English

Đại học

Talkshow “Tư duy Khởi nghiệp dành cho Sinh viên” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 4/10/2013, Talkshow “Tư duy Khởi nghiệp dành cho sinh viên” đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có diễn giả Lê Uyên Thảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Brain Hub Việt Nam, TS. Trần Văn Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân.
 
Talkshow “Tư duy Khởi nghiệp dành cho Sinh viên” tại Đại học Duy Tân
TS. Trần Văn Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân
phát biểu tại talkshow
 
Phát biểu tại talkshow, TS. Trần Văn Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cho biết: “Tại Đại học Duy Tân, nhiều hoạt động như workshop, hội thảo, talkshow,... thường xuyên được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn, đại diện các doanh nghiệp hay những nhân sự giàu kinh nghiệm thực tế làm việc tại nhiều lĩnh vực,... nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu những yêu cầu của nhà tuyển dụng, những kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị cho công việc cũng như môi trường làm việc trong tương lai. Do đó, hi vọng thông qua buổi talkshow ‘Tư duy Khởi nghiệp dành cho sinh viên’ hôm nay, các sinh viên Duy Tân sẽ có dịp lắng nghe những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của diễn giả để hiểu rõ hơn về ngành nghề mình muốn theo đuổi cũng như biết được những kỹ năng mà bản thân cần rèn luyện và hoàn thiện trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế hay khởi nghiệp để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bản thân.”
 
Talkshow “Tư duy Khởi nghiệp dành cho Sinh viên” tại Đại học Duy Tân
Diễn giả Lê Uyên Thảo chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân cùng nhiều thông tin
về những hành trang mà các bạn trẻ cần có để có hành trình khởi nghiệp thuận lợi 
 
Tại buổi talkshow, diễn giả Lê Uyên Thảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Brain Hub Việt Nam đã chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân cùng nhiều thông tin về những hành trang mà các bạn trẻ cần có để có hành trình khởi nghiệp thuận lợi như: kiến thức chuyên môn vững chắc, ngoại ngữ tốt, có đam mê, kỷ luật bản thân, chăm chỉ rèn luyện học tập mỗi ngày, biết tự đánh giá những gì đã học và đã làm, có khả năng quan sát và lắng nghe, chuẩn bị thân - tâm - trí khỏe mạnh,...
 
Bên cạnh đó, diễn giả cũng cho rằng, để bắt đầu hoạt động khởi nghiệp hay công việc kinh doanh bất kỳ, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình là gì để nghiên cứu ý tưởng kinh doanh phù hợp. Đồng thời, các startup cũng cần lựa chọn những người bạn đồng hành tốt để có thể hỗ trợ những mảng kiến thức và kỹ năng mà bản thân còn nhiều thiếu sót đồng thời có chung đam mê và định hướng phát triển.
 
Talkshow “Tư duy Khởi nghiệp dành cho Sinh viên” tại Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng diễn giả
 
Nhiều câu hỏi của sinh viên Duy Tân đặt ra tại buổi talkshow đã được diễn giả Lê Uyên Thảo chia sẻ và giải đáp tận tình như: kỹ năng nào là cần thiết để khởi nghiệp, cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động hiện tại, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong khởi nghiệp, nên khởi nghiệp riêng lẻ hay cần phải có bạn đồng hành, động lực để phát triển ý tưởng và thành công trong hành trình khởi nghiệp,...
 
Diễn giả Lê Uyên Thảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Brain Hub Việt Nam chia sẻ: “Để có hành trình khởi nghiệp thuận lợi thì ngay từ bây giờ, các bạn hãy học tập nghiêm túc để có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và tự trang bị những kỹ năng ‘mềm’ cần thiết cho công việc. Thêm vào đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong quá trình học tập để mở rộng hiểu biết cũng như biết cách mở rộng các mối quan hệ xã hội cần thiết. Ngoài ra, để bắt đầu hoạt động khởi nghiệp, bạn không chỉ phải biết cách tìm tòi các ý tưởng mới lạ và chủ động sáng tạo mà cần thể hiện trách nhiệm đến cùng với đam mê và công việc của bản thân.”
 
(Truyền Thông)