English

Sau Đại học

Giao lưu Học thuật của Nghiên cứu sinh Đại học Duy Tân và Đại học ChiangRai Rajabhat

Sáng ngày 13/1/2023, Chương trình Giao lưu Học thuật của các nghiên cứu sinh thuộc Đại học Duy Tân và Đại học ChiangRai Rajabhat (Thái Lan) đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Các nghiên cứu sinh và cán bộ, giảng viên của 2 trường đã tham dự và trao đổi rất nhiều thông tin bổ ích để hỗ trợ cùng nhau thực hiện các đề tài, nghiên cứu khoa học hữu ích cho cộng đồng. 
 
Giao lưu Học thuật của Nghiên cứu sinh Đại học Duy Tân và Đại học ChiangRai Rajabhat
PGS.TS. Vikrom Boonnun - Đại diện Đại học ChiangRai Rajabhat chia sẻ tại buổi giao lưu
 
Phát biểu tại chương trình giao lưu, PGS.TS. Vikrom Boonnun - Đại diện Đại học ChiangRai Rajabhat cho biết: “Chuyến thăm và giao lưu học thuật của các nghiên cứu sinh Đại học ChiangRai Rajabhat tại Đại học Duy Tân là cơ hội quý giá để chúng ta cùng tìm hiểu, học hỏi và chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích. Cùng với việc trao đổi các thông tin về học thuật, chúng tôi hy vọng sẽ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam đồng thời học hỏi nhiều kinh nghiệm từ Đại học Duy Tân về các chính sách hỗ trợ giáo dục, phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo,...
 
Tại chương trình giao lưu, đại diện của Đại học Duy Tân đã giới thiệu với trường bạn nhiều thông tin về: cơ sở vật chất, hoạt động tuyển sinh, các chuyên ngành của chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học, hoạt động nghiên cứu khoa học, chương trình giao lưu văn hóa và học thuật, thành tích nổi bật của giảng viên và sinh viên,...
 
Giao lưu Học thuật của Nghiên cứu sinh Đại học Duy Tân và Đại học ChiangRai Rajabhat
Các nghiên cứu sinh và cán bộ, giảng viên của 2 trường cùng chụp hình lưu niệm
 
Đồng thời cũng giới thiệu về các hoạt động ý nghĩa đang được triển khai thường xuyên tại trường như: tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, giao lưu học thuật, đưa sinh viên trường tham gia các khóa thực tập tại các quốc gia thành viên P2A và đón nhiều sinh viên từ các nước trong cộng đồng đến tham gia thực tập tại trường,... Các hoạt động này giúp sinh viên có cơ hội khám phá cũng như trải nghiệm ASEAN và tự tin hơn khi  hòa nhập vào thị trường lao động đa quốc gia.
 
Những câu hỏi đến từ các nghiên cứu sinh của Đại học ChiangRai Rajabhat về: kinh nghiệm viết bài báo quốc tế, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi sinh viên, thời gian nhập học, thời gian đào tạo, các chính sách cho lưu học sinh, ưu đãi cho sinh viên,... được đại diện của Đại học Duy Tân chia sẻ tận tình và cụ thể.
 
Sau chương trình giao lưu, đoàn nghiên cứu sinh trường Đại học ChiangRai Rajabhat được các đại diện của Đại học Duy Tân đưa đi tham quan các cơ sở của trường đồng thời tìm hiểu thêm về các hoạt động học tập, thể thao, ngoại khóa,... của sinh viên Duy Tân.
 
Trong những năm gần đây, Đại học Duy Tân thường xuyên phối hợp triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa cũng như giao lưu học thuật và thực tập với các đại học thành viên của tổ chức P2A (Passage to Asean) nhằm mang đến cho các bạn sinh viên và học viên, nghiên cứu sinh cơ hội được trải nghiệm những nền văn hóa cũng như giáo dục khác nhau. 
 
(Truyền Thông)