English

Đại học

Quản trị Kinh doanh Du lịch - Khách sạn: Nơi khởi đầu thành công về ước mơ du lịch

Bạn mong ước được làm việc với nhiều người, được sống trong môi trường quốc tế và được trải nghiệm những cảm giác lạ mỗi ngày? Hãy đến với khoa Du Lịch, Đại học Duy Tân, chúng tôi sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn.
 
 
 Buổi học thực hành của sinh viên Khoa Du lịch

Khoa Du lịch - Đại Học Duy Tân được thành lập cách đây 17 năm. Hiện nay, chất lượng đào tạo hai chuyên ngành QTKD Lữ Hành và QTKD Du Lịch Khách sạn của Khoa được các doanh nghiệp đánh giá tốt nhất tại Đà Nẵng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tiếp cận với những chương trình đào tạo tham khảo từ nhiều đại học lớn của Mỹ như Đại học Cornell, Hawaii, Đại học Pensylvania, được tiếp xúc với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Thái Lan hoặc đã qua các đợt tập huấn giảng dạy chương trình quốc tế. Đặc biệt, với hệ thống phòng thực hành hiện đại, bạn sẽ được thực hành ngay tại trường với quầy lễ tân, nhà hàng, quầy bar, bếp và phòng buồng khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao. Ngoài giờ lên lớp, bạn còn được kiến tập tại các khách sạn resort quy mô trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam như Nam Hải Resort, Furama, Life style Resort, Palm Garden, Hyatt, Intercontinential, được tổ chức các chuyến thực tế trên “Con đường di sản miền Trung”,“Con đường xanh Tây Nguyên”, được đến thăm các di sản thế giới như Vịnh Hạ Long, khu di tích Hoàng Thành Thăng Long... và được tham quan các thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam như Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội, Quảng Ninh, Lào Cai… Kinh nghiệm học tập và kỹ năng chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao sau mỗi chuyến đi này.

Trong những năm gần đây, Du lịch trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế của nhiều địa phương trong khu vực miền Trung như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngày có càng nhiều các dự án du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của những tập đoàn nổi tiếng trên thế Giới như Hilton, Accor, Hyatt, Intercontinental…đầu tư vào đây. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Kế hoạch & Đầu tư Đà Nẵng, tính đến hết tháng 6/2010, trên địa bàn TP Đà nẵng có 46 dự án đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn 28.415,1 tỉ đồng và 27 triệu USD. Dự kiến với số dự án này sẽ giải quyết được khoảng 8.000 lao động du lịch.

Cùng với đó, Đại học Duy Tân cũng luôn quan tâm đến việc làm của sinh viên ngay từ trên ghế giảng đường. Đặc biệt trong năm 2010 và đầu năm 2011, Khoa và Trường đã ký kết cam kết, hợp tác trao đổi và hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp hàng đầu về ngành khách sạn, resort tại Miền Trung như Nam Hai, Hyatt, Intercontinential. Theo điều tra, tình hình sinh viên ra trường có việc làm ngay năm đầu tiên ca Khoa luôn trong khoảng 80% đến 90%. Hiện nay, số lượng cựu sinh viên du lịch của Trường giữ các vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp cao nhất trên địa bàn Đà Nẵng như NCS. Lê Tấn Thanh Tùng, Giám đốc thị trường outbout (Công ty Vitour), ThS. Phan Hạnh Thục, quản lý toà soạn báo Đô Thị và phát triển Đà Nẵng, Đặng Văn Trung, Giám đốc khách sạn Indochina Hội An, Nguyễn Thị Duyên, trợ lý Phó Tổng Giám đốc tập đoàn ô tô Trường Hải…

(Khoa Du Lịch)