English

Sau Đại học

Thầy và trò Đại học Duy Tân cùng nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học China Medical, Đài Loan

Sau 2 năm theo học Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng tại Đại học China Medical của Đài Loan với Học bổng miễn 100% học phí, tháng 6/2018 vừa qua, giảng viên Phạm Thị Ngọc An và cựu sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang của Đại học Duy Tân đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ tại trường này.
 
 
Cô Wen Chun Liao (bên phải) - Trưởng Khoa Điều dưỡng của Đại học China Medical trao bằng Thạc sĩ cho giảng viên Phạm Thị Ngọc An - Khoa Điều dưỡng, Đại học Duy Tân
 
Không chỉ hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Illinois ở Chicago (UIC) - trường có các chương trình đào tạo Y - Dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu nước Mỹ để nâng cao chất lượng đào tạo tại trường, Đại học Duy Tân còn tạo cơ hội để các giảng viên, sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội học cao hơn giúp nâng cao kiến thức và tay nghề. Bởi vậy, rất nhiều giảng viên và cựu sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân hiện đang học Cao học, làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài. 2 trong số đó chính là giảng viên Phạm Thị Ngọc An và cựu sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang vừa nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học China Medical.
 
Phạm Thị Ngọc An chia sẻ: “Là cựu sinh viên ngành Điều dưỡng Đa khoa, em đã được Đại học Duy Tân giữ lại trường làm công tác giảng dạy ngay khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành 1 năm trợ giảng và 1 năm giảng dạy, trong một buổi giới thiệu học bổng của Đại học China Medical, em đã tham gia phỏng vấn và may mắn trúng tuyển. Thời gian học tập và làm việc tại Khoa Điều Dưỡng đã trang bị cho em rất nhiều kiến thức về ngành như: đánh giá thể chất người bệnh; chăm sóc, tư vấn cho bệnh nhân và gia đình; am hiểu về thuốc,... cùng những kỹ năng quan trọng khác như: thuyết trình, làm việc nhóm, phân tích,... đã giúp ích rất nhiều cho em khi học Cao học và hoàn thành chương trình tại trường Đại học China Medical trong thời gian sớm nhất.”
 
 
Cựu Sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang (ngoài cùng bên trái) và Giảng viên Phạm Thị Ngọc An
(thứ 2 từ trái sang hàng đầu) chụp hình lưu niệm cùng bạn bè
 
Theo học Cao học Điều dưỡng ở Đại học China Medical, các học viên phải hoàn thành tối thiểu 36 tín chỉ trong đó có 6 tín chỉ luận văn, 12 tín chỉ cốt lõi, 10 tín chỉ bắt buộc và 8 tín chỉ tự chọn. Các tín chỉ bắt buộc sẽ được chia đều cho các kỳ, riêng tín chỉ lựa chọn thì các học viên có thể tự do lựa chọn học trong bất kỳ thời điểm nào cũng như có thể kết thúc thời gian học sớm. Tham dự các lớp học ở Đại học China Medical, các học viên của Đại học Duy Tân đã được tiếp cận thêm nhiều kiến thức về thuốc, tâm lý người bệnh và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.
 
Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết: “Ấn tượng nhất với em về Đại học China Medical là nhà trường đã tạo mọi điều kiện học tập và nghiên cứu cho học viên. Sự thân thiện và nhiệt tình của thầy cô và bạn bè ở đây khiến những du học sinh như chúng em cảm thấy thoải mái và thuận tiện trong học tập và sinh hoạt. Nhà trường thường xuyên tổ chức hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, tổ chức lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Thái, tiếng Nhật Bản,... và các hoạt động trao đổi văn hóa, âm nhạc, du lịch ngoại khóa để khuyến khích người học tích lũy và phát triển thêm các kỹ năng ‘mềm’ cần thiết bên cạnh kiến thức chuyên ngành. Sau khi bảo vệ xong Luận văn Thạc sĩ, em dự định sẽ áp dụng các kiến thức đã học vào quá trình làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, sau đó sẽ học lên Tiến sĩ.
 
Được thành lập từ năm 1958, Đại học China Medical là 1 trong 500 trường hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Đại học Giao Thông Thượng Hải. Với hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến cùng chương trình đào tạo uy tín, Đại học China Medical đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới theo học. 
 
(Truyền Thông)