English

Sau Đại học

Thạc sĩ Điều dưỡng ĐH Duy Tân - Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ

Tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng loại Xuất sắc tại Đại học (ĐH) Duy Tân, Nguyễn Tiến Dũng đã nỗ lực làm việc không ngừng và nhanh chóng được Ban lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng bổ nhiệm làm Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu và Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.
 
Với mong muốn được nâng cao năng lực của bản thân để hoàn thành tốt công tác của một Điều dưỡng trưởng, Nguyễn Tiến Dũng đã đăng ký theo học Chương trình Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng do ĐH Duy Tân (DTU) liên kết với ĐH Fooyin Đài Loan tổ chức. 
 
Khóa học kết thúc với tấm bằng loại Giỏi cùng với những những tin tưởng và yêu mến từ các bệnh nhân được anh chăm sóc. ThS. Nguyễn Tiến Dũng thực sự là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập và phấn đấu.
 
Nỗ lực học tập không ngừng vì sức khỏe người bệnh
 
Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo ở xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương,  tỉnh Nghệ An), cậu thanh niên Nguyễn Tiến Dũng ấp ủ ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên khi nhận thấy các dịch vụ y tế và công tác chăm sóc sức khỏe ở quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dân. Nguyễn Tiến Dũng đã đăng ký vào học Trung cấp Điều dưỡng và ngay khi tốt nghiệp, anh đã được nhận vào làm việc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - cơ sở y tế nằm trong hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và hiện là một địa chỉ tin cậy, quen thuộc của người dân trong thành phố và các tỉnh, thành lân cận.
 
Thạc sĩ Điều dưỡng ĐH Duy Tân - Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ
ThS. Nguyễn Tiến Dũng tham gia Hội nghị quốc tế
 
Thạc sĩ Điều dưỡng ĐH Duy Tân - Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ
và làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Y tế,…
 
Với tinh thần ham học hỏi và mong muốn tiếp nhận thêm nhiều kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt hơn nữa cho công việc, Nguyễn Tiến Dũng đã tiếp tục học lên đại học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân khóa 2011-2014. “Một trong những điều may mắn nhất với tôi trong suốt quá trình học đại học là luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đi học và đặc biệt, ĐH Duy Tân đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên tôi rất chủ động trong việc sắp xếp lịch học và lịch làm việc phù hợp với thực tế của bản thân.Trong suốt quá trình học, tôi cũng như các bạn trong lớp phải nỗ lực rất nhiều để đảm bảo chu toàn cả trong công việc lẫn học tập”,  anh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.
 
Với tính cách năng động, hòa đồng cùng sự chăm chỉ, nghiêm túc trong học tập, Nguyễn Tiến Dũng được thầy cô và bạn bè trong lớp tín nhiệm giao nhiệm vụ Lớp trưởng. Dù bận rộn với công việc ở Bệnh viện Hoàn Mỹ nhưng Tiến Dũng chưa bao giờ lơ là việc học. Không chỉ hoàn thành tốt công việc ở bệnh viện, chăm sóc người bệnh chu đáo mà khi ở vai trò là một sinh viên, Tiến Dũng còn rất năng nổ, nhiệt tình với thành tích học tập xuất sắc trong top đầu của khoa Điều dưỡng DTU. Anh tâm sự: “Tôi đã biết về ĐH Duy Tân từ khi còn học Trung cấp ở quê nhà. Cho đến khi vào Đà Nẵng công tác, tôi đã nghe rất nhiều người ‘truyền tai’ nhau về chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân và qua tìm hiểu của bản thân, tôi quyết định nộp hồ sơ vào học ở đây. Sau 4 năm trải nghiệm học đại học, cho đến bây giờ tôi vẫn luôn tin tưởng đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bản thân. Bởi công tác quản lý đào tạo của nhà trường rất tốt, chương trình đào tạo thực sự rất bài bản, chất lượng, đảm bảo cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng nghề nghiệp. Ở ĐH Duy Tân, tôi được học tập với những thầy cô vừa giỏi vừa tâm huyết với nghề, đó là PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, là ThS. BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc,... Đặc biệt nhất là tôi cũng đã triển khai các nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài báo cáo, khóa luận tốt nghiệp, và đó cũng chính là mảng tôi đã gặt hái được những thành công nhất định sau này”.
 
Nhiều thành tích trong học tập và làm việc
 
Với kiến thức chuyên môn cao, Nguyễn Tiến Dũng đã được Bệnh viện Hoàn Mỹ chọn là thành viên trong Team Training về kỹ thuật cho các Điều dưỡng mới vào nghề từ năm 2014. Trong khoảng thời gian từ 2015-2017, Nguyễn Tiến Dũng được Bệnh viện Hoàn Mỹ cử đi tham gia nhiều khóa học như: Quản lý Điều dưỡng, Y học sư phạm,… Trong những năm đó, anh đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như:
 
-      Bằng khen của của Sở Y tế Đà Nẵng,
 
-      Giấy khen công đoàn ngành Y tế Tp. Đà Nẵng,
 
-      Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Việt Nam,
 
-      Danh hiệu Báo cáo viên xuất sắc trong Hội nghị Khoa học năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
Thạc sĩ Điều dưỡng ĐH Duy Tân - Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ
… đồng thời luôn có trách nhiệm và tận tình chăm sóc sức khỏe cho từng bệnh nhân
 
Việc nắm vững phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong suốt thời gian học tập tại ĐH Duy Tân cũng giúp Nguyễn Tiến Dũng thực hiện được nhiều đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng và được cử đi tham gia báo báo tại nhiều hội nghị. Tiêu biểu là các báo cáo tại:
 
-      Hội nghị Nghiên cứu Khoa học mở rộng tại Tp. Đà Lạt (năm 2015),
 
-      Hội nghị Khoa học do Tập đoàn Hoàn Mỹ tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh (2015),
 
-      Hội nghị Khoa học của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức (2016),
 
-      ...
 
Trong  năm 2015 và 2017, anh liên tiếp giành giải Nhất cuộc thi tay nghề khối Điều dưỡng do Tập đoàn Hoàn Mỹ tổ chức chính. Ghi nhận chuyên môn, năng lực cũng như sự nỗ lực của Nguyễn Tiến Dũng trong mọi hoạt động ở bệnh viện, năm 2017, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã bổ nhiệm anh làm Điều dưỡng trưởng, khoa Cấp cứu và Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.
 
Là một người siêng năng, có tinh thần ham học hỏi và không ngừng bồi dưỡng nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân, năm 2018, Nguyễn Tiến Dũng quyết định tiếp tục học lên Cao học và anh đã chọn theo học Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Fooyin, Đài Loan. Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Với tôi, học trước hết là làm ‘giàu’ cho bản thân mình, để phục vụ tốt hơn cho công việc, để các thế hệ sau nhìn vào có động lực phấn đấu và để làm tấm gương cho con mình. Đã có 4 năm đại học trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, năng động và hiện đại nên tôi không đắn đo khi quyết định học chọn Thạc sĩ tại ĐH Duy Tân. Vì là chương trình Thạc sĩ quốc tế nên hầu hết các môn học đều bằng tiếng Anh và được các giảng viên cao cấp của ĐH Fooyin trực tiếp giảng dạy, đã giúp trình độ tiếng Anh của tôi cũng được nâng cao nhiều. Trong suốt khóa học, tôi cùng các học viên khác đã có khoảng thời gian ngắn qua ĐH Fooyin ở Đài Loan để gặp giáo sư hướng dẫn và hoàn thiện một số chuyên đề đang học”.
 
“Khi làm việc ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, chúng tôi cũng tiếp nhận rất nhiều sinh viên ĐH Duy Tân đến thực tập và làm việc tại đây. Là người quản lý các em, tôi đánh giá rất cao về chuyên môn, tay nghề của các thế hệ sinh viên Điều dưỡng do trường đào tạo. Cùng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng từ ĐH Duy Tân, tôi và các em đều rất vui khi được cùng nhau làm việc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Người đến trước, người đến sau nhưng anh em ngành Điều dưỡng đều chung một tâm niệm là hỗ trợ nhau làm việc thật tốt, nỗ lực hết mình để chăm sóc bệnh nhân, để những kiến thức và kỹ năng thu được từ giảng đường được vận dụng thật có ích trong thực tế cứu giúp người bệnh, san sẻ những khó khăn, đau đớn cho người bệnh.”, ThS. Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành Điều dưỡng của ĐH Duy Tân tại đây Khoa Điều dưỡng.
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Trung tâm Tuyển sinh
 
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§  1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.
 
§  Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§  Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§  Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§  Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/thac-si-dieu-duong-dh-duy-tan-dieu-duong-truong-khoa-cap-cuu-benh-vien-hoan-my-1682459.tpo?fbclid=IwAR2oeABwzd3O4yYJf8YdHApzh2bZI8Iyv_ueo2xDNucM4mOzP6CsErKQSk0