English

Đại học

Lễ Khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên K27 Trường Y Dược của Đại học Duy Tân

Chiều ngày 29/10/2023, Khoa Y và Khoa Răng-Hàm-Mặt của Trường Y Dược, Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình chào đón Tân Sinh viên K29 và Lễ Khoác áo blouse trắng dành cho sinh viên Khóa K27 tại Hội trường Tầng 4, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Lễ Khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên K27 Trường Y Dược của Đại học Duy Tân
GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng đã gửi gắm nhiều lời động viên, khích lệ các Tân Sinh viên
Khoa Y và Khoa Răng-Hàm-Mặt
 
Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Y Dược của Đại học Duy Tân, GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng đã gửi gắm nhiều lời động viên, khích lệ các Tân Sinh viên Khoa Y và Khoa Răng-Hàm-Mặt. GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên cần chủ động học hỏi kiến thức chuyên môn, trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết đồng thời luôn tận tâm giúp đỡ người bệnh để xứng đáng với tấm gương người thầy thuốc “Sáng y đức - vững chuyên môn”.
 
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng, những video được dàn dựng công phu và ý nghĩa, nghi thức “Dream Tree” ghi dấu những cảm xúc và ước mơ của các bạn trẻ,... đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và hào hứng của các “tân binh” Khoa Y và Khoa Răng-Hàm-Mặt của Trường Y Dược, Đại học Duy Tân.
 
Lễ Khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên K27 Trường Y Dược của Đại học Duy Tân
 
Lễ Khoác áo blouse trắng được tổ chức cho sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt...
 
Sinh viên Trần Đỗ Tường Vy - Lớp K29YDK1, Trường Y Dược, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Mỗi bạn Tân sinh viên Trường Y Dược có mặt ở đây đều có mong ước, kế hoạch học tập của riêng mình. Và dù cho có như thế nào thì em vẫn tin rằng một khi đã chọn theo đuổi ngành Y tức là đã chọn cho mình một sứ mệnh phục vụ hết mình vì sức khỏe của nhân dân đầy cao cả và thiêng liêng. Bởi nghề y như một tấm gương sáng mà ở đó không chỉ đòi hỏi kiến thức, kỹ năng mà còn là y đức, là đạo đức của những người làm nghề. Vì thế mà chúng em sẽ luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, không ngừng học hỏi để vươn lên. Chúng em cũng ý thức được rằng việc học không chỉ để nâng cao trình độ cho bản thân mà còn để chịu trách nhiệm cho sức khỏe, tính mạng của một con người, trên tinh thần ‘Chủ động - Khẩn trương - Tình thương - Trách nhiệm'.
 
Hy vọng khi được học tập ở môi trường đầy năng động của Đại học Duy Tân, chúng em sẽ được trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng đạo đức, phát triển những kỹ năng và xây dựng được cho chính mình bản lĩnh, dám vươn ra biển lớn, trở thành người khổng lồ nâng đỡ người khác trên đôi vai của mình đúng như khẩu hiệu của trường ta: Bản lĩnh Việt Nam - Đổi mới sáng tạo - Vươn tới những tầm cao.” 
 
Lễ Khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên K27 Trường Y Dược của Đại học Duy Tân
...và sinh viên Khoa Y chuẩn bị đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện
 
Một phần nghi thức ý nghĩa của chương trình chính là Lễ Khoác áo blouse trắng được tổ chức cho sinh viên Khoa Y và Khoa Răng-Hàm-Mặt chuẩn bị đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện của Trường Y Dược, Đại học Duy Tân. Để đào tạo ra một người thầy thuốc giỏi, bên cạnh kiến thức được trang bị tại giảng đường thì những kỹ năng thực tế, thái độ làm việc chuẩn mực cần được hoàn thiện dần khi làm việc trong môi trường thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện. 
 
Lễ Khoác áo Blouse trắng cho Sinh viên K27 Trường Y Dược của Đại học Duy Tân
Sinh viên và giảng viên Trường Y Dược của Đại học Duy Tân
chụp hình lưu niệm tại chương trình
 
Do vậy, Lễ Khoác áo blouse trắng được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của sinh viên Trường Y Dược khi chuẩn bị bước vào môi trường bệnh viện để thực tập thực tế và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Khi khoác lên mình áo blouse trắng, sinh viên Trường Y Dược của Đại học Duy Tân sẽ luôn được nhắc nhở để luôn học tập và làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, đầy trách nhiệm như những bác sĩ thực thụ.
 
Nhiều kinh nghiệm và lời khuyên khi đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện của các anh chị đi trước đã được chia sẻ lại chương trình như: chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức nền tảng, đặt mục tiêu phù hợp, chủ động học hỏi, học cách tôn trọng bệnh nhân, chuẩn bị các đồ dùng cá nhân,... 
 
Hoàng Hữu Phúc - Sinh viên lớp K27YDK1, Trường Y Dược của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Chúng em xin chân thành cảm ơn công lao dìu dắt, dạy dỗ của quý thầy cô, cảm ơn trường Đại học Duy Tân đã hết sức tạo điều kiện cho chúng em có thể tiếp thu những kiến thức quý giá trên con đường học vấn để trở thành một Bác sĩ. Thời gian ba năm đã trôi qua, kiến thức cơ bản đã được trau dồi, việc phải va chạm với thực tế là một điều rất cần thiết. Được khoác cho những tấm áo Blouse trắng, chúng em xem điều này như là lời động viên, khích lệ tinh thần từ quý thầy cô để bản thân bắt đầu vào một thử thách mới cũng như một cơ hội mới. Chiếc áo Blouse trắng như một sự tự hào và cũng là lời nhắc nhở về trách nhiệm của một Bác sĩ đối với nhân dân. Vì thế, đội ngũ những thầy thuốc tương lai luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện cả tâm - trí - lực trong nghề nghiệp mình đã chọn.”
 
(Truyền Thông)