Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng(IFAS)

Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng (IFAS)

Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng (Viện NCKH CB&ƯD) được thành lập theo Quyết định số 2797/QĐ-ĐHDT ngày 06 tháng 09 năm 2017 của NGƯT.AHLĐ. Lê Công Cơ, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trên cơ sở hai nhóm nghiên cứu về Công nghệ thông tin và Truyền thông cùng nhóm nghiên cứu Vật lý. Sau đó Viện NCKH CB&ƯD được chính thức công nhận thông qua Nghị Quyết số 02/NQ-ĐHDT-HĐQT ngày 12/5/2018 của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Duy Tân và được Sở KH&CN TP.HCM cấp giấy chứng nhận hoạt động KH&CN số 382/ĐK-KHCN ngày 08/10/2018. Trụ sở chính của Viện được đặt tại số 06 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 
Viện NCKH CB&ƯD có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực: Kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông tin và truyền thông, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử và viễn thông, hoá học, vật lý, công nghệ kỹ thuật môi trường, sinh học, y khoa,... cũng như sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ các sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu nêu trên.
 
Ngoài ra, Viện NCKH CB&ƯD có nhiệm vụ hỗ trợ Trường Đại học Duy Tân tư vấn và thực hiện đào tạo đại học, sau đại học, thực hiện các dịch vụ KH&CN.  
 
Từ hai nhóm nghiên cứu ban đầu, đến nay Viện đã mở rộng và phát triển với quy mô 40 cán bộ nghiên cứu cơ hữu, 1 phòng thí nghiệm Vật liệu và Linh kiện tương lai (Future Materials and Devices Laboratory – FM&D Lab.), 1 phòng thí nghiệm Pin (Rechargeable Battery Lab. – Pin Group) và 1 Trung tâm Vật liệu môi trường và năng lượng (Center for Environmental and Energy Materials – CEEM). Bộ phận nghiên cứu của Viện được chia thành 6 nhóm:
 
Vật lý - Toán; 
Vật liệu và Linh kiện tương lai;
Công nghệ thông tin và truyền thông;
Vật liệu Môi trường và năng lượng;
Pin (Li & Na);
Mô phỏng tính toán.
 
Sau chưa đầy 6 năm chính thức được thành lập và đi vào hoạt động, Viện NCKH CB&ƯD đã thực sự phát triển mạnh mẽ về cả đội ngũ và chất lượng nghiên cứu, đã dần trưởng thành và khẳng định vị thế là một trong những đơn vị nghiên cứu mạnh trong trường cũng như trong nước. Số lượng cán bộ nhân viên có học hàm PGS là 2, học vị Tiến sĩ là 23, Thạc sĩ là 15 (trong đó có 6 cán bộ đang học nghiên cứu sinh).
 
Viện đã công bố 545 bài báo quốc tế trong danh mục ISI, trong đó đa số các công bố này là trên các tạp chí ISI hạng Q1 (61%) và Q2 (35%) (số liệu tính đến 5/2024). Các công bố của Viện đang tiến dần tới mục tiêu ổn định về số lượng và nâng cao về chất lượng cũng như nội lực của các nhóm nghiên cứu với nhiều công bố trên các tạp chí có IF > 9.0 (24 bài), các tạp chí thuộc danh mục Nature Index (10 bài) và các tạp chí tạp chí nằm trong top 1% - 2% chuyên ngành.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ nghiên cứu của Viện đã chủ nhiệm 29 đề tài, dự án. Trong số đó có 17 đề tài từ ngân sách nhà nước (đề tài cấp Quốc gia, Quỹ NAFOSTED), 8 đề tài từ các Quỹ nghiên cứu trong nước khác (VinIF, Vườn ươm KHCN trẻ Tp.HCM) và 4 đề tài, dự án hợp tác quốc tế (chủ yếu với phía Vương quốc Anh). Ngoài ra, Viện đã và đang đào tạo 18 nghiên cứu sinh (5 đã bảo vệ luận án), 17 thạc sĩ (14 đã bảo vệ luận văn), cũng như tham gia/hỗ trợ xây dựng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của nhà trường.
 
Những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nghiên cứu của Viện không những được ghi nhận trên các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng cao mà bên cạnh đó nhiều cá nhân đã đạt được những khen thưởng xứng đáng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ. Nổi bật như TS. Trần Nguyễn Hải nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Qủa Cầu Vàng năm 2019 (lĩnh vực Công nghệ Môi trường), được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng ạo”, nhiều năm liền có mặt trong danh sách top các nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới. TS. Trần Nguyễn Hải và PGS. TS. Nguyễn Đăng Nam nhiều năm liền nằm trong top các Nhà khoa học ảnh hưởng cao trên thế giới. TS. Lê Tấn Phúc được Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam trao tặng Giải thưởng nghiên cứu trẻ năm 2019. TS. Phạm Quốc Hậu được Metrohm Việt Nam trao Giải Nhì của chương trình “Nhà điện hóa trẻ 2021”, được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM tặng Giấy khen về thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ giai đoạn 2016 – 2021. Nhiều cá nhân của Viện cũng đã được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ.
 

CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG

Viện Nghiên cứu
 • Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: Phòng 809, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Điện thoại:  0236.3827.111 (ext 809)

  Email: ird@duytan.edu.vn

  Website: https://ird.duytan.edu.vn

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Tp. HCM

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại: 0283.6018.456

  Email: ifas@duytan.edu.vn

  Website: https://ifas.duytan.edu.vn/

 • Viện Nghiên cứu Tính toán Kỹ thuật Duy Tân

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại:  84-0933292670

  Email: dtrice@duytan.edu.vn

   

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Hà Nội

 • Viện Sáng Kiến Sức Khỏe Toàn Cầu

Trung tâm Phát triển Ứng dụng
 • Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CSE)

  Địa chỉ: Phòng 804, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cse.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Công nghệ Thông tin (CIT)

  Địa chỉ: Phòng 705, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cit.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Điện - Điện tử  (CEE)

  Địa chỉ: Phòng 401, Tầng 4, Khu D, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: https://cee.duytan.edu.vn/

 • Xưởng Phim Én Bạc (Silver Swallows Studio)

  Địa chỉ: Tầng 1, Khu B, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: http://silverswallowsstudio.com.vn

 • Trung tâm Sáng tạo Microsoft (MIC)

  Địa chỉ: Tầng 03, 137 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Website: https://mic.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111