English

Sau Đại học

7 Học viên Cao học của Đại học State New York, Oswego (Mỹ) Thực tập tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 18/5/2018, Trung tâm CVS (Center for Visualization & Simulation), Đại học Duy Tân đã có buổi gặp gỡ với GS. Damian Schofield cùng 7 học viên Cao học đến từ Đại học State New York, Oswego (Mỹ). Buổi giao lưu ngày hôm nay sẽ là tiền đề quan trọng mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang New York, Oswego.

 7 Học viên Cao học của Đại học State New York, Oswego (Mỹ) Thực tập tại Đại học Duy Tân
TS. Jolanda Tromp giới thiệu về ứng dụng Anatomy Now 
 
Tại buổi gặp gỡ, Đại diện Đại học Duy Tân, TS. Jolanda Tromp - Giám đốc Trung tâm CVS của Đại học Duy Tân đã giới thiệu khái quát về Trung tâm và “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”. Bà cho biết, sản phẩm công nghệ này giúp hỗ trợ người học nhìn thấy trực quan từng cơ quan, từng chi tiết giải phẫu cụ thể và có thể tương tác trực tiếp trong không gian 3 chiều qua máy chiếu 3D, kính 3D, các loại kính hỗ trợ như: Oculus Rift, gear VR, HTC Vive,… hoặc tương tác qua máy tính và thiết bị di động. Đây cũng là sản phẩm đã giành nhiều giải thưởng lớn như: giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016, giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017, Danh hiệu Sao Khuê 2018,... 

Chia sẻ tại buổi giao lưu, GS. Damian Schofield cho biết: “Qua các hội thảo quốc tế, tôi được biết Trung tâm CVS của Đại học Duy Tân đang phát triển mạnh về lĩnh vực VR/AR, đặc biệt là trong Y học. Do đó, khi được đồng nghiệp cũ là cô Jolanda Tromp giới thiệu về Trung tâm, tôi đã đưa 7 học viên Cao học chuyên ngành Human Computer Interaction (Tương tác Người - Máy) sang Việt Nam thực tập tại Trung tâm CVS, Đại học Duy Tân. Hi vọng trong 8 tuần học tập và nghiên cứu, chúng ta sẽ thu được những kết quả tốt đẹp, làm cơ sở cho những phát minh mới sau này.

 7 Học viên Cao học của Đại học State New York, Oswego (Mỹ) Thực tập tại Đại học Duy Tân
 GS. Damian Schofield và các học viên Cao học thực tập tại Trung tâm CVS
 
Ngoài ra, GS. Damian Schofield chia sẻ cơ hội hợp tác có thể triển khai giữa 2 trường như: các dự án hợp tác đào tạo, chương trình du học 1+1, các suất học bổng tại Đại học State New York Oswego,… để tạo điều kiện học tập và nghiên cứu cho sinh viên 2 đơn vị.

Thành lập vào năm 1861, Đại học State New York ở Oswego là 1 trong 13 trường thành viên của Đại học State New York. Trường đào tạo hơn 110 ngành học đa dạng, từ Kế toán đến Động vật học, bao gồm cả các chương trình mới như Kỹ sư Điện và Máy tính, Khí tượng học, và Khoa học Nhận thức. Uy tín và chất lượng của Đại học State New York ở Oswego đã được khẳng định qua nhiều bảng xếp hạng trong lĩnh vực giáo dục như xếp thứ 44 trong danh sách các trường đại học tốt nhất khu vực Bắc Mỹ, xếp thứ 12 trong danh sách các trường Đại học Công lập phía Bắc, xếp thứ 5 tại bang New York về Chương trình COOP - việc làm cho sinh viên trong campus và xếp thứ 326 về Chương trình Quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt nhất.

(Truyền Thông)