English

Đại học

Welcome Day chào đón Tân Sinh viên K29 ADP

Với những hoạt động bổ ích cùng bầu không khí vui tươi và hân hoan, Ngày hội Welcome Day được tổ chức vào ngày 7/10/2023 đã mang đến cho các Tân Sinh viên K29 thuộc Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ - American Degree Program in Danang (ADP) của Đại học Duy Tân một ngày vui chơi và trải nghiệm đầy ý nghĩa. Ngày hội cũng là chính là sự kiện đánh dấu bước đầu cho hành trình học tập chất lượng chuẩn quốc tế của các Tân Sinh viên K29 ADP tại Đại học Duy Tân.
 
TS. Lim Sang Taek phát biểu chào mừng Tân Sinh viên K29 ADP
 
Phát biểu tại Ngày hội, TS. Lim Sang Taek - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Theo học Chương trình ADP, các em sẽ có cơ hội tiếp cận với một chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế, đồng thời sở hữu tấm bằng danh giá của các đại học Hoa Kỳ mà không cần phải xa gia đình tới nửa vòng trái đất để học tập. Đây thực sự là cơ hội quý giá mà Chương trình ADP mang lại cho các em và thầy mong rằng các em hãy tận dụng tối đa cơ hội này. Chương trình ADP tại Đại học Duy Tân cam kết cung cấp cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao để các em gặt hái thành công trong nền kinh tế toàn cầu cùng một nền tảng tiếng Anh vững chắc - một trong những công cụ được coi là “chiếc chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa thành công trong thời đại hiện nay. 
 
Thầy biết rằng tất cả các em đều rất háo hức để bắt đầu chặng đường sắp tới. Thầy khuyến khích các em hãy tận dụng tối đa những gì Đại học Duy Tân mang lại cho các em, hãy tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, gặp gỡ những người mới và thử thách bản thân trong học tập. Thầy tin rằng các em sẽ thành công và thầy mong sẽ được chứng kiến thành quả của tất cả các em. Một lần nữa chào mừng các em đến với Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng cử nhân Hoa Kỳ - American Degree Program - ADP”.
 
Tân Sinh viên K29 ADP giao lưu tại Ngày hội...
 
ADP là tên viết tắt của American Degree Program - Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ duy nhất tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên được triển khai ở Đại học Duy Tân từ năm 2014. Chương trình ADP tại Đại học Duy Tân có sự hợp tác của 2 đại học uy tín của Hoa Kỳ là:
 
   - Đại học Troy: trường đại học công lập được thành lập từ năm 1887 tại bang Alabama, Hoa Kỳ, tên gọi gốc là Troy State University. Đại học Troy nhận được chứng nhận chất lượng về giáo dục từ Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) và được tạp chí The Princeton Review xếp hạng là một trong "Những trường đại học tốt nhất vùng Đông Nam nước Mỹ". 
 
   - Đại học Keuka: một trường tư được thành lập từ năm 1890 ở bang New York, Hoa Kỳ với bề dày lịch sử hơn 130 năm. Trường đạt kiểm định cấp vùng miền Trung Hoa Kỳ (MSCHE) theo tiêu chuẩn "Kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp của Mỹ". Năm 2021, Đại học Keuka được vinh danh với thứ hạng 126 trong các trường đại học tốt nhất miền Bắc nước Mỹ theo U.S. News.  
 
... và hào hứng chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên của chương trình ADP
 
Điểm nổi trội của chương trình ADP là sinh viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân - kỹ sư của các đại học Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam với mức chi phí rất hợp lý cùng chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Bởi vậy, kể từ khi triển khai cho đến nay, chương trình này của Đại học Duy Tân đã thu hút được sự quan tâm và theo học của rất nhiều bạn trẻ. Số lượng cũng như chất lượng đầu vào của chương trình đều tăng lên theo từng năm. 
 
Tham gia ngày hội, Nguyễn Minh Quang - Tân Sinh viên K29 chuyên ngành Khoa học Máy tính Đại học Troy cũng chính là Tân Sinh viên xuất sắc đã nhận được Học bổng Toàn phần với số điểm 26.3 và sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5 chia sẻ: “Kể từ lần đầu tiên em biết đến chương trình ADP thông qua báo chí, em đã bị thu hút bởi chương trình này và khi tìm hiểu kỹ hơn em thấy đây thực sự là một chương trình học thuật hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho người học những cơ hội đáng giá để phát triển bản thân trong môi trường quốc tế ngay tại quê nhà. Trong 4 năm tới khi theo học chương trình ADP tại Đại học Duy Tân, em sẽ nỗ lực hết mình cả trong học tập lẫn các hoạt động của trường để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức - kỹ năng - kinh nghiệm sống tốt nhất. Em cũng tin rằng, dưới sự dẫn dắt tận tình của các giảng viên của Đại học Troy, Đại học Duy Tân cùng với sự hỗ trợ của các anh chị và các bạn sinh viên trong trường, em sẽ phát triển được toàn diện bản thân và có thể biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực”.
 
Thông qua nhiều hoạt động bổ ích như mini game, giao lưu, giới thiệu chương trình đào tạo,… Ngày hội Welcome Day đã giúp cho Tân Sinh viên K29 ADP có cơ hội làm quen và gắn kết với nhau, hiểu rõ hơn về ngành học và lộ trình đào tạo về ngành mà mình sẽ theo học trong suốt những năm tại Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, các bạn Tân Sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và làm quen với cố vấn học tập, giao lưu với các anh chị khóa trên để học hỏi kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý cho hành trình chinh phục đỉnh cao của tri thức sắp tới.
 
Ngoài ra, Tân Sinh viên K29 ADP cũng được tham quan xưởng phim của Đại học Duy Tân và xem những sản phẩm do xưởng phim thực hiện. Hoạt động này giúp các em có cái nhìn sâu hơn về lĩnh vực truyền thông và nghệ thuật, cũng như trải nghiệm môi trường sáng tạo và đầy cảm hứng tại Đại học Duy Tân.
 
Ngày hội Welcome Day đã tạo nên một bước khởi đầu tốt đẹp và giúp Tân Sinh viên K29 ADP có thêm động lực cũng như năng lượng để bước vào một chặng đường học tập mới đầy hứa hẹn tại Đại học Duy Tân. Chúc các bạn Tân Sinh viên K29 ADP sẽ có những năm tháng học tập vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm đẹp tại giảng đường Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)