English

Đại học

Đại học Duy Tân phát động cuộc thi “Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh”

Sáng ngày 14/09/2011 tại cơ sở K7/25 Đại học Duy Tân, cuộc thi “Thắp Sáng Ý Tưởng Kinh Doanh” cho sinh viên toàn thành phố Đà Nẵng đã chính thức được phát động. Cuộc thi do trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ thành phố Đà Nẵng và Quỹ Khuyến khích Sáng tạo Khoa học và Công Nghệ Hồ Nghinh tổ chức.
 
 
 TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại cuộc thi

Cuộc thi được mở rộng cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng và Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các bạn sinh viên có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm để trình bày ý tưởng kinh doanh trước Ban Giám Khảo (là khách mời từ các doanh nghiệp và giảng viên Đại học Duy Tân). Nội dung và ý tưởng kinh doanh thể hiện trên tất cả lĩnh vực: sản xuất, thương mại, dịch vụ, tư vấn, tài chính,... Đồng thời các ý tưởng có thể liên quan đến một sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới trên thị trường hoặc cũng có thể là sản phẩm dịch vụ đang tồn tại trên thị trường và có tìm năng tạo giá trị lớn hơn. 

TS. Võ Thanh Hải, phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Duy Tân, trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi để sinh viên phát huy tính sáng tạo và đưa ra những ý tưởng kinh doanh có tính khả thi cao. Đây cũng là cách tạo cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm tài năng trẻ cho sự phát triển của mình”

Điểm lưu ý quan trọng đối với các thí sinh là các ý tưởng kinh doanh phải hoàn toàn mới và chưa được đơn vị cá nhân nào công bố. Các ý tưởng phải thỏa mãn tốt những tiêu chí như: nhu cầu xã hội, tính khả thi cao, có thể áp dụng ngay vào hoạt động kinh doanh của công ty,… Ban Tổ Chức đảm bảo tính bảo mật cho các dự án. Cá nhân hoặc nhóm đạt giải sẽ là người sở hữu bản quyền cho ý tưởng đó.

“Những ý tưởng liên quan đến các lĩnh vực theo định hướng phát triển tương lai của thành phố Đà Nẵng như Du lịch, Môi trường và Kinh tế Cộng đồng sẽ được đánh giá cao và có cơ hội đi sâu” -TS. Hải gợi ý thêm

Thầy Hồ Việt, chủ tịch Quỹ Khuyến khích Sáng tạo Khoa học và Công Nghệ Hồ Nghinh phát biểu: “Tôi rất vui khi được tài trợ cho cuộc thi và hoan nghênh Ban Tổ Chức vì đã mở rộng quy mô cho tất cả sinh viên trên địa bàn thành phố. Với niềm đam mê sáng tạo cùng những dự án khả thi các bạn sẽ góp phần vào sự phát triển của thành phố trong tương lai”.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng bắt đầu từ ngày 07/12/2011 đến 26/12/2011, lễ trao giải thưởng sẽ được diễn ra vào 19h00 ngày 09/01/2011 nhân dịp kỷ niệm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam. Thời gian đăng ký từ ngày 26/09/2011 đến 17h00 ngày 01/10/2011 tại Trung tâm Xúc tiến Việc làm Sinh viên-phòng 110 số 209 Phan Thanh, Tp Đà Nẵng.

(Truyền Thông)