English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân tổ chức Tổng kết Năm học 2015 - 2016

Ngày 7/7/2016, Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai công tác năm học 2016 - 2017 của Đại học Duy Tân đã diễn ra tại Hội trường 713 và phòng 510, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến tham dự có đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị,
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại Lễ Tổng kết Năm học
 
Tại Lễ Tổng kết, nhiều báo cáo đến từ các đại diện phòng ban chức năng, các khoa, trung tâm như: Báo cáo về hoạt động Kiểm định chất lượng; Báo cáo về Thực trạng và giải pháp đào tạo; Báo cáo về Công tác nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao; Công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên; Báo cáo về hoạt động hợp tác Doanh nghiệp; Công tác Anh ngữ hóa, Công tác Hợp tác Quốc tế;… đã điểm lại những thuận lợi, khó khăn, những kết quả đạt được, những mặt hạn chế cần khắc phục của từng đơn vị trong năm học 2015 - 2016 đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục cũng như những kiến nghị cho năm học mới 2016 - 2017.

 
 Đông đảo cán bộ, giảng viên và nhân viên trong toàn trường
tham dự Lễ Tổng kết Năm học 2015 - 2016
 
Trong Báo cáo tổng kết chung, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã mang đến cái nhìn tổng thể về thành tựu và thách thức trong công tác nghiên cứu, đào tạo của nhà trường. Thành tựu đạt được trong năm học vừa qua là kết quả của quá trình tiên phong, sáng tạo với tầm nhìn rộng của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu cũng như xuất phát từ sự nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên trong toàn trường. Tiểu biểu nhất là Đại học Duy Tân đã chuyển đổi thành công từ loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Người sáng lập kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Năm học 2015- 2016 cũng ghi nhận nhưng thành tích đáng trân trọng trong các công tác như nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyển sinh của Đại học Duy Tân. Riêng về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đã có 213 công bố quốc tế của các bộ nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao, của giảng viên và nghiên cứu sinh được ghi nhận; 457 sản phẩm khoa học; 121 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được nghiệm thu cấp trường…  Sinh viên Duy Tân xuất sắc giành 62 giải thưởng các cuộc thi trong nước, 4 giải thưởng quốc tế… Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, công tác tuyển sinh của nhà trường luôn đạt chỉ tiêu đề ra… 

Trong năm học mới 2016 - 2017, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được đồng thời nỗ lực thực hiện các mục tiêu như: đẩy mạnh các hoạt động hội nhập quốc tế, tuyển sinh sinh viên quốc tế, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, nhân rộng công tác Anh ngữ hóa trong toàn trường, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học để phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia…

Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân gửi gắm: “Thương hiệu Duy Tân với hơn 22 năm xây dựng và trưởng thành chính là nền tảng, là động lực thúc đẩy tập thể cán bộ giảng viên Đại học Duy Tân tiếp tục cống hiến, để xứng đáng với sự tin tưởng của phụ huynh, sinh viên và của toàn xã hội. Để làm được điều đó, mỗi cán bộ giảng viên trong trường phải vượt lên chính mình, nỗ lực học tập, nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới để mang đến những bài giảng chất lượng cho mỗi sinh viên. Tôi tin tưởng rằng, bằng trí tuệ và sức trẻ, đồng thuận và tâm huyết, mỗi thành viên trong trường sẽ cùng nối vòng tay lớn, giữ vững tinh thần ‘Duy Tân’ để luôn sẵn sàng hội nhập khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước.”

Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai công tác năm học 2016 - 2017 của Đại học Duy Tân kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết phấn đấu cho một năm học mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công mới.

(Truyền Thông)