English

Sau Đại học

6 lợi ích khi làm Nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Duy Tân

Bắt đầu từ năm học 2021-2022, trường Đại học Duy Tân (DTU) được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ Tiến sĩ, ngành Quan hệ Quốc tế. 
 
Đại học Duy Tân chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học này. Theo đó, thời gian nhận hồ sơ: đến ngày 30/11/2021. Thời gian xét tuyển: dự kiến từ 6/12/2021 đến 11/12/2021. Thông tin chi tiết xem tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?id=842.
 
6 lợi ích từ việc làm Nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các nghiên cứu sinh
hoàn thành tốt chương trình học và lấy bằng Tiến sĩ ngành Quan hệ Quốc tế
 
Khi đăng ký học Chương trình Tiến sĩ ngành Quan hệ Quốc tế ở DTU, người học sẽ nhận được các lợi ích sau:
 
Thứ nhất, bạn sẽ được cấp bằng Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế. Ở Việt Nam, không có nhiều cơ sở đào tạo Tiễn sĩ Quan hệ Quốc tế được cấp văn bằng này. Phần lớn văn bằng do các cơ sở đào tạo ở Việt Nam đã cấp là Tiến sĩ Quốc tế học. Với văn bằng Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế, bạn đã có cơ hội để trở thành một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, một viên chức làm công tác đối ngoại được đào tạo bài bản. Văn bằng đó sẽ tạo nền tảng cho bạn trở thành nhà nghiên cứu quan hệ quốc tế chuyên nghiệp, một nghề nghiệp được ưa chuộng và đang phát triển mạnh cùng với quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam.
 
Ngay cả khi bạn hoạt động trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông, những kiến thức bạn thu nhận được từ chương trình Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế của DTU cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn sắc sảo hơn, đa chiều hơn, khi bạn phân tích, đánh giá về một sự kiện quốc tế, một mối quan hệ quốc tế nào đó đang diễn ra trên thế giới.
 
Thứ hai, khi học xong chương trình Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế ở DTU, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế mà bạn lựa chọn. Bởi vì chương trình của chúng tôi không chỉ chú ý cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao về Quan hệ Quốc tế mà còn giúp bạn có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ. Trường Đại học Duy Tân khuyến khích nghiên cứu sinh viết và bảo vệ luận án Tiến sĩ bằng tiếng nước ngoài.
 
Thứ ba, nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Quốc tế của DTU sẽ được trang bị một hệ thống kiến thức cơ bản và nâng cao về các lý thuyết quan hệ quốc tế hiện đại, lý thuyết mới về quan hệ nước lớn - nước nhỏ, quan hệ giữa các nước lớn thời kỳ 4.0. Ngoài các lý thuyết trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho người học các phương pháp nghiên cứu quan hệ quốc tế, các kỹ năng phân tích chính sách đối ngoại, phân tích sự kiện quốc tế,… Các lý thuyết, các phương pháp và kỹ năng đó sẽ giúp người học có khả năng tiếp cận và phân tích các vấn đề, các sự kiện đang diễn ra trong quan hệ quốc tế đương đại. Họ cũng có thể vận dụng các lý thuyết, các phương pháp và kỹ năng đó để tiếp cận và phân tích các quan hệ hợp tác, giao thương với các đối tác bên ngoài của chính cơ quan họ.
 
Thứ tư, chương trình đào tạo Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế của DTU đặc biệt coi trọng việc gắn kết đào tạo với công việc thực tế của người học. Chúng tôi khuyến khích nghiên cứu sinh làm luận án Tiến sĩ về chính những đề tài, những vấn đề mà người học đang nghiên cứu, đang giải quyết tại cơ quan họ đang làm việc hoặc sẽ làm việc trong tương lai. Như vậy, luận án Tiến sĩ của người học sẽ trực tiếp phục vụ cho nghề nghiệp của chính họ.
 
Thứ năm, khi đăng ký làm nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Quốc tế tại DTU, người học sẽ được học với các nhà khoa học hàng đầu về Quan hệ Quốc tế ở Việt Nam. Ngoài các giảng viên cao cấp đang trực tiếp giảng dạy tại trường, nhà trường đã và sẽ tiếp tục mời các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành từ các trường đại học danh giá nhất ở Việt Nam và nước ngoài tới tham gia giảng dạy, hướng dẫn khoa học cho nghiên cứu sinh. Người học sẽ có cơ hội được tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học do Nhà trường tài trợ hoặc do các Giáo sư, các nhà khoa học đang hướng dẫn nghiên cứu sinh thực hiện. Đồng thời cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động khoa học đa dạng, đa cấp độ do DTU và Tổ Bộ môn thực hiện hàng năm.
 
Các nghiên cứu sinh còn có cơ hội được nhà trường giới thiệu đi nghiên cứu ở nước ngoài để thu thập tài liệu cho luận án và trao đổi với các học giả nước ngoài có cùng mối quan tâm.
 
Cuối cùng, nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Quốc tế ở DTU sẽ có cơ hội nhận học bổng Tiến sĩ do Nhà trường cấp nếu có thành tích học tập xuất sắc. Có 2 mức học bổng cho người học: 20 % và 40 % tùy thuộc vào thành tích học tập của người học. Những nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ được tham gia giảng dạy một số học phần đại học, hoặc mời làm việc cho trường, sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.
 
Với những lợi ích và ưu đãi như vậy, đừng do dự nữa khi chọn DTU, nếu bạn đang mong có Học vị Tiến sĩ, ngành Quan hệ Quốc tế. 
 
Chúng tôi chào đón các bạn và cam kết một chương trình đào tạo Tiến sĩ với chất lượng học thuật cao, gắn kết và trực tiếp phục vụ cho công việc hiện nay hoặc trong tương lai của chính các bạn!
 
(PGS. TS. Nguyễn Thu Mỹ - Trưởng ngành Quan hệ Quốc tế - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Duy Tân)