English

Đại học

Tân sinh viên K17: Tưng bừng ngày Hội khai trường

Ngày 9/10/2011 vừa qua, hơn 3.000 tân sinh viên khóa 17 (K17) đã có một ngày hội khai trường đáng nhớ với chương trình giao lưu vui nhộn giữa các sinh viên và nghi thức đón chào đặc biệt của Đại học Duy Tân.
 

Khoa Kiến Trúc viết thư pháp miễn phí tặng Tân Sinh Viên

2h chiều, trời mưa tầm tã nhưng khuôn viên K7/25 Quang Trung lại nóng hơn bao giờ hết. Hàng nghìn tân sinh viên đổ về trường để tham gia giao lưu với các anh chị sinh viên khóa trước và chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng. Những thành tích nổi bật nhất, những nét phong cách đặc trưng nhất của Khoa, của trường được các anh chị trưng bày và giới thiệu đến tân sinh viên. Không ít tân sinh viên “tròn xoe đôi mắt” trước quầy bar hoành tráng của khoa Du Lịch, hồ hởi với phầm mềm cài nhạc chuông miễn phí của khoa Công Nghệ Thông Tin, bất ngờ với những chú Robocon thông minh của khoa Điện Tử Viễn Thông và tấm tắc trước những nét thư pháp “Phượng múa Rồng bay” của những ông đồ khoa Kiến trúc. Cùng với đó là chương trình giao lưu âm nhạc và chơi các trò chơi dân gian như “Bịt mắt đập nồi”, “Đập heo đất”, “Bốc thăm trúng thưởng” đã kết nối sinh viên cũ mới thành một khối thống nhất.

“Em rất bất ngờ trước chương trình chào đón tân sinh viên của trường. Có lẽ đây là ngày khai giảng lớn nhất và vui nhất em từng trải qua. Các anh chị sinh viên khóa trước rất năng động và nhiệt tình. Em hi vọng mình sẽ sớm bắt nhịp được với các hoạt động của sinh viên trường mình”, bạn Nguyễn Hà Mỹ Duyên - tân sinh viên Khoa Du lịch cho biết.

7h tối, khi trời ngừng mưa cũng là lúc Lễ đón chào tân sinh viên và khai giảng năm học mới chính thức bắt đầu. Phút truyền thống đón tân sinh viên diễn ra thiêng liêng. Đại diện tân sinh viên từng khoa lần lượt xuất hiện trong tiếng vỗ tay hoan nghênh của toàn thể hội trường. Thay mặt thầy cô giáo, thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền Hiệu trưởng ĐH Duy Tân phát biểu chào mừng tân sinh viên và gửi lời nhắn nhủ: “Là sinh viên các em phải chủ động trong việc học tập và nghiên cứu. Trường đã và đang thực hiên phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên” nên các em phải cố gắng tận dụng những lợi thế do trường mang lại. Các em phải sống sao cho không phụ lòng tin yêu của thầy cô và cha mẹ. Các em đa số đều xa nhà, nhiều thử thách đang ở phía trước, nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với thầy cô trong Ban Tư vấn học tập. Thầy cô luôn bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ các em”.
 
 
Thầy Huỳnh Ngọc Hào đánh hồi trống khai giảng đầu tiên

Sau hồi trống khai giảng rộn ràng của thầy Huỳnh Ngọc Hào, Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho 52 sinh viên K17 có điểm trúng tuyển vào trường đạt theo quy định của thông báo tuyển sinh năm 2011. Thủ khoa của trường năm nay là bạn Nguyễn Văn Sâm, sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm - Chương trình CMU, khoa Đào tạo Quốc tế với số điểm vào trường là 24,25 điểm. Ngoài ra, Hội Cầu đường thành phố Đà Nẵng cũng trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho sinh viên khoa Xây dựng có thành tích đạt thành tích học tập xuất sắc, rèn luyện xuất sắc năm học 2010-2011.
 
 
Phần trao thưởng cuộc thi "Cảm nhận Tân Sinh Viên về ĐH Duy Tân"

Ngoài ra, Ban Giám hiệu cũng trao phần thưởng cho các sinh viên đạt giải trong cuộc thi “Cảm nhận của Tân sinh viên về ĐH Duy Tân”. Đây là cuộc thi do Trung tâm Truyền thông & Tiếp thị, Đại học Duy Tân tổ chức với mục đích tạo sân chơi để các tân sinh viên bày tỏ cảm xúc và vơi đi nỗi nhớ trong những ngày đầu tiên xa nhà.

Khép lại Lễ Khai giảng là chương trình âm nhạc cực kì sôi động do Đoàn Thanh niên tổ chức. Các giọng ca xuất sắc nhất của trường lần lượt biểu diễn và chúc mừng các tân sinh viên. Tình thân ái giữa sinh viên các khóa lại được kết nối. Tất cả vì một năm học mới đầy hứng khởi và hứa hẹn nhiều thành công.

(Truyền Thông)