English

Đại học

Toạ đàm Khoa học: Từ Tư vấn Chính sách đến Triển khai Dự án ở ngành Quan hệ Quốc tế

Sáng ngày 27/10/2023, Toạ đàm khoa học “Từ tư vấn chính sách đến triển khai dự án: Những góc nhìn trong cuộc về ngành Quan hệ Quốc tế” do Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân tổ chức đã diễn ra tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi tọa đàm là cơ hội để sinh viên Đại học Duy Tân cùng lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về nhiều vấn đề liên quan đến ngành Quan hệ Quốc tế cũng như hiểu rõ hơn về ngành học và những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.
 
Toạ đàm Khoa học: Từ Tư vấn Chính sách đến Triển khai Dự án ở ngành Quan hệ Quốc tế
TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ tại buổi Tọa đàm
 
Đến tham dự buổi tọa đàm có: TS. Phạm Hùng Tiến - Phó Giám đốc Quỹ Friedrich Naumann Foundation (FNF) của CHLB Đức tại Việt Nam; TS. Lộc Thị Thuỷ - Chuyên gia Tư vấn Chính sách của Viện Nghiên cứu châu Mỹ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; TS. Lương Tuấn Anh - Chuyên gia Tư vấn dự án giao thông đô thị của Đại học Giao thông Vận tải; TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên quan tâm. 
 
Phát biểu tại buổi toạ đàm, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Với tư cách là 1 giảng viên, 1 tiền bối đi trước tôi dễ dàng thấu hiểu được rằng mỗi 1 sinh viên ở đây đều mong muốn được hiểu rõ hơn về ngành học mình đã chọn và có những câu hỏi khác nhau về chuyên ngành của mình. Vì vậy tôi mong rằng, những chia sẻ của các diễn giả tại buổi tọa đàm hôm nay sẽ hỗ trợ các sinh viên của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân không chỉ trong việc tiếp thu được những kiến thức bổ ích mà còn góp phần định hướng đúng đắn hơn cho các bạn trong việc hoạch định cụ thể về công việc trong tương lai.”
 
Toạ đàm Khoa học: Từ Tư vấn Chính sách đến Triển khai Dự án ở ngành Quan hệ Quốc tế
Mỗi diễn giả đều có những kinh nghiệm và những góc nhìn khác nhau xoay quanh
các vấn đề thực tiễn trong ngành Quan hệ Quốc tế 
 
Nhiều chủ đề hấp dẫn với nội dung có tính thực tế cao được làm rõ bởi những minh chứng cụ thể, sống động và thiết thực của các diễn giả thu hút sự quan tâm lắng nghe của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân. Trong đó có: 
 
- Chủ đề: “Cách tư duy để đặt vấn đề trong xây dựng hình thành dự án FDI, mối quan hệ giữa các tổ chức chính trị xã hội với các doanh nghiệp Đức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cơ hội hợp tác giữa các tổ chức chính trị xã hội như FNF với Đại học Duy Tân” của TS. Phạm Hùng Tiến.
 
- Chủ đề: “Đánh giá các dự án ODA từ vốn đầu tư từ châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc để so sánh sự khác biệt và giống nhau giữa các nguồn đầu tư ODA; việc đào tạo về logistics ở Việt Nam và sinh viên cần tăng cường kỹ năng gì trong ngành logistics vào thời đại công nghệ 4.0” của TS. Lương Tuấn Anh.
 
- Chủ đề: “Các kỹ năng và phương pháp xây dựng và tư vấn chính sách” của TS. Lộc Thị Thủy.
 
Toạ đàm Khoa học: Từ Tư vấn Chính sách đến Triển khai Dự án ở ngành Quan hệ Quốc tế
Buổi tọa đàm là cơ hội để sinh viên Đại học Duy Tân cùng lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả
về nhiều vấn đề liên quan đến ngành học của mình
 
Mỗi diễn giả đều có những kinh nghiệm và những góc nhìn khác nhau xoay quanh các vấn đề thực tiễn trong ngành Quan hệ Quốc tế giúp người nghe dễ dàng theo dõi, cùng phân tích, đánh giá và đưa ra những cách hiểu của mình.
 
Những thắc mắc, câu hỏi của sinh viên của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân đã được các diễn giả chia sẻ và giải đáp tận tình.
 
Bên cạnh cung cấp những thông tin hữu ích về các kỹ năng và phương pháp xây dựng và tư vấn chính sách, TS. Lộc Thị Thuỷ - Chuyên gia tư vấn Chính sách của Viện nghiên cứu châu Mỹ, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã có những chia sẻ thiết thực về nghề nghiệp cho sinh viên của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân. Cô nhấn mạnh: “Vấn đề mấu chốt, quan trọng nhất khi học ngành Quan hệ quốc tế đó chính là phải nắm bắt được thông tin, cập nhật và nghiên cứu thông tin thật sâu, thật nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó khi nghiên cứu Quan hệ Quốc tế ta cũng cần hiểu rõ về lợi thế của 1 cá nhân hay tập thể nào đó để có thể đưa ra những phương pháp phù hợp trong từng hoàn cảnh.” 
 
(Truyền Thông)