English

Đại học

Ngày hội “Tư vấn Mùa thi” tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 03/03/2011, chương trình Tư vấn Mùa thi năm 2011 do Đại học Duy Tân phối hợp với tạp chí Thế Giới Mới tổ chức đã diễn ra tại Hội trường K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân. Gần 500 học sinh đến từ các trường THPT Phan Chu Trinh, Hòa Vang, Nguyễn Hiền, Tôn Thất Tùng và Trần Phú trên địa bàn Đà Nẵng đã đến dự chương trình.
 
Thay mặt ban tư vấn, nhà báo Vĩnh Thắng - Phó Tổng biên tập tạp chí Thế Giới Mới trình bày những thông tin cơ bản về kỳ thi tuyển sinh tốt nghiệp và đại học-cao đẳng 2011. Theo nhà báo Vĩnh Thắng, các thí sinh cần chú trọng đến kì thi tốt nghiệp hơn là kỳ thi đại học bởi vì nó là kỳ thi có tính tiên quyết, phải đỗ tốt nghiệp thì mới có thể tham gia học TCCN, CĐ hay ĐH. “Nếu ôn thi tốt nghiệp nghiêm túc, thí sinh vẫn có thể dùng những tri thức đã có để thi tốt kỳ thi đại học”, nhà báo Vĩnh Thắng cho biết thêm.
 
TS. Lê Nguyên Bảo trả lời câu hỏi của các bạn học sinh.
 
Sau khi tìm hiểu các thông tin chung, các thí sinh đã có phần giao lưu với lãnh đạo các trường đại học. Nhiều thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ NV1, NV2 và những thông tin về học phí, học bổng…đã được thí sinh đưa ra. Thay mặt Ban Tư Vấn Tuyển Sinh, TS. Trịnh Thanh Toản - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Việt cho hay: “Chọn ngành học đúng trước hết là chọn theo sở thích của mình. Chỉ khi các em có được sự say mê với nghề thì mới có thể thành công, tiếp đến cần quan tâm tới khả năng tài chính của gia đình và cuối cùng là lựa chọn cho mình một trường tốt. Trường tốt là trường có chương trình đào tạo hay, cơ sở hiện đại và đặc biệt là lịch sử lâu đời”. Trả lời câu hỏi Đại học Duy Tân có những chương trình tiên tiến nào? TS. Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu trưởng cho biết: “Đại học Duy Tân là một đại học đa ngành, bên cạnh những chương trình thường trường còn có những chương trình tiên tiến về Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Ngân hàng và đặc biệt năm nay còn có thêm chương trình tiên tiến về Xây dựng và Kiến trúc liên kết với đại học bang California (Hoa Kỳ). Sinh viên đăng kí vào các chương trình này sẽ được Duy Tân hỗ trợ vay vốn học tập và một số ngành được trường bảo đảm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương 500 USD/tháng”.
 
 
Đại diện phụ huynh đặt câu hỏi với ban tư vấn tuyển sinh

Cũng tại buổi tư vấn, tất cả học sinh đều được các trường trao tặng cẩm nang tuyển sinh năm 2011 và tập san giới thiệu về từng trường.

Bạn Nguyễn Nhật Thành, học sinh trường THPT Phan Chu Trinh chia sẻ: “Mặc dù đã có cẩm nang tuyển sinh và được các thầy cô ở trường tư vấn song chúng em vẫn chưa thật sự hiểu rõ về kỳ thi đại học. Hôm nay em và các bạn của mình đã biết được thêm rất nhiều điều. Xin cảm ơn Ban Tổ Chức vì đã có một chương trình thật hay, đầy ý nghĩa”. Những chia sẻ của Nhật Thành cũng chính là mục đích mà Ban Tổ Chức mong muốn mang đến cho học sinh trong chương trình này.

(Truyền Thông)