English

Giấc mơ Duy Tân

Giao lưu Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Với chủ đề “Lửa trái tim”, chương trình Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật chào mừng 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 19/6/2016 tại Làng Lụa, Tp. Hội An đã mang đến bầu không khí thân mật và đầm ấm cho giới văn nghệ sĩ và các nhà báo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng những người bạn, người đồng chí ôn lại những kỷ niệm đẹp về một thời sáng tác văn thơ và làm báo cách mạng, đồng hành cùng hai cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc.
 
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi giao lưu "Lửa trái tim"
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cho biết: “Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã đến với cách mạng qua những vần thơ của Tố Hữu. Trong những ngày tháng tham gia hoạt động cách mạng, tôi cùng các đồng chí Đoàn viên tâm huyết đã lập nên tờ báo ‘Hướng sống’, gây tiếng vang sâu rộng trong phong trào Học sinh - Sinh viên tại Đà Nẵng và các tỉnh Trung Bộ. Khi nghỉ hưu và chuyển qua làm giáo dục, tôi vẫn luôn dành nhiều thời gian để viết hai tập hồi ký ‘Năm tháng dâng người’ và ‘Năm tháng tình người’, đồng thời đưa văn học nghệ thuật vào trong chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân nhằm giáo dục lòng yêu nước cho giới trẻ.”

 
 Các nhà báo chia sẻ cảm xúc trong buổi gặp mặt thân mật
nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 
Xuyên suốt buổi giao lưu là những lời ca, tiếng hát và những bài thơ ca ngợi về tình yêu, tình đồng chí, về những ngày cả nước sục sôi khí thế chống lại kẻ thù cả trong thời chiến lẫn thời bình. Mỗi một câu thơ, mỗi một nốt nhạc đều chất chứa biết bao cảm xúc, tâm tình và suy nghĩ của giới văn nghệ sĩ cũng như các nhà báo cách mạng. Qua đó, giúp các thế hệ trẻ ngày nay thêm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc và không ngừng nỗ lực học tập cũng như rèn luyện để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với những sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các nhà báo nhân dịp Kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tôn vinh và tri ân những nhà báo đã đồng hành cùng Duy Tân trong suốt chặng đường gần 22 năm xây dựng và phát triển. Buổi gặp mặt với nhiều cảm xúc đã trở thành cầu nối kết chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Duy Tân với các cơ quan thông tấn báo chí, đồng thời cũng là dịp giúp các nhà báo trẻ học hỏi kinh nghiệm của các bậc cha anh đi trước và cùng chung vui trong ngày ý nghĩa.

(Truyền Thông)