English

Sau Đại học

Đại học Duy Tân hợp tác với Học viện Khoa học và Công nghệ Đào tạo Tiến sĩ

Ngày 9.8.2019, Đại học (ĐH) Duy Tân và Học viện Khoa học và Công nghệ đã cùng ký bản thỏa thuận hợp tác về Đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học.

Lễ Ký kết có sự tham dự của GS-TS Phan Ngọc Minh - Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN; PGS-TS Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; GS-TS Nguyễn Đại Hưng - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo thuộc Học viện Khoa học và Công nghệ. Về phía ĐH Duy Tân có TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường; PGS-TS Nguyễn Như Đạt - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lý thuyết và Ứng dụng (ITAR); TS Lê Hoàng Sinh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển (IRD) cùng đại diện lãnh đạo 2 đơn vị.
 
Đại học Duy Tân hợp tác với Học viện Khoa học và Công nghệ Đào tạo Tiến sĩ
TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng PGS-TS Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ ký biên bản thỏa thuận
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, PGS-TS Vũ Đình Lãm khẳng định: “Học viện Khoa học và Công nghệ là cơ sở đào tạo và nghiên cứu công lập, có nhiều thế mạnh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Khoa học-Công nghệ có trình độ cao, đào tạo từ trình độ thạc sĩ trở lên. Hoạt động đào tạo của Học viện luôn gắn chặt với các viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN nhằm tạo ra sức mạnh vượt trội trong đào tạo và nghiên cứu. Trong khi đó, ĐH Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn hàng đầu miền Trung, có bề dày lịch sử phát triển gần 25 năm, đào tạo sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở Học viện Khoa học và Công nghệ đang đẩy mạnh triển khai một số chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ (trong đó chú trọng chương trình đào tạo Tiến sĩ chất lượng cao và hợp tác quốc tế), sự hợp tác này sẽ không chỉ giúp hai đơn vị cùng nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn giúp tạo ra các Thạc sĩ, Tiến sĩ với những đề tài nghiên cứu chất lượng, được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín”.
 
Đại học Duy Tân hợp tác với Học viện Khoa học và Công nghệ Đào tạo Tiến sĩ
Hợp tác thành công sẽ mở ra những chặng đường mới trong đào tạo Tiến sĩ của ĐH Duy Tân và Học viện Khoa học và Công nghệ
 
TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cũng đã bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với Học viện Khoa học và Công nghệ - cơ sở có thế mạnh hàng đầu trong cả nước về đào tạo kỹ thuật công nghệ. Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cũng hy vọng và tin tưởng rằng việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp phát huy hơn nữa lợi thế của mỗi bên, đồng thời, mở ra cơ hội tốt cho việc cùng triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực Khoa học - Công nghệ chất lượng cao, bên cạnh việc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Học viện Khoa học và Công nghệ và ĐH Duy Tân sẽ cùng phối hợp đào tạo Tiến sĩ chất lượng quốc tế, đồng thời, cùng triển khai các dự án nghiên cứu khoa học. Cụ thể, mỗi nghiên cứu sinh sẽ có:
 
- 1 người hướng dẫn là giảng viên của Học viện Khoa học và Công nghệ, và
- 1 người hướng dẫn là giảng viên của ĐH Duy Tân.
 
Kết quả hướng đến trong đào tạo là nghiên cứu sinh sẽ có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí ISI. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc gia và quốc tế. Trong quá trình đào tạo và nghiên cứu, các giảng viên và nghiên cứu sinh có thể cùng nhau sử dụng phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất của cả hai đơn vị. ĐH Duy Tân sẽ cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh tham gia những chương trình đào tạo có sự hợp tác giữa Nhà trường và Học viện.
 
Biên bản Thỏa thuận hợp tác đào tạo tiến sĩ và Nghiên cứu khoa học giữa Học viện Khoa học và Công nghệ cùng ĐH Duy Tân, được ký kết dựa trên tinh thần tự nguyện, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau, cùng cộng tác nhằm phát triển mối liên kết về khoa học và giáo dục. Hy vọng trong thời gian tới, sự trao đổi thuận lợi giữa hai bên sẽ tạo ra những điều kiện tốt nhất để các giảng viên và nghiên cứu sinh của cả hai đơn vị cùng phát huy thế mạnh, góp phần thúc đầy hoạt động nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao hơn.
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu khoa học của ĐH Duy Tân tại đây: ĐH Duy Tân: 840 Công bố Quốc tế trong năm học 2018-2019.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-duy-tan-hop-tac-voi-hoc-vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-dao-tao-tien-si-1114459.html