English

Sau Đại học

Lễ Khai giảng Thạc sĩ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp

Chiều ngày 13/3/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp (ETIM). Buổi lễ có sự tham dự của ông André Schneider - Điều phối viên chương trình ETIM, bà Trần Phương Anh - Giám đốc chương trình ETIM khu vực Đông Nam Á, đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo Khoa Sau Đại học và các học viên chương trình ETIM khóa I.
 
Lễ Khai giảng Thạc sĩ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp 
Những học viên Khóa I chương trình ETIM trúng tuyển học bổng Erasmus+

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp là chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz - Landau (Cộng hòa Liên bang Đức). Đại học Koblenz - Landau đào tạo các ngành Sư phạm, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học Máy tính và Tâm lý học. Koblenz - Landau từng được trao tặng danh hiệu “Trường Đại học Khởi nghiệp” bởi chương trình EXIST - chương trình có quy mô toàn nước Đức của Tổng Bộ Kinh tế Liên bang Đức. ETIM là chương trình đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giữa Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz - Landau. 

Triển khai chương trình ETIM, Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz - Landau mong muốn đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, lĩnh hội tri thức mới của người học cũng như cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng và có kỹ năng khởi nghiệp. Học viên tham gia khóa đào tạo thạc sĩ của chương trình ETIM sẽ học tập và nghiên cứu dưới sự giảng dạy, hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ của Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz - Landau. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Đại học Koblenz - Landau cấp bằng “Thạc sĩ Quản trị Thông tin chuyên ngành Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp/ Master of Science in Information Management with a major in Entrepreneurship, Technology, and Innovation Management”. Đây là bằng Thạc sĩ được cơ quan kiểm định chất lượng của CHLB Đức công nhận.
 
Lễ Khai giảng Thạc sĩ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp 
Học viên Tôn Thất Bình phát biểu cảm nghĩ tại Lễ Khai giảng 

Sau quá trình tuyển chọn và xét duyệt, 5 học viên suất sắc nhất của chương trình ETIM đã nhận được học bổng Erasmus+. Đây là học bổng hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, nhằm góp phần phát triển chất lượng giáo dục châu Âu cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trúng tuyển học bổng Erasmus+, ngoài thời gian học tập tại Đại học Duy Tân, các học viên sẽ có 3 tháng tham gia học tập và nghiên cứu tại CHLB Đức, nhận được vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và 800 Euro/tháng. 

Học viên Tôn Thất Bình (1 trong 5 học viên nhận được học bổng Erasmus+) chia sẻ: “Em tin rằng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ ETIM của Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Koblenz - Landau, em và các học viên khác sẽ tự tin hơn về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế đã lĩnh hội được từ một trong những nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Từ đó, không chỉ vận dụng hiệu quả để nâng cao chất lượng công việc tại đơn vị công tác mà còn có đủ năng lực và sự tự tin để triển khai những dự án khởi nghiệp của bản thân, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khác.”

Được biết, trước đó từ ngày 10 - 17/12/2017, 6 giảng viên Đại học Duy Tân đã tham gia khóa tập huấn bồi dưỡng năng lực tại trường Đại học Koblenz - Landau. Với mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đại học Duy Tân và Đại học Koblenz - Landau, dự kiến sẽ có thêm nhiều chương trình mới, mang đến những cơ hội học tập và nghiên cứu hữu ích cho sinh viên Việt Nam.

(Truyền Thông)