English

Sau Đại học

Đại học Duy Tân mở ngành Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược

Đại học Duy Tân đã được Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cấp phép đào tạo thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý dược.

Đại học Duy Tân mở ngành Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược
TS Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế, phát biểu tại Lễ Khai giảng
 
Với 7 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Dược sĩ đại học cùng nhiều năm liên kết hợp tác đào tạo với 2 trường Y lớn của Mỹ là Đại học (ĐH) Illinois ở Chicago và ĐH Pittsburgh bên cạnh nhiều trường khác ở Đài Loan, Thái Lan, Singapore,… ĐH Duy Tân đã được Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cấp phép đào tạo Thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý dược - theo Quyết định số 2951/QĐ-BGDĐT. Theo đó, ĐH Duy Tân trở thành ĐH ngoài công lập đầu tiên tại khu vực miền Trung đào tạo bậc Thạc sĩ ngành Tổ chức quản lý dược và đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa I (đầu tiên) vào ngày 12.1.2019 vừa qua.
 
Tại Lễ Khai giảng, TS Nguyễn Minh Lợi - Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế đã khẳng định trước 23 tân học viên Thạc sĩ: “Lễ Khai giảng đào tạo Thạc sĩ Tổ chức quản lý dược khóa I tổ chức vào một năm rất ý nghĩa, khi ĐH Duy Tân đạt tới cột mốc 10 năm triển khai đào tạo nhân lực Y tế và cũng là thời điểm ĐH Duy Tân sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Xin được chúc mừng những thành công của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua…”.
 
Để đảm bảo cho học viên tốt nghiệp Thạc sĩ Dược đạt trình độ chuyên môn cao, ĐH Duy Tân đã xây dựng khung chương trình giảng dạy với nội dung tiên tiến và tiếp cận chuyên sâu các vấn đề then chốt của lĩnh vực Y Dược. ĐH Duy Tân đã liên kết hợp tác và tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ như: ĐH Pittsburgh, ĐH Illinois ở Chicago, và ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore). Trong quá trình học tập, các học viên cũng sẽ được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning) và TBL (Evidence-Based Learning), vốn là những phương pháp đào tạo tiên tiến hiện đang được áp dụng ở nhiều trường đại học đào tạo thực nghiệm hàng đầu trên thế giới.
 
Các học viên của chương trình Thạc sĩ Tổ chức quản lý dược tại ĐH Duy Tân sẽ theo học trong thời gian 2 năm, theo hình thức đào tạo tập trung. Tại đây, học viên được lĩnh hội những kiến thức về các quy định và hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực quản lý và điều hành dược khoa; Hệ thống pháp luật và Quy chế dược; Định hướng cơ bản chuyên khoa Quản lý dược; Pháp chế dược; Quản lý và Kinh tế dược…
 
Đại học Duy Tân mở ngành Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược
Sinh viên ngành Dược thực tập tại phòng thí nghiệm
 
Qua nhiều năm quản lý và trực tiếp đứng lớp giảng dạy khối ngành Khoa học Sức khỏe, PGS-TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: “Theo số liệu từ Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, đến nay, số trường đào tạo Thạc sĩ Dược học mới chỉ có 5 trường, trong đó đã có 3 trường công lập gồm ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược Huế, và ĐH Y Dược TP.Hồ Chí Minh. Riêng với ĐH Duy Tân, đầu năm 2019 mới chính thức triển khai đào tạo Thạc sĩ Tổ chức quản lý dược sau một quá trình chuẩn bị chu đáo. Trải qua nhiều năm đào tạo Dược sĩ ĐH, chúng tôi luôn luôn ý thức rằng: phải luôn đảm bảo chất lượng và năng lực làm việc của sinh viên, luôn giữ vững sự tín nhiệm của xã hội đối với nhà trường cùng sự nỗ lực hơn nữa của mỗi cán bộ giảng viên trên tinh thần chỉ đạo sáng suốt, nhanh nhạy của lãnh đạo nhà trường để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao nhất có thể…”.
 
Hiện tại, các tân Dược sĩ (Đại học) tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân đã được rất nhiều các cơ sở y tế tuyển dụng. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt đến 97%, giúp các bậc phụ huynh an tâm và tin tưởng. Trên cơ sở đó, việc ĐH Duy Tân tiếp tục được tín nhiệm giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược sẽ mở ra một triển vọng mới cho các cán bộ ngành Dược, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với nhân lực y tế trong thời kỳ mới.
 
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tổ chức quản lý dược đã thu hút rất nhiều hồ sơ đăng ký dự thi và chỉ có 23 học viên trúng tuyển được theo học khóa đầu tiên này. Hầu hết các bạn học viên đều đang công tác tại các Sở Y tế, các bệnh viện, các nhà thuốc hay đang giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng. Khi tham gia khóa học, các bạn học viên sẽ được học tập với các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Dược trong một môi trường giáo dục hiện đại, năng động tại ĐH Duy Tân.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin đào tạo về ngành Dược tại đây: Dược Đại họcSau Đại học.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-duy-tan-mo-nganh-thac-si-to-chuc-quan-ly-duoc-1057300.html
https://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-duy-tan-mo-thac-si-to-chuc-quan-ly-duoc-1384597.tpo
https://tuoitre.vn/dh-duy-tan-dao-tao-thac-si-to-chuc-quan-ly-duoc-20190307161738949.htm
https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dh-duy-tan-mo-thac-si-to-chuc-quan-ly-duoc-2019030717571199.htm)