English

Đại học

Chuyên gia Nhật Bản tập huấn cho sinh viên Điều dưỡng - Đại học Duy Tân

Diễn ra từ ngày 5/9 - 8/9/2023, chương trình đào tạo Sakura Khóa 2 được tổ chức bởi Đại học Duy Tân, Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Y tế Healthcare Accelerator (HA) đã mang đến cho sinh viên ngành Điều dưỡng - Đại học Duy Tân cơ hội học tập và thực hành bổ ích với các chuyên gia Nhật Bản. Những kiến thức và kỹ năng chuẩn Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi sẽ giúp cho sinh viên Điều dưỡng - Đại học Duy Tân thêm tự tin khi bước vào thực tế nghề nghiệp. 
 
Sinh viên tham gia khóa đào tạo Sakura được đóng giả làm người cao tuổi
với các dụng cụ hỗ trợ chuẩn Nhật...
 
Chương trình đào tạo Sakura được triển khai theo biên bản đã được ký kết hợp tác từ tháng 2/2023 giữa Đại học Duy Tân, Công ty Cổ phần Suganuma Group và Tập đoàn Y tế Healthcare Accelerator. Khóa đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp cũng ngay trong tháng 2/2023 với sự tham gia của 25 sinh viên ngành Điều dưỡng - Đại học Duy Tân và được các chuyên gia của Tập đoàn HA từ Nhật Bản tới trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn. Khóa 2 này có 27 sinh viên tham gia và các bạn hiện là sinh viên năm 3, năm 4 cùng các sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân đã đậu phỏng vấn chương trình làm việc tại Nhật của Tập đoàn HA.
 
... và được các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn cách chăm sóc, hỗ trợ người già di chuyển
 
Trong suốt thời gian đào tạo, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật Bản, các bạn sinh viên đã được tiếp xúc với những nội dung quan trọng như: sa sút trí tuệ, phòng ngừa loét ép, phục hồi chức năng cho người cao tuổi và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong môi trường y tế tại Nhật Bản. Đồng thời, sinh viên khi tham gia khóa đào tạo cũng đã được hướng dẫn thực hành hỗ trợ người cao tuổi trong các hoạt động hàng ngày như vệ sinh răng miệng, vệ sinh thân thể, ăn uống, thay đổi tư thế và di chuyển bằng xe lăn. Thông qua các nội dung kiến thức và thực hành, khóa đào tạo Sakura đã giúp sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân hiểu rõ hơn về các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi một cách tốt nhất. 
 
Là một trong những sinh viên tích cực của khóa đào tạo lần này, Kiều Anh Sang - Sinh viên năm 3 ngành Điều dưỡng chia sẻ: “Khóa đào tạo Sakura thực sự là cơ hội ‘hiếm có’ để chúng em có thể học hỏi và nâng cao thêm kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn với các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản. Trong chương trình học của chúng em tại Đại học Duy Tân cũng có học phần điều dưỡng cho gia đình trong đó có người già, phục hồi chức năng, kiểm soát nhiễm khuẩn,… Vì vậy, khi tham gia chương trình, chúng em dễ dàng so sánh đồng thời học hỏi những kỹ thuật chăm sóc tiến bộ ở Nhật Bản để áp dụng vào thực tế công việc của mình sau này hoặc nếu có cơ hội làm việc tại Nhật Bản cũng sẽ tự tin hơn với nền tảng mà bản thân đã có. Ngoài ra, chương trình cũng là cơ hội để các chúng em được giao tiếp tiếng Nhật với các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các bệnh viện tại Nhật, được làm quen với phương thức cũng như văn hoá làm việc của người Nhật.”
 
Tất cả sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa đào tạo Sakura. Việc tiếp cận với kiến thức và kỹ năng đến từ một quốc gia có tiêu chuẩn y tế cao như Nhật Bản sẽ góp phần mang đến cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 
(Truyền Thông)