English

Đại học

Đại học Duy Tân Khai giảng Năm học 2023 - 2024

Ngày 21/10/2023, Đại học Duy Tân cùng hàng ngàn sinh viên đến từ khắp cả nước đã hân hoan chào đón mùa tựu trường và chính thức khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Năm học mới không chỉ đánh dấu sự trở lại của sinh viên sau kỳ nghỉ hè mà còn mang trong mình những niềm vui và hy vọng mới. Đặc biệt, là sự hân hoan chào đón những tân sinh viên năm đầu tiên bước vào trường đại học. Ngay trong Lễ Khai giảng, Đại học Duy Tân đã trao học bổng và miễn giảm học phí với tổng giá trị gần 19 tỷ đồng nhằm khích lệ các em ngay trong đầu năm học mới.
 
TS. Lê Nguyên Bảo phát biểu mừng năm học mới 2023 - 2024
 
Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại Đại học Duy Tân đã diễn ra trang trọng, ấn tượng với sự có mặt và chúc mừng của lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Tp. Đà Nẵng cùng các đối tác nước ngoài. Phát biểu mừng ngày khai giảng, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh: "Trong thời đại ngày nay, khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là AI cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có thể trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là ‘Liệu AI có thể thế cho con người?’ và mọi việc AI đều có thể làm được thì liệu rằng chúng ta có cần phải học đại học nữa? Thế nhưng, các em hãy nhớ rằng có muôn vàn kiến thức AI có thể tích luỹ được thì kiến thức đó cũng là của AI chứ không phải của các em. 
 
Cho đến hiện tại, AI cũng chỉ dừng lại ở việc phát triển kiến thức hay ý tưởng ở mọi lĩnh vực như làm thơ, viết truyện, vẽ tranh,… từ những thứ đã có. Còn con người chúng ta sáng tạo ra kiến thức, sáng tạo ra những cái mới, những điều chưa bao giờ có và đặc biệt, chúng ta chính là những người tạo ra AI. Thế nên, AI chỉ có thể là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của loài người và không thể thay thế cho con người được. Bởi vậy, học đại học luôn là điều cần thiết và giảng đường đại học chính là nơi cung cấp cho chúng ta những kiến thức - kỹ năng quý giá để chúng ta có thể phát triển bản thân, phát triển chính cuộc sống của mình. Thế giới luôn vận động và phát triển, vì thế các em phải luôn nỗ lực hết mình để có thể theo kịp thời đại, để gặt hái được thành công trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Với tấm bằng đại học trên tay, với những gì các em thu nhận được trên giảng đường đại học, chắc chắn con đường tương lai của các em sẽ trở nên dễ dàng và tươi sáng hơn rất nhiều. Chúc các em, đặc biệt là các Tân Sinh viên K29 của Đại học Duy Tân một năm học đầy thành công và có thật nhiều kỷ niệm đẹp ở mái trường Duy Tân.”
 
 H' Mi Sa Kbuôr - Thủ khoa đầu vào của Đại học Duy Tân vui mừng
nhận Giấy khen và Phần thưởng trong Lễ Khai giảng
 
Ngay trong Lễ khai giảng, Đại học Duy Tân đã trao tặng Giấy khen cùng phần thưởng cho Thủ khoa đầu vào của nhà trường và Thủ khoa đầu vào của các Trường Đào tạo thuộc Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã trao tặng Học bổng Toàn phần cho toàn khóa học, Học bổng bán phần cho toàn khóa học, Học bổng ưu tiên ngành giảm 30% học phí cho toàn khóa học và miễn giảm học phí nhằm chia sẻ những khó khăn trong thiên tai, lũ lụt với đồng bào miền Trung với tổng giá trị lên đến gần 19 tỷ đồng cho Tân Sinh viên khóa 29. Điều này không chỉ cho thấy cam kết của nhà trường trong việc đảm bảo cơ hội học tập công bằng và khuyến khích sự phát triển toàn diện của sinh viên mà còn thể hiện tinh thần đồng lòng, nhân ái cũng như trách nhiệm xã hội của Đại học Duy Tân.
 
GS. TS. Mo Chul Min nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân
nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
Xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu vào của Đại học Duy Tân với 28.26 điểm, H' Mi Sa Kbuôr -  Tân Sinh viên K29 ngành Quan hệ Công chúng đã được Đại học Duy Tân trao tặng Giấy khen và phần thưởng là 1 máy tính xách tay Dell Inspiron 15. Không giấu được niềm vui, H' Mi Sa Kbuôr đã có những chia sẻ đầy xúc động: “Em biết đến Đại học Duy Tân qua các anh chị cùng trường cấp 3 khoá trước và qua báo chí. Em đã từng nghĩ được học tập tại Đại học Duy Tân chỉ là một giấc mơ đẹp vì điều kiện kinh tế gia đình của em khá khó khăn. Thế nhưng chỉ sau vài ngày biết điểm thi THPT, em đã nhận được điện thoại gọi đến từ Đại học Duy Tân và cuộc điện thoại đó đã làm thay đổi cuộc đời em, biến ước mơ được học tập ở ngôi trường mà em yêu thích trở thành hiện thực. Em đã rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được thông tin ấy. Để có được thành quả như ngày hôm nay và có mặt trong Lễ Khai giảng này là cả một chặng đường dài. Chặng đường ấy có những ngày thức khuya, dậy sớm nỗ lực học tập, không bao giờ bỏ cuộc và chặng đường ấy có sự ủng hộ, đồng hành của ba mẹ, thầy cô cùng bạn bè.
 
Tên của em là H' Mi Sa Kbuôr, ‘Kbuôr’ là họ của em chứ không phải là tên như mọi người và em mang họ mẹ vì em là người dân tộc Ê đê. Nơi em sống có rất nhiều niềm vui và tiếng cười nhưng cũng vẫn còn nhiều lắm những hủ tục, bất công. Có cô bé 16 tuổi đã phải lấy chồng, có cu cậu 8 tuổi nhưng chưa biết chữ, có người chị người mẹ khóc thầm vì cái nghèo, cái đói. Thế nên em không muốn người đồng bào mình bị bỏ lại phía sau, muốn nhìn thấy mọi người vui vẻ và có cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, với em không ngừng nỗ lực học tập và lan toả những giá trị tốt đẹp là một sứ mệnh cao cả. Chúng ta ngồi ở đây đều có nhiều điều hơn những người khác, được ăn học, được vui chơi, được sáng tạo và phát triển một cách toàn diện nhất. Vậy tại sao chúng ta vẫn cứ đóng mình trong tổ kén nhỏ mà không tung cách đến vùng trời cao? Hãy cùng nhau nỗ lực và cố gắng, không chỉ vì bản thân mà còn vì ước mơ của mẹ, vì gánh nặng lưng ba, vì đồng bào mình, vì dân tộc mình. Hãy luôn hướng về phía trước vì một mục tiêu, bởi lẽ ‘Cứ đi thì sẽ đến’”.
 
Trong khuôn khổ của Lễ Khai giảng, Đại học Duy Tân đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm GS. TS. Mo Chul Min giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân nhiệm kỳ 2020 - 2025. GS. TS. Mo Chul Min tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Sungkyunkwan và Cử nhân ngành Chính sách Công tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), sau đó là Thạc sĩ cùng Tiến sĩ ngành Du lịch & Giải trí tại Đại học Oregon (Hoa Kỳ), GS. TS. Mo Chul Min đã có thời gian đến 35 năm làm việc (kể từ năm 1982 đến 2017) cho Chính phủ Hàn Quốc qua rất nhiều vị trí quan trọng như: Cục trưởng Cục Công nghiệp Du lịch, MCST; Tổng Thư ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc; Tổng Thư ký Cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc về Giáo dục, Văn hóa, Thể thao & Du lịch - Nhà Xanh; Đại sứ - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Pháp,… Từ năm 2022, GS. TS. Mo Chul Min đã về công tác tại Đại học Duy Tân với cương vị là Hiệu trưởng Trường Du lịch thuộc Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)