English

Giấc mơ Duy Tân

Gặp mặt Truyền thống Cán bộ B14 và Phong trào Đô thị Huế

Mong muốn gặp lại những người đồng chí để ôn lại những kỷ niệm về một thời “vào sinh ra tử”, ngày 26/3/2016, người chiến sĩ cách mạng Lê Công Cơ với bí danh là Lê Phương Thảo, hiện là Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống Cán bộ B14 và Phong trào Đô thị Huế nhân dịp Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và 41 năm giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2016).
 

 Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ xúc động khi gặp lại những người bạn,
người đồng chí...

Chiến tranh đã đi qua nhưng ký ức về những ngày chiến đấu gian khổ vì độc lập - tự do của Tổ quốc vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí của những người chiến sĩ cách mạng B14 và phong trào đô thị Huế năm xưa. Những cái ôm thật chặt, những bàn tay run run nắm lấy nhau, những nụ cười hạnh phúc khi được gặp lại những người anh em thân thiết sau bao nhiêu năm xa cách và cũng không ít ngậm ngùi khi tưởng nhớ về những người đã ngã xuống nơi chiến trường hay đã khuất vì tuổi già, sức yếu.
 

...và cùng trò chuyện với các Đoàn viên Thanh niên tại Thành Đoàn Thừa Thiên Huế

Trong niềm vui của ngày Gặp mặt, Nhà giáo Ưu tú - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ xúc động: “Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm của đất nước, mỗi chúng ta - những người ngồi đây ngày hôm nay có một số phận khác nhau nhưng tôi luôn quan niệm rằng: Dù ở trong độ tuổi nào, hoàn cảnh nào cũng phải nỗ lực không ngừng để góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Bởi vậy, tôi đã cùng với những người anh em, đồng chí của mình chung sức, chung lòng xây dựng nên Trường Đại học Duy Tân, đóng góp cho xã hội những nguồn nhân lực chất lượng cao. Tôi trưởng thành từ cái nôi của cách mạng nên chỉ cần còn sức khỏe là còn cống hiến cho Đảng, cho Nhà nước và cho nhân dân. Với tinh thần của một người Đảng viên chân chính, tôi nguyện sống đời sống của nhân dân, lo nỗi lo của nhân dân và san sẻ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.”

Cũng nhân dịp Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà giáo Ưu tú - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ đã có buổi gặp mặt và trò chuyện với các đoàn viên thanh niên tại Thành Đoàn Thừa Thiên Huế. Qua những câu chuyện về phong trào đấu tranh yêu nước của thanh niên lúc bấy giờ được đồng chí Lê Công Cơ - Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 1969 - 1972 kể lại, các thế hệ tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hôm nay càng thêm tự hào và trân trọng lịch sử vẻ vang của cha ông để lại, quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

(Truyền Thông)