Giấc mơ Duy Tân

Duy Tân Kỷ niệm 21 năm Thành lập Trường và Tri ân Thầy cô ngày 20/11

Như những cánh hoa hướng dương khỏe khoắn và rực sáng hé nở đón ánh nắng của một ngày mới, Đại học Duy Tân đang bước sang năm thứ 22 với những đổi thay tích cực trong tâm thế tự tin của một đại học được xã hội tín nhiệm và kỳ vọng. Đêm 19/11/2015, Lễ Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2015) và Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Đại học Duy Tân tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương như một bản hùng ca hào sảng, đong đầy quyết tâm vì một đại học vững mạnh của những người lái đò tri thức bền bỉ và nhiều tâm huyết.

Biểu diễn ca múa nhạc chào mừng Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập trường
và Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Mở đầu Lễ Kỷ niệm, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã đọc Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi loại hình của Đại học Duy Tân từ loại hình trường Đại học Dân lập sang loại hình trường Đại học Tư thục. Trong khoảnh khắc ý nghĩa đó, TS. Võ Thanh Hải đã đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời tri ân tới các thế hệ giảng viên đã sát cánh đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong suốt 21 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, Đại học Duy Tân đã trao thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh, cố vấn học tập, các giảng viên đạt giải thưởng trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi trên toàn quốc... Đặc biệt, Đại học Duy Tân ghi nhận thành tích của các cán bộ trong công tác nghiên cứu khoa học, tiêu biểu như TS. Hồ Khắc Hiếu vừa được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam khi vừa tròn 31 tuổi.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao Giấy khen cho TS. Hồ Khắc Hiếu
vừa được công nhận là Phó Giáo sư Trẻ nhất Việt Nam

Không gian sau phần Lễ rộn ràng với những lời ca tiếng hát trong chương trình giao lưu âm nhạc đặc sắc. Chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển của Đại học Duy Tân đã phần nào được tái hiện qua Bản Giao hưởng nhiều cảm xúc “Mái trường Duy Tân” của GS.TS. BS. Nhạc sĩ Phạm Vinh Quang và qua những phân tích sâu sắc của Nhà văn, Nhà Nghiên cứu Văn hóa Dân gian Tần Hoài Dạ Vũ - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Không gian âm nhạc cũng lắng lại với các ca khúc ca ngợi Đại học Duy Tân, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân tặng hoa nhân
kỷ niệm sinh nhật lần thứ 74 của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ

Ngay trong buổi Lễ, những bó hoa tươi thắm nhất đã được cán bộ, giảng viên gửi tới Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Nhà sáng lập Đại học Duy Tân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 74. Trân trọng đặt tên cho buổi lễ là “Tháng mười một - Những cánh hoa”, Đại học Duy Tân kỳ vọng chặng đường phát triển của thời kỳ mới sẽ luôn đầy sức sống và thành công như những cánh hoa bung nở rực sắc màu trong nguồn ánh sáng mặt trời vô tận.