English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân: Chuẩn bị mở ngành Dược sĩ đại học

Sáng 26/12/2011, Hội đồng thẩm định đề án mở ngành Dược sĩ đại học của Bộ Giáo dục & Đào do GS. TS Lê Quang Nghiêm - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Duy Tân.
  

 PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh trình bày đề án trước hội đồng thẩm định

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh đã trình bày đề án trước hội đồng thẩm định. Theo PGS. Minh nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay đang là nhu cầu cấp thiết của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại học Duy Tân là một trong những cơ sở đào tạo lấy nhu cầu xã hội làm định hướng và đã có những bước chuẩn bị cơ bản về nhân lực cũng như cơ sở vật chất phục vụ đào tạo cho khối ngành Y Dược. “Dựa trên cơ sở những cái đã có tại khoa Y Dược cùng với sự quan tâm của Ban Giám hiệu và sự đầu tư của Hội đồng Quản trị, chúng tôi tin Duy Tân có thể đào tạo tốt ngành Dược sĩ  nếu được hội đồng thẩm định cho phép mở ngành”, PGS. Minh phát biểu trước Hội đồng thẩm định.

Sau phần trình bày của Đại học Duy Tân, các thành viên Hội đồng thẩm định đã chỉ ra những ưu khuyết điểm và đề xuất phương hướng giúp Duy Tân hoàn thiện đề án. “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc mở thêm ngành Dược sĩ tại Đại học Duy Tân. Hi vọng các thầy nỗ lực hơn để hoàn thiện đề án và trình Bộ Giáo dục thông qua trong thời gian sớm nhất”, GS.TS Lê Quang Nghiêm phát biểu.

Được biết, sau khi thông qua đề án  Đại học Duy Tân sẽ chính thức tuyển sinh ngành Dược sĩ bậc đại học trong mùa tuyển sinh 2012 tới. Đây sẽ là cơ hội để các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực Y tế có điều kiện theo học ngành này tại Đà Nẵng. 
 
(Truyền Thông)