Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao(IRD)

Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao(IRD)

Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao được thành lập theo quyết định số 228/QĐ-ĐHDT ngày 18/01/2014 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (được thành lập ngày 22/8/2011). Đây là đơn vị nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật. Bên cạnh triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao còn tham gia thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng, đặc biệt là đào tạo sau đại học.
Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao được thành lập theo quyết định số 228/QĐ-ĐHDT ngày 18/01/2014 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (được thành lập ngày 22/8/2011). Đây là đơn vị nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật. Bên cạnh triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao còn tham gia thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng, đặc biệt là đào tạo sau đại học.
Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ
của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao
 
Kể từ khi thành lập, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao đã thu hút được một lực lượng nghiên cứu viên tốt nghiệp tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới ở các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Bỉ, Nhật Bản,… về làm việc tại Viện. Đội ngũ cán bộ của Viện hiện tại gồm 50 người trong đó có 8 PSG.TS; 36 TS, 6 NCS và thạc sĩ (có 6 nghiên cứu viên là người nước ngoài đang làm việc tại Viện). Về mặt tổ chức, Viện có 4 Trung tâm trực thuộc, đó là:
 
- Trung tâm Khoa học Vật liệu
- Trung tâm Hóa tiên tiến
- Trung tâm Hóa tính toán Duy Tân
- Trung tâm Toán - Cơ - Tin
 
Đây là các đơn vị chuyên môn trực tiếp triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu và giảng dạy theo chức năng nhiệm vụ của Viện.
 
Song song với việc tuyển dụng đội ngũ nghiên cứu viên có năng lực chuyên môn tốt, Trường đã không ngừng đầu tư cho Viện các phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại để triển khai các nghiên cứu. Có thể kể đến như: Phòng thí nghiệm Quang phổ, phòng thí nghiệm Hóa tiên tiến, hệ thống máy tính hiệu năng cao phục vụ các tính toán số và mô phỏng… 
 
Trong hơn 10 năm kể từ ngày thành lập, các cán bộ của Viện đã và đang thực hiện 44 đề tài nghiên cứu, trong đó có 37 đề tài nghiên cứu cơ bản do Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) tài trợ. Với đội ngũ nghiên cứu có trình độ chuyên môn giỏi và cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu tốt, Viện đã công bố hơn 1300 bài báo trên các tạp chí nằm trong danh mục Web of Science. Đặc biệt, nhiều công trình đã được công bố trên các tạp chí uy tín như các tạp chí thuộc danh mục Nature Index (Applied Physics Letters, Journal of Physical Chemistry Letters…) hay các tạp chí có Impact Factor (IF) rất cao như Advanced Functional Materials (IF = 27.9), Advanced Energy Materials (IF = 27.8), Journal of the American Chemical Society (IF = 15.0); Physical Review X (IF = 12.5), Advance Science (IF = 15.1)… 
 
Với kết quả nghiên cứu nổi trội, các cán bộ của Viện đã nhận được những khen thưởng xứng đáng, tiêu biểu là nhiều cá nhân đã được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ, TS. Hoàng Nhật Đức nhiều năm liền có mặt trong danh sách top 10.000 nhà khoa học xuất sắc của thế giới năm, TS. Phan Văn Nhâm (năm 2014) và TS. Trần Hoài Nam (năm 2016) được Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam trao tặng Giải thưởng nghiên cứu trẻ, TS. Trần Bá Quốc đã được trao Giải Xuất sắc của Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Quốc gia Thái Lan do Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Đổi mới Thái lan trao tặng năm 2023. TS. Hồ Khắc Hiếu là nhà giáo trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2015, TS. Hồ Văn Tuyến là nhà giáo trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2022 của ngành Vật lý…
 

CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG

Viện Nghiên cứu
 • Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: Phòng 809, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Điện thoại:  0236.3827.111 (ext 809)

  Email: ird@duytan.edu.vn

  Website: https://ird.duytan.edu.vn

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Tp. HCM

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại: 0283.6018.456

  Email: ifas@duytan.edu.vn

  Website: https://ifas.duytan.edu.vn/

 • Viện Nghiên cứu Tính toán Kỹ thuật Duy Tân

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại:  84-0933292670

  Email: dtrice@duytan.edu.vn

   

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Hà Nội

 • Viện Sáng Kiến Sức Khỏe Toàn Cầu

Trung tâm Phát triển Ứng dụng
 • Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CSE)

  Địa chỉ: Phòng 804, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cse.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Công nghệ Thông tin (CIT)

  Địa chỉ: Phòng 705, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cit.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Điện - Điện tử  (CEE)

  Địa chỉ: Phòng 401, Tầng 4, Khu D, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: https://cee.duytan.edu.vn/

 • Xưởng Phim Én Bạc (Silver Swallows Studio)

  Địa chỉ: Tầng 1, Khu B, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: http://silverswallowsstudio.com.vn

 • Trung tâm Sáng tạo Microsoft (MIC)

  Địa chỉ: Tầng 03, 137 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Website: https://mic.duytan.edu.vn

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111