English

Đại học

Sinh viên Duy Tân tham dự Robocon 2011

Từ ngày 02 đến ngày 05/04/2011, bốn đội Robocon của Đại học Duy Tân gồm DT-MAX, DT-SPEED, DT-RETURN và DT-14VT đã tham dự cuộc thi Robocon 2011 khu vực miền Trung-Tây Nguyên diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Giáo dục Thể chất, Đại học Đà Nẵng.

Mặc dù phải liên tục đối đầu với những đội có truyền thống về Robocon như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Sỹ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin… nhưng các thành viên của Duy Tân đã thi đấu rất kiên cường. Hai đội DT-SPEED và DT-MAX đã nhanh chóng vượt qua vòng sơ loại để vào thi đấu ở vòng 2. Ở vòng này, cả hai đều chứng tỏ được thế mạnh về robo tự động của mình. Tuy nhiên do vi phạm lỗi điều khiển trong trận đấu quyết định nên DT-SPEED buộc phải dừng lại ở vòng 2. Còn lại một mình, DT-MAX phải nhận lấy trách nhiệm chiến đấu cho màu cờ sắc áo. Không phụ lòng của hàng trăm cổ động viên, DT-MAX đã từng bước vượt qua các đối thủ để giành lấy 1 trong 12 suất vào thi đấu vòng chung cuộc.
 
 
Robot tự động của Đại học Duy Tân đang trang trí Loy krathong

Ở vòng chung cuộc, DT-MAX nằm cùng bảng với BK-WIKING của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và 2 đội của Trường Sỹ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin là CTTT 11 và SQ-PRV. Ngay trận thi đấu đầu tiên DT- MAX đã xuất sắc vượt qua CTTT 11 giành 3 điểm trận. Chiến thắng đầu tiên đã mang lại niềm tin lớn cho các các thành viên lẫn các cổ động viên của Duy Tân. Ở trận tiếp theo DT-MAX cầm hòa SQ-PRV với tổng điểm 90-90, tuy nhiên do phạm lỗi bị trừ 20 điểm nên DT-MAX đã để mất chiến thắng. Ở trận đấu cuối cùng, DT-MAX đối mặt với đại diện duy nhất còn lại của Đại học Bách Khoa: BK-WIKING. Mặc dù thi đấu cố gắng nhưng các chàng trai Duy Tân đã thất thủ trước BK-WIKING và dừng cuộc chơi tại đây.

Được biết, cuộc thi Robocon 2011 khu vực miền Trung-Tây Nguyên có 13 đơn vị đăng ký với 38 đội dự thi. Các đội thi đấu theo bảng và cuối cùng chọn ra 6 đội xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng trong tháng 5 tới. Chủ đề cuộc thi năm 2011 là “Loy krathong - Tình bạnThắp sáng Niềm vui” được Thái Lan lựa chọn dựa trên ý tưởng về lễ hội Loy Krathong (lễ hội thả thuyền hoa đăng) - một nghi lễ truyền thống của người Thái.

(Truyền Thông)