English

Đại học

Khai mạc vòng thi quốc gia “Microsoft Office World Champion 2011” tại ĐH Duy Tân

Sáng ngày 07/05/2011, lễ khai mạc vòng thi quốc gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011” đã chính thức diễn ra tại 5 địa điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng, Đại học Duy Tân vinh dự được chọn là nơi diễn ra cuộc thi.

Cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng đông đảo của học sinh-sinh viên với số lượng trường đăng kí cử đội tuyển tham gia lên tới 83 trường, trong đó có 43 trường đại học, 08 trường cao đẳng, 22 trường cao đẳng nghề và 10 trường THPT chuyên và quốc tế. Tại điểm thi Đà Nẵng có 122 thí sinh đến từ 13 trường như: ĐH Duy Tân, ĐH Khoa Học Huế, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng nghề Đà Lạt, THPT chuyên Lê Quý Đôn… tham gia. Ông  Tôn Thất Duy-Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng (công ty IIG Việt Nam) đơn vị tổ chức cuộc thi cho hay “Đây là sân chơi để học sinh, sinh viên cả nước thể hiện khả năng ứng dụng tin học văn phòng bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint và nhận được sự công nhận tài năng từ Microsoft, Certiport cũng như các tổ chức uy tín tại đất nước mình”.
 
 
Đông đảo các thí sinh về tham dự cuộc thi tại Đại Học Duy Tân

Sau vòng 1, Ban Tổ Chức sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc vào thi vòng 2, diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Sẽ có 50 giải thưởng bao gồm 10 laptop, 50 USB D-com 3G và tiền mặt lên đến hàng trăm triệu đồng sẽ được trao ở vòng thi này. 5 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng 2 sẽ được chọn lựa để tham dự vòng chung kết thế giới tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ. Toàn bộ chi phí tham dự thí sinh sẽ được Ban Tổ Chức đài thọ.

Được biết, đây là lần thứ 2 “Microsoft Office World Champion 2011” được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên Đại học Duy Tân được chọn lựa là địa điểm tổ chức cuộc thi. “Sự lớn mạnh của khoa CNTT cùng với hệ thống phòng máy hiện đại, đạt tiêu chuẩn là yếu tố quyết định để ban tổ chức chọn lựa Duy Tân làm đấu trường”, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết thêm.

(Truyền Thông)