English

Đại học

Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Viện Việt-Nhật Khóa 29 của Đại học Duy Tân

Chiều ngày 29/10/2023, chương trình Chào đón Tân Sinh viên Viện Việt Nhật Khóa 29 của Đại học Duy Tân đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng với nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa. Tham dự có TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật, TS. Yukata Hirai - Cố vấn Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật cùng đông đảo Giảng viên và Tân Sinh viên Khóa 29.
 
Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Viện Việt-Nhật Khóa 29 của Đại học Duy Tân
TS. Yukata Hirai - Cố vấn Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật chia sẻ tại chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Yukata Hirai - Cố vấn Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật chia sẻ: “Giữa Nhật Bản và Việt Nam có rất nhiều điểm chung, chẳng hạn như: đối với người khác luôn thể hiện cách cư xử chuẩn mực và tôn trọng đối phương, người dân của cả 2 nước đều yêu thích uống trà và có những món ăn ngon mang đậm bản sắc văn hóa. Nhìn lại lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, trở lại những năm 1500, Nhật Bản đã bắt đầu giao lưu và có trụ sở giao dịch ở Hội An. Cho đến năm 1905, Phan Bội Châu với mong muốn đào tạo nhân tài phát triển nguồn nhân lực cho đất nước nên đã phát động phong trào Đông Du đưa thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản du học. Những năm tháng chiến tranh khốc liệt, Nhật Bản và Việt Nam cũng đã hình thành nên mối quan hệ chặt chẽ. 
 
Đến thời điểm hiện tại, Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật không chỉ là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản mà còn góp phần mang đến nhiều cơ hội học tập, nâng cao chuyên môn và làm việc tại Nhật Bản cho nhiều sinh viên của Đại học Duy Tân. Hi vọng rằng, những sinh viên của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật Đại học Duy Tân yêu thích học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội tốt trong tương lai.
 
Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Viện Việt-Nhật Khóa 29 của Đại học Duy Tân
Nhiều suất học bổng có giá trị đã được trao tặng cho sinh viên của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật
 
Đối với các Tân Sinh viên Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật Khóa 29, đây là một ngày hội đặc biệt đánh dấu mốc thời gian đầu tiên các bạn bước chân vào môi trường học tập mới, gặp gỡ các giảng viên và làm quen với bạn bè. Nhiều hoạt động giao lưu trò chơi hấp dẫn cùng nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ sôi động kết hợp với các màn vũ đạo đẹp mắt và ấn tượng nhanh chóng khiến cho không khí của Hội trường 613 thêm phần rộn ràng và vui nhộn.
 
TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật cho biết: “Viện Kỹ thuật và Công nghệ Việt-Nhật thành lập vào tháng 7/2018, là đầu mối hợp tác quốc tế Việt-Nhật về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Sinh viên chương trình Việt-Nhật sẽ phát huy tốt những tố chất vượt trội được đào tạo và rèn luyện bằng phương pháp Project Design nhập khẩu từ Nhật Bản, đặc trưng bởi tố chất duy sáng tạo ‘Monozukuri’, sự tận tụy và lòng hiếu khách ‘Omostenashi’.
 
Sự kết hợp giữa các cơ sở đào tạo, trường đại học và doanh nghiệp là xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại. Môi trường đại học sẽ cung cấp kiến thức nền tảng, môi trường doanh nghiệp giúp rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp cho sinh viên. Vậy chúng tôi kính mong quý Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp giáo dục đào tạo này.
 
Chương trình Chào đón Tân Sinh viên Viện Việt-Nhật Khóa 29 của Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật cùng chụp hình lưu niệm
 
Hiện nay, Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật đảm nhận đào tạo 8 ngành gồm: Kiến trúc Công trình, Xây dựng Dân dụng, Thiết kế Đồ họa, Công nghệ Ô-tô, Điện tử-Viễn thông, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Tin học và Điều dưỡng Đa khoa.
 
Nhằm giúp sinh viên và quý bậc phụ huynh có góc nhìn toàn diện về chương trình đào tạo của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật, những thông tin hữu ích đã được ThS. Tôn Nữ Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ chia sẻ tại chương trình. 
 
Trong đó, nhiều ưu điểm nổi trội của chương trình Việt - Nhật có thể kể đến như:
- Được đào tạo tiếng Nhật trình độ tương đương N3 (JLPT) 
- Được thực tập trong các skill lab do Viện thiết lập
- Được tham gia nhiều hoạt động giao lưu quốc tế
- Được tài trợ 100% kinh phí đi thực tập 1 năm tại Nhật
- Thực tập được hỗ trợ 100% sinh hoạt phí
...
 
Trong khuôn khổ chương trình, nhiều suất học bổng có giá trị đã được trao tặng cho sinh viên của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật, bao gồm:
 
- 20 suất học bổng cho 20 bạn Sinh viên Ngành điều dưỡng Đa khoa có điểm đầu vào cao nhất, trong đó có 5 suất học bổng tài trợ 50% Học phí Toàn khóa và 15 suất Học bổng Tài trợ 40% Học phí toàn khóa của Công ty Suganuma Group.
- 4 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học Tiếng Nhật xuất sắc và 4 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích rèn luyện tốt mỗi kì với tổng trị giá 60 triệu đồng đến từ Công ty TNHH MTV Tư vấn & Đào tạo Quý Khanh.
 
Sinh viên Quảng Thanh Nhã - Ngành Điều dưỡng của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật chia sẻ: “Để có thể đạt được ước mơ của mình em cũng như các bạn sinh viên có mặt trong ngày hôm nay đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và các anh chị đi trước để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Thật may mắn khi chúng em được thầy cô, các anh chị khóa trước tư vấn về chương trình Việt-Nhật để chúng em có sự định hướng và lựa chọn phù hợp với bản thân trong tương lai. 
 
Em thay mặt cho những bạn Tân Sinh viên của Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật chân thành cảm ơn sự quan tâm của nhà trường, giảng viên Viện Việt- Nhật và các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản dành cho chúng em. Đây sẽ là một động lực lớn lao giúp chúng em có thêm động lực để chinh phục đỉnh cao tri thức và những giấc mơ đẹp của bản thân.”
 
(Truyền Thông)