English

Giấc mơ Duy Tân

Khảo sát Sơ bộ Phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 29/11/2016, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có buổi làm việc và Khảo sát sơ bộ với Đại học Duy Tân tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi Khảo sát có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, giảng viên là thành viên Hội đồng Tự đánh giá của Đại học Duy Tân và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trong toàn trường.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi Khảo sát
 
Phát biểu tại buổi Khảo sát, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga cho biết: “Đại học Duy Tân là trường đại học Ngoài Công lập đầu tiên được chọn để khảo sát và đánh giá trong đợt Đánh giá ngoài lần này. Đoàn sẽ căn cứ vào Hồ sơ Tự đánh giá và các minh chứng mà Đại học Duy Tân đã gửi về để đánh giá chất lượng của nhà trường dựa theo 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định. Mục đích của việc đánh giá và kiểm định chất lượng chính là cùng nhà trường khẳng định những điểm mạnh trong quá trình hoạt động để tiếp tục phát huy đồng thời tư vấn cho trường cách khắc phục các yếu điểm còn tồn tại. Mong rằng, tập thể lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của Nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ đoàn Đánh giá ngoài để công tác đánh giá được diễn ra đúng tiến độ và những trao đổi cũng như chia sẻ của đoàn trong đợt khảo sát lần này sẽ góp phần đưa Đại học Duy Tân phát triển ngày càng lớn mạnh.”
 
 
PGS. TS. Trần Thị Hà, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga và
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cùng ký vào biên bản Khảo sát sơ bộ 

Tại buổi Khảo sát, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã giới thiệu sơ bộ về Hội đồng Tự đánh giá của Đại học Duy Tân. Theo đó, Hội đồng Tự đánh giá của Đại học Duy Tân gồm có 19 thành viên, trong đó có 18 thành viên là lãnh đạo thuộc Ban Giám hiệu, Trưởng các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và 1 thành viên đại diện cho sinh viên trong toàn trường. Đại học Duy Tân cũng bám sát vào 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo để thực hiện Hồ sơ Tự đánh giá.

Nhận xét về Hồ sơ Tự đánh giá của Đại học Duy Tân, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài nhận định: Cách thức thực hiện Hồ sơ của nhà trường phù hợp với quy định, văn phong viết báo cáo mạch lạc, các minh chứng rõ ràng và mô tả cụ thể. Bên cạnh đó, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đề nghị Đại học Duy Tân bổ sung cho hoàn thiện hơn một số các danh mục để chuẩn bị cho Đợt Khảo sát chính thức diễn ra vào ngày 27/12 sắp tới như: Danh mục các minh chứng cần bổ sung; Danh sách các cơ sở thực hành của nhà trường; Các bài báo quốc tế cần thống kê đầy đủ, chi tiết và có xác nhận của nhà trường; Đối tượng và số lượng người cần phỏng vấn để làm minh chứng,...

Kết thúc buổi Khảo sát, PGS. TS. Trần Thị Hà, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga và Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã cùng ký vào biên bản Khảo sát sơ bộ. Sau lần đầu tiên vào năm 2009, đây là lần thứ 2 Đại học Duy Tân vinh dự được đón Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục & Đào tạo về khảo sát và kiểm định chất lượng giáo dục. Với những kế hoạch cụ thể, bền vững nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại trường cùng những thành tựu được xã hội ghi nhận, tin rằng Đại học Duy Tân sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quy trình kiểm định chất lượng để trở thành cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

(Truyền Thông)