English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA

Sáng ngày 7/1/2023, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA (VALOCEN). Tham dự lễ ký kết, về phía VALOCEN có sự hiện diện của ông Dương Quang Khánh - Tổng Thư ký Hiệp hội VALOMA, Chủ tịch VALOCEN và lãnh lạo các Phòng, Ban của Trung tâm. Về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Ban Giám hiệu và đông đảo sinh viên ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng.
 
Ông Dương Quang Khánh phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Dương Quang Khánh cho biết: “Tên của Trung tâm là Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ, như vậy là các bạn biết rõ các hoạt động đào tạo sẽ luôn đi kèm với chuyển giao công nghệ. Hiện tại đang là thời đại 4.0 nên chúng ta sẽ ứng dụng rất nhanh, bởi thế phải làm sao để có thể tạo ra những công nghệ tốt nhất giúp các em sinh viên tiếp cận ở mức cao nhất trong công tác thực hành, thực tập. Bên cạnh đó, VALOCEN còn là kết nối giá trị kiến tạo thành công, nơi hội tụ những chuyên gia đầu ngành, những công ty lớn nhất và tốt nhất đã có sẵn những chương trình đào tạo hay giải pháp công nghệ để ứng dụng hỗ trợ cho nhà trường trong công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Logistic và Quản trị Chuỗi cung ứng, giúp cho các bạn được tiếp cận nhiều hơn với các doanh nghiệp trong ngành, có cơ hội được thực hành nhiều hơn. Từ đó, nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường đối với lĩnh vực Logistic, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội nói chung và cho ngành nói riêng."
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với
 Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA
 
Theo thỏa thuận, Đại học Duy Tân và Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA sẽ triển khai các nội dung hợp tác cụ thể như sau:
 
- Hợp tác triển khai chương trình đào tạo chứng chỉ CPL (Certified Professional Logistician); 
 
- Trong lĩnh vực đào tạo, hai bên nhất trí hợp tác trong các chương trình dài hạn, như: xây dựng hệ thống tiêu chuẩn giảng viên, xây dựng tiêu chuẩn đào tạo theo chuyên ngành, xây dựng chương trình cử nhân tiên tiến, đa dạng hóa chương trình đào tạo chuyên ngành. Đẩy mạnh hợp tác triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, như: bồi dưỡng giảng viên, đào tạo nguồn giảng viên, đào tạo chứng chỉ nghề, bồi dưỡng nâng cao kĩ năng nghề cho lao động, tiếng Anh chuyên ngành logistics;
 
- Trong lĩnh vực thực hành, thực tập, hai bên hợp tác xây dựng phần mềm mô phỏng logistics cho trường, xây dựng trung tâm thực hành thực tập, COE, liên kết doanh nghiệp cho chương trình thực tập, xây dựng trung tâm trao đổi giảng viên giữa các trường trong khu vực;
 
- Trong lĩnh vực việc làm, hai bên hợp tác xây dựng trung tâm giới thiệu việc làm (liên kết giữa trường, doanh nghiệp và thị trường), xây dựng trung tâm dữ liệu nhu cầu lao động, tổ chức các sự kiện xúc tiến việc làm, xây dựng trung tâm điều phối lao động thời vụ lao động;
 
Được thành lập vào năm 2019 theo quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức, công dân Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau có mong muốn đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nhân lực logistics. Hội viên của hiệp hội có thể bao gồm các trường đại học, trường cao đẳng, viện, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp logistics, các giảng viên, doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực logistics.
 
Tầm nhìn của VALOMA là trở thành một tổ chức chuyên nghiệp và uy tín, đóng vai trò hội tụ và kết nối các cá nhân, tổ chức có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả và mở rộng phạm vi công tác đào tạo, phát triển nhân lực logistics chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của ngành logistics Việt Nam. 
 
(Truyền Thông)