English

Đại học

Tân Sinh viên Khoa KHXH-NV hào hứng với Talkshow "Power of Communication - Truyền thông - Sức mạnh Kết nối Thế giới"

Ngay trong chương trình talkshow đặc biệt chào đón Tân Sinh viên khóa K29 với chủ đề "Power of Communication - Truyền thông - Sức mạnh Kết nối Thế giới", Tân Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Công chúng Văn Báo chí thuộc Khoa Khoa học Xã hội - Nhân Văn đã được gặp gỡ nhiều vị khách mời trong lĩnh vực Truyền thông và Quản trị Thương hiệu để lắng nghe những chia sẻ đầy hữu ích từ những người mang trong mình vô vàn kinh nghiệm quý giá sau quá trình trải nghiệm thực tế, vào sáng ngày 6/10/2023.
 
Các khách mời giao lưu cùng với giảng viên và Tân Sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
 
Đó là TS. Đỗ Anh Đức - thành viên Ban Truyền thông Đảng Phong trào tại Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Phạm Sông Thu - Chuyên gia về Quản trị Thương hiệu và Xử lý Khủng hoảng Truyền thông cùng ThS. Trần Trọng Hải - Giám đốc Truyền thông của Rikkei Digital đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình với các Tân Sinh viên.
 
Đông đảo Tân Sinh viên theo học ngành Truyền thông Đa Phương tiện, Quan hệ Công chúng  và Văn Báo chí của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn tham gia là một trong những minh chứng rõ ràng về sức hút và tiềm năng của hai ngành học này tại Đại học Duy Tân. Không những thế, điều này đã cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của nhiều người trẻ hiện nay, đồng thời cũng phản ánh được sự phát triển mạnh mẽ của ngành Truyền thông và Quan hệ Công chúng trong thời đại kỹ thuật số. Công nghệ Thông tin và Internet phát triển đã mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực này, từ việc phát sóng truyền hình, quảng cáo trực tuyến, xây dựng thương hiệu cho đến quản lý thông tin và tương tác với công chúng. Từ đó tạo ra nhu cầu ngày càng cao về nhân lực có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này.
 
Tân Sinh viên K29 hào hứng giao lưu và tương tác tại Talkshow...
 
Việc mời các khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo đã thể hiện sự đầu tư của Đại học Duy Tân đối với ngành Truyền thông Đa Phương tiện, Quan hệ Công chúng và Văn Báo chí. Sự hiện diện của các khách mời danh tiếng này không chỉ mang lại giá trị chuyên môn và kinh nghiệm phong phú cho Tân Sinh viên mà còn giúp tiếp thêm động lực, khơi dậy niềm đam mê và sự tò mò trong việc khám phá ngành nghề với các Tân Sinh viên.
 
Tại Talkshow, các khách mời đã chia sẻ những nội dung rất hấp dẫn về thế giới truyền thông kỳ vĩ, những hành trang cần chuẩn bị cho tương lai trong ngành truyền thông cùng câu chuyện nghề của những người đứng sau sân khấu. Qua đó, Tân Sinh viên đã có cái nhìn sâu hơn về các xu hướng và thách thức trong ngành nghề của mình và biết được cần phải chuẩn bị những gì cho hành trang của mình. ThS. Trần Trọng Hải cho biết: “Thông qua chương trình talkshow ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các em Tân sinh viên của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân có được những hình dung rõ nét về lĩnh vực truyền thông, về các mô hình truyền thông phổ biến trên thế giới, những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết khi các em làm việc trong lĩnh vực này, các công ty truyền thông họ cần những nhân sự như thế nào,… Để từ đó, các em sẽ biết được bản thân mình cần phải chuẩn bị những gì trong hành trang bước vào thực tế nghề nghiệp của mình.”
 
... và chụp hình lưu niệm với các khách mời cùng các giảng viên của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
 
Thông qua những nội dung hấp dẫn được chia sẻ trong chương trình, các khách mời đã thảo luận về sự phát triển và tầm quan trọng của truyền thông trong việc kết nối các quốc gia và văn hóa trên toàn thế giới. Họ đã nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0, đồng thời đưa ra những xu hướng và thách thức trong ngành truyền thông mà Tân Sinh viên cần chuẩn bị để đối mặt trong tương lai. Các khách mời cũng nhấn mạnh rằng: Để thành công trong ngành truyền thông, quảng cáo hay tạo dựng thương hiệu, Tân Sinh viên cần nắm vững kiến thức và kỹ năng được truyền đạt trong quá trình học tập, duy trì thói quen đọc sách và ghi chép, nâng cao khả năng ngoại ngữ và cập nhật kiến thức về công nghệ. Đây được xem là những yếu tố then chốt để tạo nên thành công và cơ hội phát triển trong ngành nghề này.
 
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của buổi talkshow, các bạn Tân Sinh viên K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn cũng đã có cơ hội giao lưu và được các khách mời của chương trình nhiệt tình giải đáp các thắc mắc như: Làm thế nào để bản thân trở nên nổi bật khi có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp thực hiện sáng tạo nội dung, Tiêu chí tuyển dụng nhân viên truyền thông của các doanh nghiệp, Những áp lực của nghề và cách vượt qua áp lực,… Ngoài ra, chương trình còn có phần giới thiệu của Ban Chấp hành Đoàn Khoa và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí & Truyền thông -  JC Chance. Qua đó, các Tân sinh viên K29 của Khoa đã hiểu rõ hơn về Trường, Khoa, Đoàn Khoa, Câu lạc bộ cũng như các hoạt động của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn.
 
Talkshow "Power of Communication - Truyền thông - sức mạnh kết nối thế giới" đã thành công trong việc mang đến cho Tân Sinh viên K29 những kiến thức, thông tin và cơ hội giao lưu bổ ích trong lĩnh vực Truyền thông. Hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đã chọn và trang bị được những kỹ năng và hành trang cần thiết cho tương lai, chắc chắn các Tân Sinh viên K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn sẽ có được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.
 
(Truyền Thông)