English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Liêu Ninh đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 12/01/2011, đoàn Đại học Khoa Học và Công Nghệ Liêu Ninh (Trung Quốc) đã đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân tại phòng 706, K7/25 Quang Trung. Đón tiếp đoàn có thầy Lê Đức Toàn- Phó Hiệu Trưởng, lãnh đạo Khoa Ngoại Ngữ và các chuyên viên Khoa Đào Tạo Quốc Tế.
 

 Ông Zhou Xiao Long đang giới thiệu về trường ĐH Liêu Ninh

Thay mặt đoàn Đại học Liêu Ninh, ông Zhou Xiao Long- Giám đốc Dự án và bà Kelly Trần đã giới thiệu khái quát về trường và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Đại học Duy Tân. Dự kiến trong năm học tới, Khoa Ngoại Ngữ, Đại học Duy Tân sẽ mở thêm chuyên ngành mới, đào tạo song ngữ Anh - Trung cho sinh viên. Cô Trần Thị Thơ- Phó Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ: “Khoa Ngoại Ngữ, Đại học Duy Tân mong muốn được hợp tác với Đại học Liêu Ninh về chương trình đào tạo mới này.Theo đó, sinh viên sẽ theo học 1-2 năm tại Đại học Duy Tân và sẽ hoàn thành chương trình học của mình tại Đại học Liêu Ninh từ  2-3 năm”.

Phía đại diện Đại học Liêu Ninh cho biết trường đang tiến hành kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học Việt Nam. Sinh viên đăng ký học tại trường có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Ông Zhou Xiao Long cho biết: “Đại học Duy Tân là một trong các trường đại học ở Việt Nam mà chúng tối muốn hợp tác. Phía Đại học Liêu Ninh sẽ tạo những điều kiên thuận lợi nhất từ điều kiện nhập học cho đến các vấn đề về nơi ăn chốn ở cho sinh viên Việt Nam”.

Được biết, Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Liêu Ninh được thành lập năm 1948. Hơn 60 năm thành lập, trường đã trở thành nơi đào tạo đa dạng với các ngành nghề ở các bậc học như: Công nghệ Kỹ thuật, Vật lý, Hành chính, Kinh tế, Pháp luật, Hóa chất, Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc, Thương mại, Ngoại ngữ … Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với việc đào tạo các kỹ sư cho ngành công nghiệp luyện kim. Hàng năm trường là đối tác tin cậy với các công ty khai thác luyện kim tại An Sơn, Trung Quốc trong việc đào tạo chuyên ngành các kỹ sư.

(Truyền Thông)