English

Giấc mơ Duy Tân

DTU Gặp mặt các Nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các nhà báo đã và đang công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí tại Tp. Đà Nẵng cũng như Khu vực miền Trung - Tây Nguyên vào chiều ngày 18/6/2015. Buổi gặp mặt là dịp để Duy Tân tri ân những nhà báo đã đồng hành với nhà trường trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển.
 
 
TS. Võ Thanh Hải chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 
Tại buổi gặp mặt, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời báo cáo những nét chính về kết quả hoạt động và những thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Với những thành tích trong công tác đẩy mạnh hoạt động Nghiên cứu Khoa học sâu rộng trong toàn trường, nâng cao chất lượng đào tạo và có nhiều công bố quốc tế, Đại học Duy Tân đã nằm trong Top 20 tổ chức có Công bố Quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam do Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ công bố. Trước đó, tháng 2/2015, theo bảng xếp hạng Webometrics, Duy Tân đã đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Đặc biệt, tổ chức P2A - tổ chức do Đại học Duy Tân là thành viên đồng sáng lập đã xây dựng được mạng lưới hơn 45 trường Đại học - Cao đẳng trong khu vực ASEAN. Tháng 5/2015, Duy Tân đã phối hợp cùng cùng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và Hội các trường Đại học và Cao đẳng thuộc khối ASEAN (P2A) tổ chức Khai mạc Cuộc họp Thành viên Lần thứ IV Hội các trường Đại học & Cao đẳng thuộc khối ASEAN và “Hội thảo Quốc tế: Cộng đồng ASEAN sau 2015 - Cơ hội và Thách thức”. Năm 2015 cũng là năm đầu tiên Duy Tân tổ chức thành công song song 2 hội chợ việc làm trong đó có hội chợ việc làm chuyên ngành về Du lịch. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hứa hẹn một năm học mới 2015-2016 với nhiều thành công hơn nữa.
 
 
 Đông đảo các nhà báo đã và đang công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí 
tại Tp. Đà Nẵng và Khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự buổi gặp mặt 
 
Trong không khí vui vẻ và đầm ấm, Nhà báo, nhà văn Hồ Duy Lệ - Nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Là những người làm báo, luôn theo dõi và đồng hành cùng nhà trường trên mỗi chặng đường, tôi rất vui mừng trước sự phát triển cũng như những thành tích mà thầy - trò Duy Tân đã gặt hái được. Vượt qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, Đại học Duy Tân vẫn luôn đứng vững và không ngừng phát triển trong dòng chảy giáo dục của nước nhà. Điều đó cho thấy được tinh thần kiên cường của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - người đứng đầu chèo lái con thuyền Duy Tân và của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong những năm qua, Duy Tân đã đào tạo biết bao thế hệ sinh viên bản lĩnh và tài năng, đáp ứng được nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, góp phần khẳng định chất lượng của nền giáo dục nước nhà trên con đường tiến tới hội nhập.”

Gặp mặt các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân. Đây cũng là dịp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường và các cơ quan thông tấn báo chí, là dịp để nhà trường lắng nghe những ý kiến đóng góp của các nhà báo để tiếp tục xây dựng những chương trình đào tạo cũng như kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào nguồn nhân lực.

(Truyền Thông)