Nghiên cứu

Hoạt động Nghiên cứu tại Đại học Duy Tân

Trên tiến trình xây dựng và phát triển thành một đại học lớn mạnh và uy tín, Đại học Duy Tân đã nỗ lực thực hiện rất nhiều hoạt động để thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tại mỗi lĩnh vực, Đại học Duy Tân đều đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận. Riêng đối với nghiên cứu khoa học, những năm gần đây, Đại học Duy Tân nổi bật lên như một điểm sáng với nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín và có số lượng trích dẫn lớn. Cùng với việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao theo quyết định số 228/QĐ-ĐHDT ngày 18/01/2014 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (được thành lập ngày 22/08/2011), Đại học Duy Tân đang tạo ra những chuyển biến về chất trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo tại trường. 
Các nhà khoa học của Đại học Duy Tân đang triển khai các thí nghiệm 
 
Đội ngũ Nghiên cứu 
 
Với chính sách thu hút và đãi ngộ nhân tài, Đại học Duy Tân đã hội tụ một lực lượng lớn tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hiện tại, nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu. Trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,... đảm nhận công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với uy tín của mình, các nhà nghiên cứu của Đại học Duy Tân đã xây dựng một mạng lưới gồm đông đảo các nhà khoa học đầu ngành trên khắp thế giới góp sức nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học tại trường.
 
Say mê với công tác nghiên cứu khoa học
 
Các nhà khoa học của Đại học Duy Tân đang triển khai nhiều đề tài thuộc các lĩnh vực như Điện-Điện tử, Y sinh, Dược liệu, Vật lý, Quang học, Toán học, Công nghệ Sinh học… Nền tảng mới mẻ về nghiên cứu giúp Đại học Duy Tân tổ chức thành công nhiều hội nghị trong nước và quốc tế về Công nghệ Thông tin (2013), Điện tử Viễn thông (Commantel 2013 và 2014, SigTelCom 2017), Quang phổ, Quang học (quốc gia và quốc tế, với sự chủ trì của GS. TSKH. Vũ Xuân Quang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Vật lý, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)…
 
Các Trung tâm Nghiên cứu
 
Đại học Duy Tân thực hiện đa dạng từ nghiên cứu cơ bản đến nghiên cứu ứng dụng. Để triển khai các hoạt động nghiên cứu, Đại học Duy Tân đã xây dựng các Trung tâm nghiên cứu trong đó có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại, có thể triển khai các nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao, gồm:
Một phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại tại trường
 
- Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông
- Trung tâm Tính toán và Xử lý Số liệu
- Trung tâm Triển khai và Ứng dụng
- Trung tâm Sinh học Phân tử
- Trung tâm Công nghệ Môi trường
- Trung tâm Xây dựng, Cơ học và Vật liệu
- Trung tâm Hóa học Tiên tiến
- Trung tâm Khoa học vật liệu
 
Công bố Quốc tế
 
Hội tụ về ĐH Duy Tân có nhiều nhà khoa học uy tín hàng đầu với những thành tích nghiên cứu xuất sắc. Giới khoa học trân trọng thành quả của PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng với những phát hiện mới có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực nghiên cứu Cấu trúc Hạt nhân và Vật lý Thiên văn. Đặc biệt với công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu thế giới Physical Review C, PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng đã nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ của Việt Nam. Hay TS. Trần Nguyễn Hải mới đây nhất đã trở thành 1 trong số 10 gương mặt xuất sắc và ưu tú nhất nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019. Nhà khoa học trẻ tuổi của ĐH Duy Tân Trần Nguyễn Hải còn là thành viên Ban Biên tập của 17 tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus. Còn rất nhiều các nhà khoa học như PGS. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, TS. Lê Văn Quyết,... mỗi năm có hàng chục công bố quốc tế trên các tạp chí ISI.
 
Không chỉ có các nhà khoa học Việt Nam chọn ĐH Duy Tân làm điểm dừng chân để phát triển sự nghiệp, nhiều nhà khoa học đến từ Mỹ, Bỉ, Ấn Độ, Nhật Bản,… cũng đã tìm đến ĐH Duy Tân khi thấy nơi đây hội đủ mọi yếu tố để làm khoa học. Đó là TS. Adam F. Johnson (Mỹ) - nghiên cứu về Sinh học Phân tử với rất nhiều công bố trên tạp chí Biological Reviews (IF = 10.288), tạp chí nằm trong danh mục của Nature Index với (IF = 9.580); hay TS. David M.A. Vercauteren (Bỉ) - nghiên cứu về lĩnh vực Vật lý với các nghiên cứu gần đây nhất được đăng trên Physical Review D (IF = 4.368) và Physics Letters B (IF = 4.162); TS. Bijeesh K. Veetill (Ấn Độ) - nghiên cứu về lĩnh vực Khoa học Trái đất với nhiều công bố trên các tạp chí: Estuarine, Coastal and Shelf Science (Q1, IF = 2.611); Ocean and Coastal Management (Q1, IF = 2.595); TS. Kazuhito Mizuyama (Nhật Bản) - nghiên cứu về lĩnh vực Vật lý, có rất nhiều công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực Vật lý Nguyên tử như Physical Review C với IF = 3.132;…
 
Ở mỗi lĩnh vực, các nhà khoa học đều có các công trình nghiên cứu với chỉ số IF rất cao. Ở lĩnh vực Y học, nhiều bài báo đăng tải trên tạp chí Lancet (IF = 59.102), Nature (IF = 43.07), Circulation (IF = 23.054),… Lĩnh vực Khoa học Vật liệu - Hóa học - Vật Lý có các nghiên cứu đăng tải trên tạp chí ACS Energy Letters (IF = 22.416), Advanced Functional Materials (IF = 16.331), Nano Energy (IF = 15.621),… Lĩnh vực Sinh học - Nông nghiệp có các nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Trends in Plant Science (IF = 14.006), Proceedings of the National Academy of Sciences of the United States of America  (IF = 9.58),… Lĩnh vực CNTT - Điện tử có các nghiên cứu đăng tải trên tạp chí IEEE Wireless Communications (IF = 11.000), IEEE Communications Magazine (IF = 10.356),…
 
(Truyền Thông)

 

CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG

Viện Nghiên cứu
 • Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: Phòng 809, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Điện thoại:  0236.3827.111 (ext 809)

  Email: ird@duytan.edu.vn

  Website: https://ird.duytan.edu.vn

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Tp. HCM

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại: 0283.6018.456

  Email: ifas@duytan.edu.vn

  Website: https://ifas.duytan.edu.vn/

 • Viện Nghiên cứu Tính toán Kỹ thuật Duy Tân

  Địa chỉ: Số 6 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

  Điện thoại:  84-0933292670

  Email: dtrice@duytan.edu.vn

   

 • Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Hà Nội

 • Viện Sáng Kiến Sức Khỏe Toàn Cầu

Trung tâm Phát triển Ứng dụng
 • Trung tâm Công nghệ Phần mềm (CSE)

  Địa chỉ: Phòng 804, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cse.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Công nghệ Thông tin (CIT)

  Địa chỉ: Phòng 705, 03 Quang Trung, Đà Nẵng

  Website: https://cit.duytan.edu.vn

 • Trung tâm Điện - Điện tử  (CEE)

  Địa chỉ: Phòng 401, Tầng 4, Khu D, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: https://cee.duytan.edu.vn/

 • Xưởng Phim Én Bạc (Silver Swallows Studio)

  Địa chỉ: Tầng 1, Khu B, Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Website: http://silverswallowsstudio.com.vn

 • Trung tâm Sáng tạo Microsoft (MIC)

  Địa chỉ: Tầng 03, 137 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Website: https://mic.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111