English

Đại học

Trao giải cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng

Chiều ngày 18/08/2011 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Công bố và Trao giải cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng (KTCĐ) năm 2011. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Don Summers đến từ Đại học Seattle Pacific, Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
GS.TS. Don Summers & Đại diện BGH chụp hình lưu niệm cùng với các nhóm dự thi
 
Tại buổi lễ, Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho 3 dự án xuất sắc nhất gồm Giải nhất (10 triệu đồng) thuộc về Nhóm The Light, Dự án Art Gallery in Da Nang, Giải nhì (5 triệu đồng) thuộc về Nhóm New Duy Tan Generation, Dự án Student Cafeteria và Nhóm Crafttravel, Dự án Craft Village Tourism giành giải ba (ba triệu đồng). Đồng thời còn có 3 giải cá nhân bao gồm giải Viết kế hoạch bằng tiếng Anh xuất sắc nhất (2 triệu đồng) cho Nguyễn Thị Minh Thảo (khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân), giải Trình bày Kế hoạch bằng tiếng Anh xuất sắc nhất (2 triệu đồng) cho Trần Thị Thanh Lịch (Đại học Kinh tế Đà Nẵng), và giải Ý tưởng Độc đáo (3 triệu đồng) cho Vũ Thị Kim Huệ (khoa Ngoại ngữ, Đại học Duy Tân) & Lê Hữu Luật (khoa Du lịch, Đại học Duy Tân).
 
Ngoài ra, đại diện cho Đại học Seattle Pacific GS.TS. Don Summers trao chứng chỉ chứng nhận tham gia cuộc thi của PSU cho các sinh viên Võ Nguyễn Thùy Trang , Dương Thị Uyển Khuê, Nguyễn Thị Minh Thảo là thành viên của nhóm The Light - đạt giải khuyến khích trong vòng chung kết tại Mỹ.
 
Dự án KTCĐ là cuộc thi do ĐH Duy Tân phối hợp với ĐH Seattle Pacific (Mỹ) tổ chức. Vòng Sơ khảo và Chung khảo diễn ra tại ĐH Duy Tân trong tháng 03/2011 với sự tham gia của 19 đội đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các đội dự thi phải viết dự án bằng tiếng Anh và trình bày dự án của mình trước Ban Giám Khảo. Các dự án phải hướng đến tiêu chí như: tầm quan trọng của nhu cầu xã hội đang được đề cập; lợi ích lâu dài của dự án; khả năng triển khai dự án thành công; tính khả thi và bền vững về tài chính của dự án. Kết thúc vòng thi tại Việt Nam, Ban Giám Khảo đã chọn được ba dự án: “Art Gallery in Da Nang” (Nhóm The Light), Student Cafeteria (Nhóm New Duy Tan Generation) và “Craft Village Tourism” (Nhóm Crafttravel) sang Mỹ thi đấu chung kết.

Ngày 13/04/2011, vòng chung kết đã chính thức diễn ra tại Tòa nhà Weter và Quảng trường Martin của Đại học Seattle Pacific (Bang Washington, Mỹ ). Tham dự cuộc thi gồm 120 sinh viên xuất sắc của 34 đội đến từ các trường đại học hàng đầu của Bờ Tây nước Mỹ như Đại học Washington, Đại học Seattle, Đại học Northwest, Đại học Seattle Pacific v.v... Đoàn Việt Nam gồm 9 thành viên đã có mặt tại Mỹ để thuyết minh các dự án của mình. Kết quả dự án  Art Gallery in Da Nang đã đạt được giải Khuyến khích. “Đây là một kết quả đáng tự hào vì sinh viên Duy Tân đã thể hiện được khả năng và bản lĩnh của mình trước đông đảo sinh viên của các trường đại học lớn của Mỹ”, Ths. Nguyễn Công Minh Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tại Đại học Duy Tân cho biết.

(Truyền Thông)