English

Sau Đại học

Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I - 2019

Nhận được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế, sáng ngày 12/1/2019, Đại học Duy Tân đã khai giảng lớp Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I. Đây là chương trình đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực quản lý Dược có trình độ chuyên môn cao, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe đồng thời phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
 
Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Bộ Y tế và các Sở, Ban ngành Tp. Đà Nẵng có TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, TS. Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199, ThS. BS. Huỳnh Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện C; về phía Đại học Duy Tân có sự hiện diện của Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và 23 bạn học viên. 
 
Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I - 2019
TS. Nguyễn Minh Lợi chia sẻ tại Lễ Khai giảng
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế chia sẻ: “Hôm nay tôi thực sự rất vui được dự Lễ Khai giảng lớp Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I của Đại học Duy Tân. Đây là một năm thực sự rất ý nghĩa, kỷ niệm 25 năm thành lập trường và 10 năm tham gia đào tạo nhân lực y tế của Đại học Duy Tân. Xin được chúc mừng những thành công của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và chúc mừng 23 học viên Cao học. Có thể nói, hệ thống đào tạo nhân lực y tế hiện nay đang có những bước chuyển biến và mở rộng rất mạnh mẽ. Đây là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn và phù hợp của Đảng và Nhà nước để huy động các nguồn lực ở công lập và ngoài công lập tham gia đào tạo. Hy vọng trong tương lai, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Dược phục vụ cho sự phát triển của thành phố.”
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Theo số liệu từ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, đến nay, số trường đào tạo Thạc sĩ Dược học mới có 5 trường, trong đó có 3 trường công lập gồm Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và 2 trường ngoài công lập là Đại học Tây Đô và Đại học Duy Tân. Riêng Đại học Duy Tân, đầu năm 2019 mới chính thức triển khai đào tạo Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược sau một quá trình chuẩn bị chu đáo. Hiện tại trong khối ngành Khoa học Sức khỏe, Đại học Duy Tân đang đào tạo trình độ đại học đối với Dược sĩ Đại học, bên cạnh còn có Điều dưỡng Đa khoa và Bác sĩ Đa khoa. Để xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng, Đại học Duy Tân đã hợp tác với 2 trường Y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois và Đại học Pittsburgh cùng rất nhiều các trường đại học tại Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, các trung tâm điều dưỡng của Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức và Thụy Điển để tham khảo chương trình đào tạo cũng như đưa sinh viên sang học tập và làm việc. Triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược, Đại học Duy Tân mang đến cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tiếp tục theo học lên Thạc sĩ bên cạnh việc tiếp tục kết nối để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và nâng cao tay nghề. 
 
Nhiều năm đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, chúng tôi luôn luôn ý thức rằng: tăng số lượng nhưng phải luôn đảm bảo chất lượng, luôn giữ vững sự tín nhiệm của xã hội đối với nhà trường và nỗ lực hơn nữa của mỗi cán bộ giảng viên trên tinh thần chỉ đạo sáng suốt, nhanh nhạy của lãnh đạo Đại học Duy Tân để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược hôm nay là một bước phát triển mới, tạo bước khởi đầu với hy vọng sẽ tiếp tục mở thêm các chương trình đào tạo Cao học trong khối ngành Y - Dược - Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân trong thời gian không xa.”
 
Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I - 2019
Đông đảo các học viên đến tham dự Lễ Khai giảng
 
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược đã thu hút rất đông hồ sơ đăng ký dự thi và số lượng trúng tuyển là 23 người. Hầu hết các bạn học viên đều đang công tác tại sở y tế, các bệnh viện, nhà thuốc hay giảng dạy ở các trường đại học. Khi tham gia khóa học, các bạn học viên sẽ được học tập với các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Dược và được học tập, nghiên cứu trong một môi trường giáo dục hiện đại, năng động. 
 
Đại diện cho các học viên theo học Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược khóa I, học viên Lê Thị Kiều Trang chia sẻ: “Rất cảm ơn lãnh đạo Đại học Duy Tân đã triển khai đào tạo chương trình Tổ chức Quản lý Dược bậc Thạc sĩ và tạo những điều kiện tốt nhất cho chúng tôi được học tập và rèn luyện kỹ năng của bản thân. Chúng tôi sẽ cố gắng trau dồi và nỗ lực hết mình hoàn thành khóa học để đóng góp một phần năng lực của bản thân vào lĩnh vực y tế của nước nhà.”
 
(Truyền Thông)