English

Sau Đại học

Cụ ông 85 tuổi Xúc động nhận Bằng Thạc sĩ

Sáng nay (10/6), cụ Lê Phước Thiệt (85 tuổi, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) chính thức tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).

Có mặt cùng hàng trăm bạn học bằng tuổi con, cháu mình từ sáng sớm tại nhà hát Trưng Vương để làm lễ tốt nghiệp, cụ Thiệt chia sẻ rất hồi hộp vì ba năm đèn sách ở tuổi gần đất xa trời đã có kết quả.

Trước khi phát bằng, Trường ĐH Duy Tân đã trao giấy khen cho cụ - học viên tiêu biểu toàn khóa học. TS. Lê Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự trân trọng, thán phục lòng hiếu học và sự nỗ lực của cụ. 

“Dù đã 85 tuổi, sức khỏe không còn được tốt nhưng cụ vẫn cố gắng, không quản ngại đường sá xa xôi để đến trường, chuyên tâm học tập và ra trường đúng tiến độ. Cụ là tấm gương sáng cho sinh viên noi theo”, TS. Hải nói.

Cụ ông 85 tuổi Xúc động nhận Bằng Thạc sĩ
Cụ được nhà trường trao giấy khen vì là học viên tiêu biểu toàn khóa học. Ảnh: Thanh Trần.
 
Cầm tấm bằng Thạc sĩ trên tay, cụ Thiệt không giấu được xúc động, chỉ nói được mấy câu: “Tôi thấy rất vui. Cuối cùng tâm nguyện học tập của mình cũng đã trọn vẹn. Tuổi già của tôi như vậy là ý nghĩa lắm rồi…”.

Cụ ông 85 tuổi Xúc động nhận Bằng Thạc sĩ
Sau ba năm miệt mài đèn sách ở tuổi ngoại bát tuần, cụ Thiệt đã nhận bằng thác sĩ ngành quản trị kinh doanh. Ảnh: Thanh Trần.
 
Cùng đi theo cụ trong ngày trọng đại này là vợ chồng hai người cháu ở quê hương Đại Lộc (Quảng Nam). Chị Nguyễn Thị Tư (cháu dâu) cho hay suốt ba năm học, cụ thường xuyên bị bệnh, nhà lại xa, gia đình khuyên cụ nghỉ ngơi nhưng cụ nhất định không chịu.

Cụ ông 85 tuổi Xúc động nhận Bằng Thạc sĩ
Con cháu trong nhà và lãnh đạo nhà trường chia vui cùng cụ. Ảnh: Thanh Trần
 
Năm 1975, cụ Thiệt cùng gia đình sang Mỹ. Cuộc sống nơi đất khách quê người khó khăn nhưng cụ chưa bao giờ nguôi khát vọng được học. Mãi cho đến khi các con đã yên bề gia thất, cụ mới cầm hồ sơ nộp vào trường ĐH bang California. Khi ấy cụ đã ngoài 60 tuổi. Năm 2001, cụ tốt nghiệp ĐH ngành Tài chính. Dự tính sẽ tiếp tục học cao học nhưng cụ bà ngã bệnh, cụ phải ở nhà chăm sóc. Đến năm 2012, hai vợ chồng cụ về Việt Nam. Năm 2015, cụ đến trường ĐH Duy Tân học Thạc sỹ.

(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/cu-ong-85-tuoi-xuc-dong-nhan-bang-thac-si-1282933.tpo)