English

Giấc mơ Duy Tân

Ngày hội Tri ân “Người Lái đò mang Sắc màu Blouse trắng” tại Đại học Duy Tân

Ngày 20/11/2016, khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân đã tổ chức Ngày hội tri ân “Người lái đò mang sắc màu Blouse trắng” tại Sân trường Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động chào mừng Lễ Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2016) và 34 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Ngày hội có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, lãnh đạo các Khoa Y - Dược - Điều dưỡng cùng đông đảo giảng viên, sinh viên thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe và các khoa bạn.
 
Ngay từ sáng sớm ngày 20/11, sân trường cơ sở số 3 Quang Trung trở nên rộn ràng và tràn ngập sắc màu tươi vui bởi hàng trăm các bạn sinh viên khoa Y - Dược - Điều dưỡng đang ra sức chăm chút trang trí cho các gian hàng ẩm thực của mình. Không khí trở nên sôi động hơn khi sinh viên và giảng viên các khoa hòa mình vào những trò chơi teambuidding của Ban Tổ chức như: kéo co, nhảy bao bố,... Nhiều hoạt động khác cũng thu hút sự tham gia của các bạn trẻ như: giao lưu nhảy dân vũ, flashmob,... 
 
 
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội tri ân “Người lái đò mang sắc màu Blouse trắng”
 
Sinh viên Hoàng Dương Thúy Quỳnh - Lớp K22YDK2 cho biết: “Em thấy mình thật may mắn khi được hòa mình vào không khí ngập tràn sắc màu và niềm vui của Ngày hội này. Những trò chơi hấp dẫn, nhiều tiết mục văn nghệ ‘cây nhà lá vườn’ do các anh chị khóa trên biểu diễn tạo cho tân binh chúng em cảm giác thật sự vui vẻ. Mong rằng từ những khoảnh khắc đáng nhớ này chúng em có thêm động lực để học tập và rèn luyện, đáp đền công ơn của thầy cô.”
 
Buổi chiều là thời gian dành cho các trò chơi Teambuilding như: bánh xe đoàn kết, chuyền vòng và cuộc thi hóa trang “Hoa vương”, “Bựa vương”. Những trò chơi này đã phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng hóa trang, khiếu hài hước, sức sáng tạo... của các đội thi. Tiếp theo đó là phần thi “Rung chuông vàng” dành cho 100 bạn sinh viên với 30 câu hỏi huy động vốn kiến thức chuyên ngành Sức khỏe và cả kiến thức xã hội của người tham dự. Những tiếng vỗ tay không ngớt, tiếng reo hò phấn khích của các bạn trẻ làm sân trường như vỡ òa trong niềm vui. Nhiều sinh viên khóa mới không ngần ngại lên sân khấu để biểu diễn, thể hiện tài năng góp thêm niềm vui cho Ngày hội.
 
 
Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ phát biểu tại Ngày hội Tri ân
 
Phần lễ Tri ân với nhiều hoạt động tôn vinh thầy cô kéo dài từ 18h - 21h tối cùng ngày là điểm nhấn của Ngày hội. Những lời tri ân tự đáy lòng và nhiều bông hoa tươi thắm nhất đã được các sinh viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng gửi tặng những “Người lái đò mang sắc màu Blouse trắng” thân thương của mình. Bằng tài năng và sự đầu tư công sức cho những tiết mục văn nghệ, sinh viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng đã gửi gắm những tình cảm thân thương nhất qua lời ca tiếng hát trong không gian đáng nhớ ấm tình thầy trò. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Y Dược, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hàng năm, cứ đến ngày 20/11 là thầy trò chúng ta lại cùng hội ngộ để tỏ lòng tôn kính những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Nhân đây, tôi cũng muốn ghi nhận niềm đam mê nghiên cứu - giảng dạy cũng như tinh thần nhiệt huyết vì học trò của những người thầy đang kiên trì thắp lửa, truyền đạt tri thức, hoàn thiện nhân cách cho các thế hệ sinh viên khối ngành Sức khỏe. Mong các thầy cô tiếp tục là điểm tựa vững chắc để tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề cho những thầy thuốc tương lai, góp phần đào tạo ra những cán bộ y tế giỏi y thuật, giàu y đức.” 
 
Ngày hội tri ân “Người lái đò mang sắc màu Blouse trắng” là món quà mà sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe gửi tặng đến thầy cô, cán bộ nhân viên của trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho tân sinh viên khoa Y - Dược - Điều dưỡng thể hiện tài năng, trau dồi kỹ năng “mềm”, lựa chọn những Câu Lạc bộ phù hợp của khoa để gắn bó cũng như phát triển năng khiếu.
 
(Truyền Thông)