English

Hợp tác & Hội nhập

Lãnh đạo ĐH Duy Tân làm việc với Tổng Biên Tập báo Đất Việt

Nhân chuyến công tác và làm việc tại các tỉnh miền Trung, sáng 12/03/2011, đoàn công tác báo Đất Việt do ông Vũ Hữu Nghị, Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Duy Tân. TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng và ông Nguyễn Thành Dương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị trường Đại học Duy Tân đã tiếp đoàn.
 
 
Lãnh đạo nhà trường làm việc với báo Đất Việt

TS. Võ Thanh Hải cho biết, công tác đào tạo của ngành giáo dục ở VN hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là chưa có sự gắn bó giữa công tác đào tạo với nhu cầu thực tế của xã hội. Nhiều sinh viên ra trường, mặc dù có lượng lý thuyết rất khá nhưng khi bắt tay vào làm việc ở một công việc cụ thể vẫn bỡ ngỡ, không đáp ứng được nhu cầu, nhiều trường chạy theo lợi nhuận mà chưa quan tâm đến việc nghiên cứu khoa học nên “đẳng cấp” vẫn thua xa với các trường đai học trong khu vực và thế giới. Thấy rõ những hạn chế trên, trường Đại học Duy Tân đã lập tức có sự chuyển hướng trong đào tạo, tự mình “vươn ra biển lớn”, hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ để nâng cao chất lượng đào tạo, công tác dạy và học gắn liền với thực nghiệm. Thực tế đã chứng minh, trong nhiều năm qua, hơn 85% sinh viên của trường Duy Tân ra trường kiếm được việc làm.
 
 
TS. Võ Thanh Hải tặng quà lưu niệm cho Tổng biên tập báo Đất Việt  
 
Thay mặt Đoàn công tác báo Đất Việt, ông Vũ Hữu Nghị cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo trường Đại học Duy Tân và chúc mừng thành quả mà trường đã đạt được trong thời gian qua. “Với trường tư thục, mọi vấn đề đều phải “tự lực cánh sinh” nhưng trường đã khẳng định mình bằng việc tự vươn lên trở thành một trong những trường đại học lớn nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, hiện Đại học Duy Tân đang là trong số ít các trường có hướng đi riêng đó là đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, nhất là trong việc hợp tác với các trường đại học uy tín của nước ngoài để nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà”, ông Nghị nhấn mạnh.
 
Cũng tại buổi làm việc, Tổng Biên tập báo Đất Việt giới thiệu một số nét về chiến lược phát triển của báo trong thời gian tới như sẽ ra mắt “Diễn đàn Đa chiều” trên Đất việt online (www.baodatviet.vn) và báo giấy. Diễn đàn có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học và đông đảo tầng lớp nhân dân để có cái nhìn đa chiều vể một vấn đề cụ thể mà xã hội quan tâm. Nhân dịp này, Tổng biên tập báo Đất Việt mời giảng viên, những người làm công tác nghiên cứu khoa học ở trường Đại học Duy Tân cùng viết bài, tham gia ý kiến trên diễn đàn này. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đều thống nhất chủ trương, tăng cường hơn nữa sự hợp tác để hai bên cùng có lợi. Báo Đất Việt sẽ là cầu nối chuyển tải thông tin của trường Đại học Duy Tân đến các bậc phụ huynh, học sinh trên cả nước một cách đầy đủ, chính xác.

(Truyền Thông)