuyển 3 chương trình tiên tiến: CMU, PSU và CSU của Đại học Duy Tân,  sau này các thí sinh đó có chọn theo học ở Duy Tân hay không. Bên cạnh đó, những sinh viên đạt điểm cao trong kỳ Thi Sơ Tuyển và chọn theo học ở Duy Tân sẽ có cơ hội nhận 1 trong 15 suất học bổng 1,000 USD/suất của hãng máy bay Boeing cho các chương trình CMU, hoặc 1 trong 10 suất học bổng 500 USD/suất của Đại học Penn State cho chương trình PSU, hoặc 1 trong 55 suất học bổng từ 150 USD đến550 USD/suất của Đại học Duy Tân cho các chương trình tiên tiến. Đối với những thí sinh có nhu cầu vay vốn học tập, nhà trường sẽ có chính sách cho sinh viên vay vốn học tập từ 20% đến 50% học phí tại Ngân hàng Liên Việt.

(Truyền Thông)