English

Đại học

Học bổng toàn phần dành cho cậu học trò nghèo xứ Nghệ

Đúng một ngày sau khi biết mình đạt 27,9/30 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Bùi Đình Thắng (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) nhận được hung tin mẹ mình bị rơi vào hôn mê sâu do chứng bệnh ung thư trước đó hoành hành.
 
Học bổng toàn phần dành cho cậu học trò nghèo xứ Nghệ
Đình Thắng chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm trong ngày nhận bằng tốt nghiệp THPT
 
Niềm vui không trọn vẹn khi mẹ rơi vào tình cảnh bị hôn mê sâu, kinh tế gia đình lại quá khó khăn khiến em từng có ý định tạm dừng việc học, tìm việc làm gần nhà để kiếm tiền lo viện phí cho mẹ và nuôi các em ăn học.
 
Tin cậu học trò nghèo Bùi Đình Thắng có ý định ngừng việc học lập tức được báo chí đưa tin. Chỉ vài ngày sau đó, Hội đồng tuyển sinh của Đại học Duy Tân đã quyết định cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học & các khoản lệ phí đầu năm) cho Thắng.
 
Khi thử thách cuộc sống là nguồn động lực lớn
 
Thôn Thượng Tứ (xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã quá quen với gia đình của Thắng. Cha mẹ em đều mưu sinh bằng công việc đồng áng và phụ hồ nên rất vất vả khi nuôi 3 anh em ăn học.
 
Điểm số khá cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là minh chứng cho cố gắng học tập không ngừng nghỉ của Thắng. Đặc biệt, Thắng đạt điểm gần tuyệt đối ở 2 môn lịch sử và địa lý với số điểm 9,5/10.
 
Thắng chia sẻ: "Cách đây không lâu, mẹ em phát hiện bị bệnh u não ác tính, cần phải phẫu thuật gấp. Trong thời gian mẹ nằm viện để điều trị, gia đình em đã bán hết các tài sản có giá trị và vay mượn thêm từ người thân để lo kinh phí chạy chữa cho mẹ nhưng cũng không đủ. 
 
Hiện tại, sau ca phẫu thuật, mẹ em rất yếu. Gia đình em làm nông là chính và nuôi heo nên thu nhập tằn tiện cũng gọi là tạm vừa đủ cho 5 người. Bây giờ mẹ ốm nặng, bố em đang phải chạy vạy khắp nơi để có thêm hy vọng chữa bệnh cho mẹ".
 
Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình Thắng và nghị lực phi thường của cậu trò nhỏ hiếu học, người dân thôn Thượng Tứ nơi em sinh sống cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã góp sức góp của, một phần để giúp mẹ em chữa bệnh, một phần mong mỏi Thắng có thể tiếp tục bước chân vào giảng đường đại học mà em ao ước. 
 
Nhận được sự giúp đỡ và hỏi han thường xuyên của bà con chòm xóm cùng số tiền được trao tặng sau mỗi đợt hỗ trợ, Thắng và gia đình vô cùng cảm kích và biết ơn.
 
Thắng tâm sự: "Mong ước lớn nhất của em và gia đình bây giờ là mẹ sớm khỏe và gia đình em đủ sức chi trả cho quá trình chữa bệnh lâu dài về sau của mẹ. 
 
Nếu có thể tiếp tục con đường học tập, em sẽ cố gắng hết sức mình để có cơ hội chăm sóc tốt hơn cho cha mẹ và trả ơn những người đã giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn này".
 
Học bổng toàn phần là động lực lớn để viết tiếp ước mơ
 
Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí toàn khóa học) của Đại học Duy Tân dành cho Bùi Đình Thắng thực sự là một món quà mang ý nghĩa đặc biệt, bởi đã được trao tặng đúng người vào đúng thời điểm quan trọng nhất.
 
Học bổng toàn phần dành cho cậu học trò nghèo xứ Nghệ
Đình Thắng sẽ luôn nỗ lực trong học tập để gây dựng sự nghiệp nhằm giúp đỡ gia đình ở tương lai
 
Bùi Đình Thắng chia sẻ: "Nhận được tin trúng tuyển vào ngành quản trị khách sạn quốc tế của Đại học Duy Tân và may mắn nhận được học bổng toàn phần của trường thực sự là niềm vui lớn của em và gia đình. 
 
Những khó khăn hiện tại cộng với bệnh tình của mẹ khiến đôi lúc em nghĩ rằng mình khó có thể có cơ hội theo đuổi con đường học tập. Nếu không có sự hỗ trợ nào, chắc chắn rằng em sẽ phải dừng toàn bộ việc học tập để phụ giúp kinh tế cho gia đình và kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh. 
 
Do vậy, học bổng của Đại học Duy Tân giúp em có thêm động lực để cố gắng phấn đấu cho công việc trong tương lai và cũng có thêm hy vọng sẽ giúp gia đình vơi bớt khó khăn".
 
Cũng như bao cô cậu học trò trước ngưỡng cửa vào đại học, Thắng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về Đại học Duy Tân. 
 
"Em rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo ngành du lịch của trường khi thấy rõ cơ sở vật chất được đầu tư bài bản cũng như được lắng nghe nhiều chia sẻ từ các anh chị đang học ở Đại học Duy Tân là luôn được các giảng viên nhiệt tình hỗ trợ trong học tập và cuộc sống. 
 
Giờ đây, em càng mong muốn sớm được trực tiếp đến trường học tập và sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được những dự định nghề nghiệp tương lai, san sẻ bớt những khó khăn mà gia đình đang phải đối diện", Đình Thắng chia sẻ.
 
Hành trình sắp tới của Thắng có thể còn rất nhiều gian nan, nhưng chắc chắn nhiều cơ hội mới sẽ mở ra với chàng trai đầy nghị lực và ý chí kiên cường.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới năm 2023 & Top 100+ Đại học Tốt nhất châu Á năm 2023 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
* Top 500+ Đại học Tốt nhất thế giới năm 2024 & Top 145 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2023 theo QS Rankings;
 
* Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
* Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023: Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới; Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
* Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023: Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới, Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới, Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới, Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới, Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới, Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới, Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới, Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới.
 
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/hoc-bong-toan-phan-danh-cho-cau-hoc-tro-ngheo-xu-nghe-20230824100626987.htm)