English

Sau Đại học

Khóa Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế đầu tiên do Đại học Duy Tân liên kết đào tạo với Đại học FooYin tốt nghiệp

Chiều ngày 3/10/2020, Đại học Duy Tân và Đại học FooYin, Đài Loan đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 25 học viên Khóa đầu tiên Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế. Buổi lễ có sự tham dự của TS. Phạm Văn Tác - Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế Tp. Đà Nẵng, Lãnh đạo các bệnh viện ở Tp. Đà Nẵng, Thừa thiên - Huế và Quảng Nam, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Điều dưỡng.

Khóa Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế đầu tiên do Đại học Duy Tân liên kết đào tạo với Đại học FooYin tốt nghiệp
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao tặng Giấy khen và Phần thưởng cho hai học viên tiêu biểu xuất sắc toàn khóa học
 
Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế là chương trình do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học FooYin, Đài Loan triển khai đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, lĩnh hội tri thức mới của người học và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng tiên tiến vào thị trường lao động, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Khóa đầu tiên của Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế được Khai giảng vào tháng 12/2017 với lộ trình đào tạo 24 tháng. Sau khi học viên hoàn thành chương trình đàotạo sẽ được Đại học FooYin, Đài Loan cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (Master of Science in Nursing). 
 
Do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19 nên Lãnh đạo Đại học FooYin, Đài Loan không thể trực tiếp đến dự lễ và trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế khóa 1 nhưng GS. TS. Chih-Ling (Esther) Huang - Hiệu trưởng Đại học FooYin đã gửi lời chúc đến các Tân thạc sĩ: “Chúc mừng Khóa đầu tiên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học FooYin tổ chức. Chúng tôi rất tự hào về các bạn. Mong các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong tương lai. Chúc mừng các bạn có một buổi lễ tốt nghiệp thật vui vẻ.”
 
Trong suốt quá trình học, các học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú đến từ Đại học FooYin, Đại học Duy Tân và các giảng viên thỉnh giảng từ trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Hà Nội,… 
 
TS. Phạm Văn Tác đại diện Bộ Y tế phát biểu tại Lễ trao bằng Tốt nghiệp
 
Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, TS Phạm Văn Tác đại diện Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những hoạt động của Đại học Duy Tân trong suốt thời gian vừa qua. 26 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã mở đào tạo được 56 chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau và cho đến nay đã có hơn 26.000 sinh viên theo học tại trường. Chúng tôi rất ấn tượng khi biết hơn 95,4% sinh viên của nhà trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là thành quả rất lớn, đáng khích lệ mà nhà trường đã đạt được. Đặc biệt, trong hơn 10 năm đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, Đại học Duy Tân đã có Khóa Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế đầu tiên tốt nghiệp. Những Thạc sĩ Điều dưỡng tốt nghiệp trong khóa học này là những nhân viên y tế có trình độ cao, chất lượng mang tầm quốc tế. Năm 2020 được chọn là năm quốc tế của Điều dưỡng và Hộ sinh trên toàn cầu đồng thời cũng là năm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/2020), do đó các bạn hãy luôn tự hào về nghề nghiệp của mình - một trong những nghề cao quý có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.”
 
Các Tân Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế Khóa đầu tiên rạng rỡ trong ngày nhận bằng Tốt nghiệp
 
Sau 4 năm trải nghiệm học đại học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân và bây giờ tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế, Tân Thạc sĩ Nguyễn Tiến Dũng - là một trong 2 học viên viên tiêu xuất sắc toàn khóa - Hiện là Điều dưỡng trưởng, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ chia sẻ: “2 năm theo học chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế tại Đại học Duy Tân thật sự là khoảng thời gian đầy ý nghĩa khi mỗi học viên đều thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích phục vụ cho công việc sau này. Ngay trong khóa học, chúng tôi đã có khoảng thời gian đến học tập trực tiếp tại Đại học FooYin, Đài Loan - đây là cơ hội để các học viên như tôi được trải nghiệm hệ thống đào tạo y khoa tiên tiến của Đại học FooYin nói riêng và của nước bạn nói chung. Với những kiến thức - kỹ năng thu nhận được trong suốt khóa học tại Đại học Duy Tân, mỗi học viên thêm tự tin để vận dụng sáng tạo có hiệu quả vào trong công tác quản lý cũng như thực hành điều dưỡng, đổi mới phong cách quản lý, phương pháp nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng thương hiệu cơ quan, thích ứng với công cuộc đổi mới.”
 
Trong khuôn khổ của Lễ trao bằng, đại diện Tập đoàn Osterhof đã giới thiệu đến sinh viên ngành Điều dưỡng - Đại học Duy Tân những thông tin cơ bản về Tập đoàn Osterhof cùng những cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực Điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trước đó, Đại học Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với các đối tác ở Nhật Bản như: Tập đoàn Phúc lợi Seirei,Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom nhằm mang đến những cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân.
 
Được biết, Đại học Fooyin, được sáng lập bởi Tiến sĩ Chang Peng Tu từ năm 1958. Đại học Fooyin hiện đang là trường đại học công nghệ điều dưỡng tư thục hàng đầu ở Đài Loan, cũng là trường đại học tư thục công nghệ duy nhất điều hành một bệnh viện giảng dạy ở Đài Loan. Đại học Fooyin hiện nằm trong top 10 trường đại học công nghệ với thành tích dạy và học xuất sắc.
 
(Truyền Thông)