English

Giấc mơ Duy Tân

Khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội tri ân

Chào mừng Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2016) và 34 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân sẽ tổ chức Ngày hội tri ân “Người lái đò mang sắc màu Blouse trắng” vào ngày 20/11/2016 tại Sân trường Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Kính mời các Thầy cô, các bạn Đoàn viên, sinh viên thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe và các Khoa bạn đến tham dự Ngày hội. 
 
Chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2009 - 2010 đào tạo Điều dưỡng, Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng tuyển sinh khối ngành Khoa học Sức khỏe với 2 ngành khác là: Dược sĩ Đại học và Bác sĩ Đa khoa. 
 
Để đảm bảo chất lượng cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Cho đến nay, nhiều Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và nhiều Bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao đã chọn Đại học Duy Tân làm nơi công tác và cống hiến cho sự nghiệp đào tạo những thế hệ thầy thuốc có tay nghề giỏi và tận tâm trong tương lai.
 
 
Sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe Duy Tân trong những giờ học thực hành 
 
Bên cạnh đó, để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, thực hành và nghiên cứu khoa học của các Khoa, nhà trường đã quan tâm đầu tư, trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại như: phòng thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh, phòng thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch, phòng thực hành Kỹ thuật Điều dưỡng, Phụ sản... Ngoài ra, những nghiên cứu và ứng dụng từ các Viện nghiên cứu và Trung tâm của trường như: Trung tâm Sinh học Phân tử, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Y - Sinh - Dược, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tài nguyên Cây thuốc Dân tộc Cổ truyền Khu vực miền Trung và Tây Nguyên... là minh chứng rõ nhất cho phương thức hoạt động gắn kết chặt chẽ giữa học và làm, lý thuyết và thực hành, giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khoẻ.
 
 
Các hoạt động Chào đón Tân sinh viên Khối ngành Khoa học Sức khỏe thường xuyên được tổ chức vào đầu năm học
 
Trong môi trường học tập năng động và được tạo mọi điều kiện thuận lợi về nghiên cứu khoa học, giảng viên và sinh viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã gặt hái nhiều thành công đáng ghi nhận. Tiêu biểu: sinh viên Nguyễn Công Đức (Khoa Dược) cùng đồng đội đã xuất sắc giành chức vô địch Quốc gia cuộc thi “Go Green in the City 2016” và tiếp tục giành giải Á quân khu vực Đông Á cuộc thi “Go Green in the City 2016” với sản phẩm “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước”; đề tài tốt nghiệp “Đặt buồng tiêm truyền tĩnh mạch” của sinh viên Trương Thị Mai (Khoa Điều dưỡng) được chọn báo cáo tại Hội thảo Khoa học Phòng chống Ung thư Quốc gia lần thứ 17; Các giảng viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng cũng ghi nhiều dấu ấn đáng nhớ tại tại Hội nghị Y-Dược Việt Nam lần thứ 17 và 18 với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu...
 
Không chỉ say mê học tập và nghiên cứu, sinh viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng đại học Duy Tân còn nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên: các giải bóng đá truyền thống của trường, câu lạc bộ của khoa, phong trào Mùa hè Xanh, hoạt động thiện nguyện, ngày hội “Fly and Shine”, chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên… Những nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Y - Dược - Điều dưỡng trong những năm qua đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo để khởi đầu một hành trình mới với những quyết tâm mới.
 
(Truyền Thông)