English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Duy Tân: Tiếp cận phương pháp giáo dục Hoa Kỳ

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy quốc tế, sáng ngày 11/01/2011 tại cơ sở K7/25 Quang Trung, trường Đại học Duy Tân đã khai giảng lớp tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường. Chủ trì buổi tập huấn có TS. JeongHee Kim và GS. Cao Hữu Trí.
 
 
Các giảng viên Duy Tân tại lớp tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong vòng 6 ngày, xoay quanh 3 chủ đề chính gồm: tìm hiểu cơ bản về hệ thống giáo dục đại học Hoa Kỳ, xây dựng chương trình giảng dạy, quản lý lớp học hiệu quả và các phương thức đào tạo từ xa. Theo TS. JeongHee Kim, điều kiện Việt Nam và Hoa Kỳ tuy khác nhau song quá trình đào tạo ở bất cứ nơi đâu đều xoay quanh 3 nhân tố cơ bản là người học, người dạymôi trường học. Người dạy là nhân tố quan trọng nhất làm nên chất lượng giáo dục. Hiểu biết về cách tổ chức lớp học, các phương pháp giảng dạy cũng như cách kiểm định chuẩn giáo dục ở Hoa Kỳ sẽ giúp giảng viên Duy Tân biết tự đổi mới để nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Được biết, TS. JeongHee Kim và GS. Cao Hữu Trí hiện đang giảng dạy tại Đại học bang California ở  San Jose-Hoa Kỳ. Đây là hai trong số những giảng viên nước ngoài được Đại học Duy Tân thỉnh giảng hằng năm. Việc các giảng viên nước ngoài thường xuyên đến giảng dạy không chỉ giúp nâng cao chất lượng cho sinh viên mà còn giúp các giảng viên Duy Tân có cơ hội học hỏi để nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ.

(Truyền Thông)